Thứ năm, 28/09/2023

Đồng Nai thống nhất phương án xây thêm 3 cây cầu kết nối TP.HCM

10/03/2023 1:00 PM (GMT+7)

Tỉnh Đồng Nai có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc góp ý phương án xây dựng thêm 3 cầu để kết nối giao thông giữa hai địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa ký văn bản gửi UBND TP.HCM về việc góp ý phương án xây dựng thêm 3 cầu để kết nối giao thông giữa 2 địa phương.

Theo đó, tỉnh Đồng Nai thống nhất bổ sung vào quy hoạch vị trí cầu (tạm gọi là cầu Đồng Nai 2) để kết nối giữa TP Thủ Đức (TP.HCM) với xã Tam An (huyện Long Thành, Đồng Nai). Cầu sẽ có quy mô 6 làn xe, đầu tư trong giai đoạn 2026-2030. Do đó tỉnh Đồng Nai đề nghị TP.HCM cập nhật kết nối vào tuyến đường ĐT.777B đã có trong quy hoạch sử dụng đất huyện Long Thành.

Đồng Nai thống nhất phương án xây thêm 3 cây cầu kết nối TP.HCM - Ảnh 1.

Hiện tỉnh Đồng Nai và TP.HCM vẫn chưa thống nhất để xây dựng cầu Cát Lái thay thế phà.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị TP.HCM bổ sung cầu thay vì phà Cát Lái đã được Thủ tướng Chính phủ thống nhất bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM. UBND tỉnh Đồng Nai đã cập nhật trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Cây cầu thứ 3 được kết nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với phía nam TP.HCM (tạm gọi là cầu Phú Mỹ 2) cũng đã được tỉnh Đồng Nai thống nhất bổ sung vào quy hoạch tuyến cầu. Theo dự kiến cầu cầu Phú Mỹ 2 được xây dựng 8 làn xe sau khi hoàn thành sẽ kết nối mạng lưới giao thông sân bay Long Thành đến khu vực phía TP.HCM. Giai đoạn đầu tư cho cầu này là từ 2026-2030.

Hiện nay, trên thực tế việc kết nối đường bộ trực tiếp giữa tỉnh Đồng Nai và TP.HCM có cầu Long Thành trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và cầu Nhơn Trạch trên tuyến vành đai 3 đang được triển khai thực hiện. Còn cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1 và cầu Hóa An trên quốc lộ 1K đi qua địa phận tỉnh Bình Dương trước khi vào TP.HCM. Các tuyến đường này đang bị quá tải, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lãi suất giảm, nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn "ngại" vay ngân hàng, vì sao?

Lãi suất giảm, nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn "ngại" vay ngân hàng, vì sao?

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng... đã có động thái giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp địa ốc vẫn tỏ ra khá e dè với việc sử dụng vốn vay.

Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội

Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội

Savills Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp hơn 3 lần so với Hà Nội. Theo đó, giá bán sơ cấp trung bình căn hộ tại TP.HCM là 125 triệu đồng/m2 thông thủy, còn tại Hà Nội là 39 triệu đồng/m2.

Hơn 8 tháng, tuyến metro số 2 chỉ có thêm 6 trường hợp bàn giao mặt bằng

Hơn 8 tháng, tuyến metro số 2 chỉ có thêm 6 trường hợp bàn giao mặt bằng

Hiện nay, tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đã có 508/586 trường hợp bàn giao mặt bằng (đạt tỷ lệ 86,69%), tức chỉ tăng 6 trường hợp so với năm 2022.

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Mũi Nghinh Phong toạ lạc ở phía Nam bán đảo Vũng Tàu, được mệnh danh là "Cổng trời Vũng Tàu", một địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh. Đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ được sử dụng theo hình thức thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê.

Vì sao chỉ nên quản, không nên cấm chung cư mini?

Vì sao chỉ nên quản, không nên cấm chung cư mini?

Theo HoREA, chỉ dứt khoát không luật hóa nhà chung cư mini “biến tướng”, không hợp thức hóa các sai phạm của nhà chung cư mini “biến tướng” trong Luật Nhà ở. Tuy nhiên, “nên quản, không nên cấm nhà chung cư mini”, bởi lẽ chung cư mini là sản phẩm nhà ở rất cần thiết cho xã hội hiện nay và trong nhiều thập niên sau này.

9 quy tắc thiết kế phòng tắm nhỏ giúp tối đa không gian đến từng centimet

9 quy tắc thiết kế phòng tắm nhỏ giúp tối đa không gian đến từng centimet

Những quy tắc thiết kế này sẽ giúp bạn có được một căn phòng tắm tuy nhỏ nhưng lại rất tiện dụng.