Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Doanh nghiệp FDI chịu thiệt hại vì bụi đỏ từ sân bay Long Thành

01/04/2023 1:00 PM (GMT+7)

Trong buổi đối thoại với UBND tỉnh Đồng Nai, nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn phản ánh tình trạng bụi đỏ từ công trường thi công sân bay Long Thành gây ảnh hưởng đến sản xuất.


Doanh nghiệp FDI chịu thiệt hại vì bụi đỏ từ sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Bụi đỏ phủ kín cảnh quan khu vực xung quanh công trường sân bay Long Thành. Ảnh: Quỳnh Danh.

UBND tỉnh Đồng Nai ngày 31/3 tổ chức hội nghị đối thoại với đại diện hơn 200 doanh nghiệp FDI đóng trên địa bàn.

Tại cuộc gặp, nhiều doanh nghiệp phản ánh tình trạng cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh đã xuống cấp, giao thông ùn tắc mạnh, điển hình như Quốc lộ 51, Quốc lộ 1A và các tuyến kết nối khu công nghiệp, đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Vào giờ cao điểm, việc vận chuyển hàng hóa ra vào khu công nghiệp thường xuyên bị chậm trễ do lưu lượng xe lớn trong khi đường hẹp.

Ngoài việc xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, đèn đường chiếu sáng trên những tuyến đường này tương đối yếu khiến người tham gia giao thông khó nhận biết điểm hư hại.

Các doanh nghiệp đề nghị tỉnh Đồng Nai quan tâm, đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu, điều kiện phát triển của doanh nghiệp.

Đặc biệt, một trong những vấn đề được chú ý thời gian gần đây là tình trạng ô nhiễm bụi trong quá trình thi công sân bay Long Thành. Đại diện Công ty TNHH Elite Long Thành (khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành) cho biết bụi đỏ từ hoạt động thi công sân bay Long Thành thường xuyên phủ kín hạ tầng, cơ sở vật chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động lẫn chất lượng sản phẩm.

“Bụi ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm của công ty chúng tôi, mong lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành có hướng giải quyết, xử lý để các doanh nghiệp trên địa bàn không còn bị bụi đỏ gây xáo trộn việc sản xuất”, bà Đoàn Hương Giang, Trưởng phòng hành chính nhân sự Elite Long Thành, chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng ghi nhận phản ánh của các doanh nghiệp và khẳng định địa phương sẽ quan tâm, có trách nhiệm cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Với trường hợp bụi đỏ từ thi công sân bay, tỉnh Đồng Nai cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đưa ra biện pháp khắc phục.

Đối với tình trạng hạ tầng giao thông kết nối từ Quốc lộ 51 với Khu công nghiệp Long Đức và một số khu khác bị xuống cấp, lãnh đạo tỉnh đã đề nghị UBND huyện Long Thành sớm có kế hoạch duy tu, sửa chữa đoạn đường này. Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Sở Giao thông vận tải tỉnh có trách nhiệm giám sát, đảm bảo an toàn giao thông cho công nhân lẫn doanh nghiệp di chuyển trên tuyến đường.

Cũng tại buổi đối thoại, lãnh đạo tỉnh cho biết trong quý I, Đồng Nai thu hút dòng vốn FDI vượt 500 triệu USD. Tỉnh đã cấp mới 16 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 52 triệu USD và 22 dự án tăng vốn hơn 451 triệu USD.

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Căn hộ tí hon đầy màu sắc của cô gái Pháp

Căn hộ tí hon đầy màu sắc của cô gái Pháp

Điều sẽ khiến bạn kinh ngạc hơn cả chính là có đến 2 không gian nghỉ ngơi bên trong căn hộ nhỏ xíu chỉ rộng 30 m² này.

Khách sạn, hàng quán trả mặt bằng tại con đường đắt nhất nhì TP.HCM

Khách sạn, hàng quán trả mặt bằng tại con đường đắt nhất nhì TP.HCM

Hàng chục mặt bằng bỏ trống trên đường Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) đang được rao thuê ở mức giá 7.500-12.000 USD/tháng dù chỉ rộng hơn 100 m2.

Cho phép cung cấp dịch vụ taxi điện tại sân bay

Cho phép cung cấp dịch vụ taxi điện tại sân bay

Việc các đơn vị kinh doanh taxi sử dụng xe ô tô điện tại các sân bay sẽ góp phần giảm thiểu sự phát thải khí nhà kính và giảm mức độ ô nhiễm môi trường.

Cơn sốt đi qua, đất nền Hà Nội đồng loạt hạ giá

Cơn sốt đi qua, đất nền Hà Nội đồng loạt hạ giá

Nhiều quận, huyện tại Hà Nội đang ghi nhận giá đất hạ, có nơi giảm tới 13%. Theo chuyên gia, các cơn sốt đất sẽ không xảy ra trong năm nay.

Giảm hóa đơn tiền điện

Giảm hóa đơn tiền điện

Tủ lạnh, tủ đông có thể là một trong những thiết bị tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong gia đình.

TP.HCM thiếu nhà ở xã hội, nhiều dự án khởi công rồi ngưng trệ

TP.HCM thiếu nhà ở xã hội, nhiều dự án khởi công rồi ngưng trệ

Trong năm 2022 vừa qua, TP.HCM đã tổ chức khởi công, động thổ 4 dự án nhà ở xã hội và 11 dự án nhà lưu trú. Tuy nhiên, nhiều dự án sau đó lại không được triển khai xây dựng.