Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 12/08/2022

Giá vàng giảm nhiệt nhưng khoảng cách chênh lệch mua bán tới 1 triệu đồng/lượng

24/05/2022 10:29 AM (GMT+7)

Vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh từ 50 - 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra trong phiên sáng nay. Trong khi khoảng cách chênh lệch giá mua và bán vàng miếng SJC dao động từ 700.000 đến 1 triệu đồng/lượng…

Giá vàng giảm nhiệt nhưng khoảng cách chênh lệch mua bán tới 1 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Khách hàng mua vàng tại PNJ

Giá vàng miếng SJC ngày hôm nay (24/5) giảm 50 - 100 nghìn đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào còn 69 triệu đồng/lượng, bán ra 69,9 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji mua vào 69 triệu đồng/lượng, bán ra 69,8 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vào với giá 68,9 triệu đồng/lượng và bán ra 69,9 triệu đồng/lượng…

Thị trường vàng trong nước ít giao dịch khi chênh lệch giữa giá mua và bán vàng từ 700.000 đến 1 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.103 đồng/USD, giảm 14 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.040 đồng/USD mua vào, 23.320 đồng/USD bán ra, tiếp tục tăng thêm 5 đồng mỗi USD.

Vàng thế giới sáng 24/5 giảm khoảng 9 USD/ounce, xuống còn 1.851 USD/ounce, giảm nhẹ so với đầu phiên buổi sáng.

Trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 23.5), kim loại quý có lúc tăng lên đến 1.865 USD/ounce khi USD sụt giảm mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua. Tuy nhiên, dòng vốn trên thị trường tìm đến chứng khoán bắt đáy làm vàng giảm giá. Chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm, Dow Jones Industrial Average tăng 618,34 điểm, tương đương 1,98%, lên 31.880,24 điểm; S&P 500 tăng 72,39 điểm, tương đương 1,86%, lên 3.973,75 điểm; Nasdaq tăng 180,66 điểm, tương đương 1,59%, lên 11.535,28 điểm.

Khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch và nhà đầu tư tăng lên khi các báo cáo Mỹ có thể xem xét dỡ bỏ một số thuế quan thương mại đối với Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục vật lộn với các đợt Covid-19 gia tăng đã khiến nhiều thành phố lớn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị đóng cửa.

Một số thông tin kinh tế khác có khả năng ảnh hưởng đến vàng, đó là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết ECB có khả năng sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 7; Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có chuyến công du châu Á và hôm 23/5 đã đặt ra một nền tảng hợp tác kinh tế mới được gọi là Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương…

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô giữ vững mức cao 110 USD/thùng, lãi suất trái phiếu Mỹ không giảm đã hỗ trợ tích cực cho đà tăng giá vàng hôm nay .

Phản ứng các thông tin trên, giá trị của USD giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần qua. Một số nhà đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý. Giá vàng thế giới có khi tăng 20 USD/ounce để cán mức 1.865 USD/ounce.

Thế nhưng ngay sau đó, đà tăng của giá vàng thế giới đã bị chặn lại khi một phần dòng tiền trên thị trường chảy vào cổ phiếu, giúp chứng khoán Mỹ "xanh" sàn. Lập tức, giới đầu cơ vàng tranh thủ bán ra thu về lợi nhuận. Giá vàng hôm nay buộc phải đi xuống.

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch chiều qua (23/5), giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau: SJC Hà Nội: 69,05 triệu đồng/lượng - 69,97 triệu đồng/lượng. Doji Hà Nội:  69,05 triệu đồng/lượng -  69,80 triệu đồng/lượng. SJC TP.HCM: 69,05 triệu đồng/lượng - 69,95 triệu đồng/lượng. Doji TP.HCM: 69,05 triệu đồng/lượng -  69,80 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều qua.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Trước đó, Tổng cục Thuế đã thí điểm triển khai việc cung cấp thông tin tài khoản thanh toán của người nộp thuế cho cơ quan thuế với 5 ngân hàng thương mại gồm Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank và MB...

Giá vàng trong nước bật tăng, ngược chiều với giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước bật tăng, ngược chiều với giá vàng thế giới

Trong khi vàng thế giới tiếp tục đà giảm thì giá vàng trong nước lại tăng. Hiện, vàng thế giới vẫn thấp hơn 16,49 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.

Áp lực bán chốt lời sau 2 tuần liên tục tăng, chỉ số VN-Index "lịm" dần cuối phiên

Áp lực bán chốt lời sau 2 tuần liên tục tăng, chỉ số VN-Index "lịm" dần cuối phiên

Chịu áp lực bán chốt lời sau 2 tuần liên tục tăng, chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay (11/8) mở cửa trong sắc xanh nhưng lại "lịm" dần về cuối phiên và đóng cửa trong sắc đỏ dù diễn biến từ thị trường quốc tế khá tích cực...

Room tín dụng: Ngân hàng "đau đầu", bất động sản chờ hưởng lợi

Room tín dụng: Ngân hàng "đau đầu", bất động sản chờ hưởng lợi

Dù chưa có thông báo chính thức nào về việc sẽ nới room tín dụng cho các ngân hàng thương mại song nhiều nghiên cứu mới đây đều có chung nhận định, Ngân hàng Nhà nước có thể điều chỉnh hạn mức ngay từ cuối tháng 8 này. Nhóm doanh nghiệp bất động sản hưởng lợi từ động thái này.

SSI của ông Nguyễn Duy Hưng trở lại ngôi đầu về vốn điều lệ

SSI của ông Nguyễn Duy Hưng trở lại ngôi đầu về vốn điều lệ

Chứng khoán SSI vừa hoàn tất đợt phát hành tăng vốn lên hơn 14.900 tỷ đồng, lấy lại ngôi đầu về vốn điều lệ từ VNDirect...

Hàng nghìn tỷ đồng được khối ngoại bán ròng trong tháng 7

Hàng nghìn tỷ đồng được khối ngoại bán ròng trong tháng 7

Dữ liệu từ SSI Research cho thấy, nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận đột biến của cổ phiếu KDC vào cuối tháng 7 thì khối ngoại đã bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong tháng vừa qua.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội bị mạo danh

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội bị mạo danh

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) khẳng định website chính thức của đơn vị có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.