Chủ nhật, 24/09/2023

Giá vàng giảm nhiệt nhưng khoảng cách chênh lệch mua bán tới 1 triệu đồng/lượng

24/05/2022 10:29 AM (GMT+7)

Vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh từ 50 - 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra trong phiên sáng nay. Trong khi khoảng cách chênh lệch giá mua và bán vàng miếng SJC dao động từ 700.000 đến 1 triệu đồng/lượng…

Giá vàng giảm nhiệt nhưng khoảng cách chênh lệch mua bán tới 1 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Khách hàng mua vàng tại PNJ

Giá vàng miếng SJC ngày hôm nay (24/5) giảm 50 - 100 nghìn đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào còn 69 triệu đồng/lượng, bán ra 69,9 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji mua vào 69 triệu đồng/lượng, bán ra 69,8 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vào với giá 68,9 triệu đồng/lượng và bán ra 69,9 triệu đồng/lượng…

Thị trường vàng trong nước ít giao dịch khi chênh lệch giữa giá mua và bán vàng từ 700.000 đến 1 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.103 đồng/USD, giảm 14 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.040 đồng/USD mua vào, 23.320 đồng/USD bán ra, tiếp tục tăng thêm 5 đồng mỗi USD.

Vàng thế giới sáng 24/5 giảm khoảng 9 USD/ounce, xuống còn 1.851 USD/ounce, giảm nhẹ so với đầu phiên buổi sáng.

Trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 23.5), kim loại quý có lúc tăng lên đến 1.865 USD/ounce khi USD sụt giảm mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua. Tuy nhiên, dòng vốn trên thị trường tìm đến chứng khoán bắt đáy làm vàng giảm giá. Chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm, Dow Jones Industrial Average tăng 618,34 điểm, tương đương 1,98%, lên 31.880,24 điểm; S&P 500 tăng 72,39 điểm, tương đương 1,86%, lên 3.973,75 điểm; Nasdaq tăng 180,66 điểm, tương đương 1,59%, lên 11.535,28 điểm.

Khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch và nhà đầu tư tăng lên khi các báo cáo Mỹ có thể xem xét dỡ bỏ một số thuế quan thương mại đối với Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục vật lộn với các đợt Covid-19 gia tăng đã khiến nhiều thành phố lớn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị đóng cửa.

Một số thông tin kinh tế khác có khả năng ảnh hưởng đến vàng, đó là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết ECB có khả năng sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 7; Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có chuyến công du châu Á và hôm 23/5 đã đặt ra một nền tảng hợp tác kinh tế mới được gọi là Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương…

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô giữ vững mức cao 110 USD/thùng, lãi suất trái phiếu Mỹ không giảm đã hỗ trợ tích cực cho đà tăng giá vàng hôm nay .

Phản ứng các thông tin trên, giá trị của USD giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần qua. Một số nhà đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý. Giá vàng thế giới có khi tăng 20 USD/ounce để cán mức 1.865 USD/ounce.

Thế nhưng ngay sau đó, đà tăng của giá vàng thế giới đã bị chặn lại khi một phần dòng tiền trên thị trường chảy vào cổ phiếu, giúp chứng khoán Mỹ "xanh" sàn. Lập tức, giới đầu cơ vàng tranh thủ bán ra thu về lợi nhuận. Giá vàng hôm nay buộc phải đi xuống.

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch chiều qua (23/5), giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau: SJC Hà Nội: 69,05 triệu đồng/lượng - 69,97 triệu đồng/lượng. Doji Hà Nội:  69,05 triệu đồng/lượng -  69,80 triệu đồng/lượng. SJC TP.HCM: 69,05 triệu đồng/lượng - 69,95 triệu đồng/lượng. Doji TP.HCM: 69,05 triệu đồng/lượng -  69,80 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều qua.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Con gái Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy làm dân mạng xôn xao

Con gái Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy làm dân mạng xôn xao

Ngay sau khi Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy hiếm hoi công khai hình ảnh bên con gái 24 tuổi lên mạng xã hội đã khiến dư luận "dậy sóng". Nhiều người không khỏi tò mò và tìm hiểu thông tin con gái của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy.

"Thợ săn" ngoại sẵn sàng cho các thương vụ M&A triệu đô

"Thợ săn" ngoại sẵn sàng cho các thương vụ M&A triệu đô

Càng về cuối năm, sức nóng của hoạt động M&A (mua bán và sáp nhập) càng được nhân lên. Trong đó, nổi bật là động thái “rót vốn” của loạt nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án bất động sản tại Việt Nam.

Samsung, LG thấy "khó thở" tại Trung Quốc

Samsung, LG thấy "khó thở" tại Trung Quốc

Các điều kiện thị trường ngày càng thắt chặt tại Trung Quốc và chính sách khuyến khích sản xuất nội địa của thị trường tỷ dân này đã khiến Samsung và LG bị ngột ngạt hơn trước đây.

Nhựa Bình Minh bị phạt và truy thu thuế gần 9 tỷ đồng

Nhựa Bình Minh bị phạt và truy thu thuế gần 9 tỷ đồng

Công ty CP Nhựa Bình Minh (HoSE: BMP) vừa nhận được quyết định xử phạt và truy thu thuế của Tổng Cục thuế, với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng.

Nhân sự cấp cao Agribank sang ngồi "ghế nóng" SCB

Nhân sự cấp cao Agribank sang ngồi "ghế nóng" SCB

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trưng tập, chỉ định ông Phan Đình Điền thôi chức danh thành viên Hội đồng Thành viên Agribank, để nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT SCB thay ông Vũ Anh Đức.

Apple, Boeing, Google, Siemens muốn đổ vốn vào những lĩnh vực nào tại Việt Nam?

Apple, Boeing, Google, Siemens muốn đổ vốn vào những lĩnh vực nào tại Việt Nam?

Apple rất quan tâm chiến lược năng lượng sạch của Việt Nam và muốn tham gia phát triển, đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam, nhất là nhân lực phát triển các phần mềm. Trong khi đó, Google đề xuất hợp tác, đầu tư liên quan tới lĩnh vực điện toán đám mây, hỗ trợ Việt Nam trong dạy và học trực tuyến...