Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 26/06/2022

Đồng yen xuống mức thấp nhất trong 5 năm, chứng khoán Tokyo lại lao dốc

11/03/2022 6:00 PM (GMT+7)

Vào lúc 11 giờ 30 sáng 11/3 (giờ địa phương), tỷ giá mua-bán giữa đồng yen và đồng bạc xanh của Mỹ là 116,27-28 yen/USD, tăng mạnh so với mức giá đóng cửa của phiên giao dịch hôm qua.


Đồng yen xuống mức thấp nhất trong 5 năm, chứng khoán Tokyo lại lao dốc - Ảnh 1.

Kiểm tiền mệnh giá 10.000 yen tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong phiên giao dịch sáng 11/3, đồng yen của Nhật Bản đã giảm giá mạnh so với đồng bạc xanh của Mỹ, trong khi thị trường chứng khoán cũng lao dốc do các quan ngại về khả năng lạm phát sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Vào lúc 11 giờ 30 sáng 11/3 (giờ địa phương), tỷ giá mua-bán giữa đồng yen và đồng bạc xanh của Mỹ là 116,27-28 yen/USD, tăng mạnh so với mức giá đóng cửa 115,92-94 yen/USD của phiên giao dịch hôm qua và cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Tuy nhiên, đồng yen tăng giá so với đồng euro. Tỷ giá mua-bán giữa hai đồng tiền này là 127,90-92 yen/euro so với mức giá đóng cửa 128,26-30 yen/euro của phiên hôm qua.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số Nikkei-225 giảm 625,66 điểm (tương đương 2,44%) so với thời điểm đóng cửa của phiên giao dịch trước xuống còn 25.064,74.

Chỉ số Topix của Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo (TSE) cũng giảm 36,34 điểm (tương đương 1,99%) xuống còn 1.793,69. Các cổ phiếu mất giá mạnh thuộc các ngành thiết bị giao thông, đồ điện gia dụng và các công cụ chính xác.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Thời điểm này, các ngân hàng đang chuẩn bị gấp rút các thủ tục để chuẩn bị giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%. Còn doanh nghiệp đang mong đợi được “bơm” vốn để nắm bắt cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thống nhất đề nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045; trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, với 3 đột phá chiến lược.

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 24/6 theo sau đợt tăng điểm trên Phố Wall phiên trước.

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh đồng USD suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt, thị trường chứng khoán quốc tế nóng lên.

Đồng Ruble ngày càng mạnh, che giấu những bất ổn của kinh tế Nga

Đồng Ruble ngày càng mạnh, che giấu những bất ổn của kinh tế Nga

Theo truyền hình Tagesschau của Đức, bất chấp các lệnh trừng phạt, đồng Ruble của Nga vẫn mạnh hơn so với những năm trước. Nhưng trên thực tế, tỷ giá hối đoái của đồng tiền này đang "che giấu" các vấn đề của nền kinh tế Nga và có thể gây nhiều hệ lụy cho đất nước này.

Giá cổ phiếu chứng khoán giảm sâu, cơ hội đầu tư đã đến?

Giá cổ phiếu chứng khoán giảm sâu, cơ hội đầu tư đã đến?

Trong bối cảnh các thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh về điểm số, cũng như thanh khoản, cổ phiếu ngành chứng khoán đã chịu ảnh hưởng trực tiếp từ diễn biến này. Kể từ đầu năm, nhóm cổ phiếu chứng khoán giảm bình quân 58% và là nhóm cổ phiếu, nhóm ngành có mức giảm mạnh nhất trên sàn niêm yết so với các nhóm cổ phiếu khác.

Đồng Nai đợi cú hích phát triển từ 2 đại dự án giao thông

Đồng Nai đợi cú hích phát triển từ 2 đại dự án giao thông

Khi hoàn thành xây dựng, 2 dự án hạ tầng giao thông gồm Đường vành đai 3 - TP.HCM và Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá phát triển không chỉ cho Đồng Nai nói riêng mà cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.