Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Giá vàng hôm nay 13-4: Vọt lên khi lạm phát tại Mỹ tăng nóng

13/04/2022 10:30 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên khi Mỹ công bố dữ liệu liên quan đến lạm phát, giá dầu thô tăng mạnh, các quốc gia phương Tây có thể gia tăng phương tiện quân sự cho Ukraine

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng vọt theo đà đi lên của giá vàng thế giới.

Lúc 9 giờ 15, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào phổ biến ở mức 69,25 triệu đồng/lượng và bán ra 69,85 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Đây là ngày tăng giá thứ 2 của vàng SJC và hướng đến sát mốc 70 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng SJC tăng mạnh nhưng các doanh nghiệp không nới biên độ mua bán mà vẫn giữ ở mức 600.000 đồng/lượng, phản ánh nhu cầu giao dịch trên thị trường khá thấp.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại tăng vọt tới 400.000 đồng mỗi lượng lên 55,8 triệu đồng/lượng mua vào, 56,7 triệu đồng/lượng bán ra. Tính chung 2 ngày qua, giá vàng trang sức tăng tới 700.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay lúc 9 giờ 15, theo giờ Việt Nam, được niêm yết ở mức 1.969 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD so với đầu giờ sáng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.108 đồng/USD, ổn định so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.740 đồng/USD mua vào, 23.020 đồng/USD bán ra, tăng 10 đồng mỗi USD so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 13-4: Vọt lên khi lạm phát tại Mỹ tăng nóng - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới đêm qua có lúc tăng 30 USD/ounce

Giá vàng trên thị trường quốc tế đêm qua có lúc tăng 30 USD/ounce, từ 1.950 USD/ounce lên 1.980 USD/ounce - mức giá cao nhất trong 4 tuần qua.

Ở mức giá này, thị trường bắt đầu có hiện tượng bán ra chốt lời. Thế nên khoảng 6 giờ ngày 13-4, giá vàng thế giới giao ngay xuống còn 1.967 USD/ounce nhưng vẫn tăng 12 USD/ounce so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 1.954 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6-2022 cũng tăng 30,4 USD/ounce, giao dịch lần cuối ở mức 1.979 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng ghi nhận USD tiếp tục tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác. Lãi suất trái phiếu Mỹ tăng lên 2,8%/năm - mức cao nhất trong ba năm qua.

Giá vàng hôm nay biến động mạnh khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 -2022 tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất trong 40 năm qua.

Với thông tin này, giới đầu tư tài chính lo ngại lạm phát tại Mỹ sẽ nóng lên. Theo đó, họ tăng sức mua vàng để phòng ngừa rủi ro có thể đến từ lạm phát. Giá vàng hôm nay bật tăng là đương nhiên.

Mặt khác giá dầu thô từ 94,5 USD/thùng vọt lên 100 USD/thùng cũng tạo đà cho giá vàng đi lên. Đặc biệt, thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản chìm trong sắc đỏ đã kích hoạt dòng tiền chảy vào kim loại quý, có lợi cho giá vàng hôm nay.

Trong khi đó, Mỹ cảnh báo xung đột Nga – Ukraine sẽ kéo dài và khốc liệt hơn, các quốc gia ở châu Âu có thể gia tăng phương tiện quân sự cho Ukraine. Có thể thông tin này càng làm cho nhiều người quan tâm đến kim loại quý, giúp giá vàng hôm nay vọt lên.

Giới phân tích dự báo giá vàng vẫn có khả năng tăng cao hơn ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và nhiều ngân hàng trung ương khác thắt chặt chính sách tiền tệ để hạ nhiệt lạm phát.

Giá vàng hôm nay (13-4) tại Việt Nam sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 và nhiều khả năng giá vàng SJC diễn biến khó lường.

Giá vàng hôm nay 13-4: Vọt lên khi lạm phát tại Mỹ tăng nóng - Ảnh 2.

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 12-4 giá vàng thế giới giảm nhẹ, sức mua yếu trong nước nên giá vàng SJC mất 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 69,5 triệu đồng/lượng.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Theo HoREA, tổ chức tín dụng chỉ không được cho vay để “thanh toán tiền đặt cọc để thực hiện các giao dịch trong tương lai” như các trường hợp phân lô bán nền trái phép, hoặc các dự án nhà chung cư chưa xây dựng xong phần móng, chưa hội đủ các điều kiện để được huy động vốn theo quy định.

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ; đi đầu trong cải cách, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tạo sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ Nhật Bản.

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Vừa trải qua trận bão đại dịch Covid-19, con tàu kinh tế nước nhà lại rơi vào trận cuồng phong mới khi giá xăng dầu, nguyên liệu đầu vào liên tiếp tăng khiến doanh nghiệp chật vật cầm cự đến kiệt sức.

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Thời điểm này, các ngân hàng đang chuẩn bị gấp rút các thủ tục để chuẩn bị giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%. Còn doanh nghiệp đang mong đợi được “bơm” vốn để nắm bắt cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thống nhất đề nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045; trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, với 3 đột phá chiến lược.

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 24/6 theo sau đợt tăng điểm trên Phố Wall phiên trước.

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh đồng USD suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt, thị trường chứng khoán quốc tế nóng lên.