Theo Daily Express, các nhà khảo cổ học đã bối rối trước ý nghĩa của một dấu tay bí ẩn được khắc trên một con hào khô bao quanh thành phố cổ của Jerusalem 1.000 năm trước. Dấu ấn được tìm thấy trong quá trình khai quật xung quanh một dự án cơ sở hạ tầng liên quan đến việc mở rộng đường gần Cổng Herod. Ban đầu, đây là một phần của con hào cổ.
Các nhà khảo cổ học khá chắc chắn rằng mục đích dự định của con hào là để ngăn chặn quân thập tự chinh xâm chiếm thành phố linh thiêng. Tuy nhiên, họ lại gặp khó khi xác định mục địch bàn tay được in trên phiến đá cổ xưa dưới con hào.
Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) cho biết con hào có niên đại từ thế kỷ thứ 10 hoặc thậm chí có thể sớm hơn.
Giám đốc khai quật IAA Zubair Adawi cho biết: “Mọi người không biết rằng con phố đông đúc ngày nay được xây dựng trực tiếp trên một con hào lớn, một con kênh khổng lồ được đẽo bằng đá.
Chức năng của nó là ngăn chặn kẻ thù đang bao vây Jerusalem tiếp cận các bức tường và đột nhập vào thành phố.
Trong khi những con hào bao quanh nhiều lâu đài châu Âu vẫn còn là những vùng nước sâu, thì con hào ở Jerusalem đã bị khô cạn”.
Hiện, dù nhiều thông tin về mục đích xây dựng và lịch sử của con hào ở Jerusalem đã được các nhà nghiên cứu công bố một cách rõ nét, thì bàn tay in trên đó vẫn là một bí ẩn.
Ông Adawi nói rằng đó vẫn là một bí ẩn, mặc dù nhóm đã cố gắng giải đáp. Tuy nhiên kể từ khi phát hiện đến nay vẫn chưa có một lời giải đáp cụ thể được chấp nhận.
Ông Adawi nói rằng đó vẫn là một bí ẩn, mặc dù nhóm đã cố gắng giải đáp. Tuy nhiên kể từ khi phát hiện đến nay vẫn chưa có một lời giải đáp cụ thể được chấp nhận.
Các nhà nghiên cứu cho biết trong một tuyên bố: “Cho đến nay, các nhà khảo cổ vẫn chưa giải mã được ý nghĩa của bức chạm khắc này. Liệu nó tượng trưng cho một cái gì đó? Nó có chỉ đến một phần tử cụ thể nào không? Hay nó chỉ là một trò đùa địa phương? Có lẽ thời gian sẽ có thể trả lời?”.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.