Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Đồng USD phục hồi trở lại khi dữ liệu lạm phát Mỹ tăng nóng nhất trong 40 năm

11/03/2022 1:00 PM (GMT+7)

Đầu phiên giao dịch ngày 11-3 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,55%, đạt mức 98,51.

Đồng USD vừa chứng kiến sự tăng trở lại sau hai phiên giảm liên tiếp, trong bối cảnh dữ liệu lạm phát của Mỹ tăng mạnh.

Đồng USD phục hồi trở lại khi dữ liệu lạm phát Mỹ tăng nóng nhất trong 40 năm - Ảnh 1.

Tỷ giá USD hôm nay 11-3: Đồng USD phục hồi sau dữ liệu lạm phát Mỹ. Ảnh minh họa: Reuters.

Dữ liệu được công bố hôm thứ 10-3 cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ - thước đo lạm phát, đã tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 2, đạt mức tăng hàng năm lớn nhất trong 40 năm. Đặc biệt, lạm phát có khả năng sẽ tiếp tục tăng cao trong những tháng tới khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine làm tăng chi phí dầu thô và các mặt hàng khác.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp vào tuần tới.

Bipan Rai, Trưởng bộ phận chiến lược FX Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets cho biết: “Kịch bản cơ bản của chúng tôi vẫn là Fed được kỳ vọng có chính sách “diều hâu” nhất trong số các quốc gia phát triển và điều đó sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho đà tăng của đồng bạc xanh”.

Trong khi đó, đồng euro quay đầu giảm trở lại sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thông báo rằng, họ sẽ loại bỏ dần các biện pháp kích thích kinh tế trong quý thứ 3. Tuyên bố từ ECB để ngỏ khả năng tăng lãi suất trước khi kết thúc năm 2022 trong bối cảnh lạm phát tăng cao, phần nhiều do ảnh hưởng từ căng thẳng Nga – Ukraine.

ECB vẫn đang theo sau các ngân hàng trung ương lớn khác như Fed và Ngân hàng Trung ương Anh trong việc thắt chặt các chính sách sau đại dịch, điều này cũng đã đặt gánh nặng lên đồng tiền chung euro.

Đồng euro đã chạm mức thấp nhất trong 22 tháng là 1,0804 USD vào đầu tuần, với lo ngại về việc tình hình Ukraine sẽ có tác động đáng kể tới tăng trưởng của châu Âu.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 10-3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm nhẹ ở mức: 23.162 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 22.550 đồng - 23.050 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 22.700 đồng - 22.980 đồng

VietinBank: 22.635 đồng - 23.075 đồng

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng trở lại ở mức: 24.815 đồng – 26.350 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 24.538 đồng - 25.654 đồng

VietinBank: 24.284 đồng - 25.574 đồng

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Theo HoREA, tổ chức tín dụng chỉ không được cho vay để “thanh toán tiền đặt cọc để thực hiện các giao dịch trong tương lai” như các trường hợp phân lô bán nền trái phép, hoặc các dự án nhà chung cư chưa xây dựng xong phần móng, chưa hội đủ các điều kiện để được huy động vốn theo quy định.

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ; đi đầu trong cải cách, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tạo sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ Nhật Bản.

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Vừa trải qua trận bão đại dịch Covid-19, con tàu kinh tế nước nhà lại rơi vào trận cuồng phong mới khi giá xăng dầu, nguyên liệu đầu vào liên tiếp tăng khiến doanh nghiệp chật vật cầm cự đến kiệt sức.

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Thời điểm này, các ngân hàng đang chuẩn bị gấp rút các thủ tục để chuẩn bị giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%. Còn doanh nghiệp đang mong đợi được “bơm” vốn để nắm bắt cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thống nhất đề nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045; trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, với 3 đột phá chiến lược.

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 24/6 theo sau đợt tăng điểm trên Phố Wall phiên trước.

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh đồng USD suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt, thị trường chứng khoán quốc tế nóng lên.