Chủ nhật, 24/09/2023

Dự án BOT Cai Lậy sẽ bắt đầu thu phí thử nghiệm từ ngày 25-9

23/09/2022 7:00 AM (GMT+7)

Từ ngày 25-9, dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) sẽ bắt đầu thu phí thử nghiệm, dự kiến việc thu phí thử nghiệm trong 10-12 ngày.


Ông Lê Trung Duy – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy) cho biết, dự kiến ngày 25-9 dự án BOT Cai Lậy sẽ bắt đầu thu phí thử nghiệm trên trạm QL1.

Dự án BOT Cai Lậy sẽ bắt đầu thu phí thử nghiệm từ ngày 25-9 - Ảnh 1.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy trên QL1. Ảnh: Đ.HÀ

Theo kế hoạch để không ảnh hưởng đến tình hình giao thông trên tuyến, trong ngày đầu thu phí thử nghiệm, đơn vị sẽ bắt đầu thu phí ở một làn trên trạm QL1, sau đó sẽ mở rộng thu phí thử nghiệm ở từng làn tiếp theo và nếu ổn định sẽ thu phí thử nghiệm toàn trạm trên QL1.

Sau khi trạm trên QL1 thu phí thử nghiệm toàn trạm, sau đó chủ đầu tư sẽ tiến hành thu phí thử nghiệm tại trạm trên tuyến tránh Cai Lậy. Dự kiến từ ngày 27 đến ngày 28-9, sẽ bắt đầu thu phí thử nghiệm toàn dự án.

Cũng theo ông Duy, trước khi thu thử nghiệm toàn dự án chủ đầu tư sẽ hoàn chỉnh việc khắc phục các sự cố ổ gà, hư hỏng mặt đường trên tuyến. Dự kiến thu phí thử nghiệm sẽ diễn ra trong thời gian khoảng 10-12 ngày.

Sau khi hoàn thành thu phí thử nghiệm, dự án sẽ thu phí chính thức.

Cũng theo Chủ đầu tư dự án, theo kế hoạch dự án BOT Cai Lậy được Tổng Cục đường bộ đề xuất sẽ đưa dự án BOT Cau Lậy thu phí chính thức dự kiến vào ngày 7-10. Tuy nhiên hiện nay, mốc thời gian này vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền có văn bản thống nhất cuối cùng về ngày thu phí chính thức đối với dự án này.

Hiện trạm BOT Cai Lậy trên QL1 có 8 làn thu phí (6 làn ETC và 2 làn hỗn hợp); Trạm trên tuyến tránh Cai Lậy có 4 làn thu phí (2 làn ETC và 2 làn hỗn hợp).

Trước đó Tổng cục Đường bộ cũng đã ban hành mức phí sử dụng đường đối với dự án BOT Cai Lậy. Đối với trạm trên QL1 mức phí thấp nhất là 14.000 đồng/lượt; mức phí cao nhất là 118.000 đồng/lượt.

Mức phí qua trạm trên tuyến tránh Cai Lậy thấp nhất là 24.000 đồng/lượt; cao nhất 137.000 đồng/lượt. Việc thu phí tại dự án BOT Cai Lậy được áp dụng theo hình thức thu liên trạm, xe đi qua 2 trạm chỉ thu tiền 1 trạm.

Dự án BOT Cai Lậy sẽ bắt đầu thu phí thử nghiệm từ ngày 25-9 - Ảnh 2.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy. Ảnh: Đ.HÀ

Riêng xe cá nhân của người dân ở 41 xã, phường nằm trong bán kính 10 km quanh trạm thu phí thuộc thị xã Cai Lậy và 3 huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước được miễn vé qua trạm. Xe kinh doanh sẽ được áp dụng chính sách giảm giá vé.


Dự án BOT Cai Lậy được chia làm hai hợp phần chính gồm: hợp phần đầu tư xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy dài 12km và hợp phần tăng cường mặt đường QL1, đoạn qua tỉnh Tiền Giang dài hơn 26km.

Sau khi đưa vào thu phí từ năm 2017, dự án nêu trên đã bị phản đối buộc phải tạm dừng. Để giải quyết tình trạng này, ngày 26-2-2020, Bộ GTVT đã chấp thuận lập thêm 1 trạm thu phí mới trên tuyến tránh Cai Lậy để thu phí hoàn vốn cho dự án.

Dự án có tổng chi phí đầu tư là trên 1.380 tỉ đồng. Trong đó, phần tuyến tránh là 680,77 tỉ đồng, phần tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 là hơn 379 tỉ đồng, xây trạm thu phí là trên 100 tỉ đồng và giải phóng mặt bằng là 219 tỉ đồng.

Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Độc đáo ngôi nhà ở Thái Bình có bức tường lỗ rỗng mô phỏng hạt gạo

Độc đáo ngôi nhà ở Thái Bình có bức tường lỗ rỗng mô phỏng hạt gạo

Ngôi nhà tọa lạc trên diện tích đất hình tam giác nên các KTS đã tạo ra một không gian đệm gồm 2 lớp giúp công trình vừa đảm bảo sự riêng tư cũng như tránh những ảnh hưởng của thời tiết. Đặc biệt, những bức tường lỗ rỗng mô phỏng hình hạt gạo là điểm độc đáo của ngôi nhà đẹp.

Chung cư mini giữ chân người có thu nhập thấp vì giá rẻ, dù lắm rủi ro

Chung cư mini giữ chân người có thu nhập thấp vì giá rẻ, dù lắm rủi ro

Thời gian qua, việc mua, thuê chung cư mini là một trong những lựa chọn về nhà ở hàng đầu của các gia đình có thu nhập thấp dù loại hình này chứa đựng hàng loạt rủi ro.

TP.HCM: Lập nhóm tư vấn để quy hoạch khai thác hạ tầng ven sông

TP.HCM: Lập nhóm tư vấn để quy hoạch khai thác hạ tầng ven sông

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị điều chỉnh quy hoạch thành phố, nghiên cứu hạn chế tối đa việc bố trí công trình cao tầng dọc khu vực sông để phát huy giá trị cảnh quan khu vực và ưu tiên dành cho không gian phục vụ công cộng.

Thị trường văn phòng cho thuê duy trì tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường văn phòng cho thuê duy trì tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường văn phòng tại Việt Nam đang được đánh giá khá tiềm năng với tốc độ phát triển nhanh cùng tỷ lệ lấp đầy cao.

Thị trường bất động sản Hải Phòng lóe sáng trong lúc khó khăn

Thị trường bất động sản Hải Phòng lóe sáng trong lúc khó khăn

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đánh giá thị trường bất động sản Hải Phòng đã sớm khởi sắc ngay từ quý II/2023. Địa phương này có tốc độ phục hồi giao dịch và nguồn cung bất động sản gần như nhanh và sớm nhất cả nước, với đa dạng phân khúc ở nhiều dự án mới.

Bốn khu nghỉ dưỡng sân golf của Việt Nam vào top tốt nhất châu Á

Bốn khu nghỉ dưỡng sân golf của Việt Nam vào top tốt nhất châu Á

Tạp chí Golf của Mỹ vừa vinh danh 4 đại diện của Việt Nam trong tốp 11 khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf tốt nhất châu Á năm 2024-2025.