Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 01/07/2022

Giá vàng hôm nay 24-1: Vàng SJC tăng mạnh, tiến sát 62 triệu đồng/lượng

24/01/2022 2:19 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay, 24-1, ở thị trường trong nước bật tăng mạnh ngay khi vừa mở cửa dù giá vàng thế giới đã hạ nhiệt.

Mở cửa ngày giao dịch đầu tuần 24-1, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 61,3 triệu đồng/lượng, bán ra 61,95 triệu đồng/lượng - tăng 250.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước bật tăng mạnh trở lại đối với vàng SJC, sau khi chững lại vào ngày cuối tuần. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng SJC được doanh nghiệp giữ ở mức 650.000 đồng/lượng, không quá cao so với những ngày trước đó.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 52,9 triệu đồng/lượng mua vào, 53,6 triệu đồng/lượng bán ra - tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần rồi.

Giá vàng hôm nay 24-1: Vàng SJC tăng mạnh, tiến sát 62 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh khi vừa mở cửa giao dịch đầu tuần

Doanh nghiệp cũng điều chỉnh tăng nhẹ 50.000 đồng với giá vàng PNJ, lên 52,8 triệu đồng/lượng mua vào, 53,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay lúc 8 giờ 45 theo giờ Việt Nam được giao dịch ở mức 1.835 USD/ounce, giảm nhẹ so với giá đóng cửa cuối tuần. Giá vàng thế giới hiện biến động trong vùng hẹp sau khi đã tăng đáng kể và đóng cửa tuần giao dịch ở mức cao nhất trong 2 tháng qua.

Giá vàng hôm nay 24-1: Vàng SJC tăng mạnh, tiến sát 62 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Hiện thị trường đang theo dõi diễn biến và kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào tuần này, được nhận định sẽ có tác động đáng kể đến diễn biến của giá vàng. Những chao đảo trên thị trường chứng khoán quốc tế ngày cuối tuần, đồng Bitcoin giảm giá mạnh… đã hỗ trợ đà tăng của giá vàng khi nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn. Nhiều chuyên gia phân tích đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và có thể hướng đến vùng 1.850 USD/ounce trước khi tìm đến vùng cao hơn 1.900 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 11 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức trên 3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.062 đồng/USD, giảm 15 đồng/USD so với cuối tuần. Dù vậy, giá USD ở các ngân hàng thương mại vẫn ổn định quanh 22.480 đồng/USD mua vào, 22.760 đồng/USD bán ra.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thung lũng Silicon chật vật để tồn tại

Thung lũng Silicon chật vật để tồn tại

Các tập đoàn công nghệ tại Thung lũng Silicon (Mỹ) đang phải vật lộn để tồn tại và vượt qua thời kỳ kinh tế nhiều khó khăn.

Triển vọng tích cực của ngành ngân hàng Việt Nam

Triển vọng tích cực của ngành ngân hàng Việt Nam

Đây là nhận định của ông Patrick Lee, Giám đốc khu vực phụ trách Singapore và các thị trường ASEAN, Chủ tịch Hội đồng thành viên Standard Chartered Việt Nam.

10 quốc gia nhiều vàng nhất thế giới

10 quốc gia nhiều vàng nhất thế giới

Là một trong những lựa chọn đầu tư an toàn nhất nên các quốc gia trên thế giới đều cố gắng duy trì dự trữ vàng cao.

Xăng dầu tăng giá tiếp tục đẩy CPI tăng cao, lạm phát 6 tháng ở mức 2,44%

Xăng dầu tăng giá tiếp tục đẩy CPI tăng cao, lạm phát 6 tháng ở mức 2,44%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6/2022 tăng 0,69%, trong khi CPI bình quân 6 tháng ở mức 2,44%.

Chủ tịch Vietnam Airlines: Tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng

Chủ tịch Vietnam Airlines: Tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết đã chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp duy trì hoạt động trong thời gian tìm kiếm nhà đầu tư mới tham gia tái cơ cấu Pacific Airlines.

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Theo HoREA, tổ chức tín dụng chỉ không được cho vay để “thanh toán tiền đặt cọc để thực hiện các giao dịch trong tương lai” như các trường hợp phân lô bán nền trái phép, hoặc các dự án nhà chung cư chưa xây dựng xong phần móng, chưa hội đủ các điều kiện để được huy động vốn theo quy định.

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ; đi đầu trong cải cách, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tạo sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ Nhật Bản.