Thứ bảy, 30/09/2023

Giá vàng trong nước vẫn "một mình một kiểu"

08/10/2022 1:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là tổng hợp bảng giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 7/10.


Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 64,90 – 65,90 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 64,80 – 65,80 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 64,95 – 65,85 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 65,00 – 65,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 64,80 – 65,80 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 51,93 – 52,83 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 51,45 – 52,65 triệu đồng/lượng.


Giá vàng trong nước vẫn "một mình một kiểu" - Ảnh 1.


Việt Nam "một mình một kiểu"

Theo Sputnik, tác động từ quá trình tăng lãi suất của Fed gây áp lực nặng nề lên giá vàng thời gian qua.

Bất chấp căng thẳng địa chính trị và dự báo ảm đạm của nền kinh tế thế giới, giá vàng tại Việt Nam vẫn “một mình một kiểu”.

Ông Ngô Huy Hoàng, cựu chuyên gia phân tích Capital Partners Vietnam Consulting cho rằng, việc giá vàng giảm thời gian qua là quy luật tất yếu do Fed tăng lãi suất, tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là quy luật cung-cầu thị trường này luôn hoàn toàn đúng, vì vàng ngoài là kênh đầu tư thì còn là một trong những loại tài sản chống lạm phát tốt nhất trong lịch sử.

Khi Fed tăng lãi suất, nhưng chính sách bao giờ cũng có độ trễ, lạm phát vẫn cao và tăng trưởng không như mong muốn, sản xuất trì trệ không chỉ ở Mỹ mà còn diễn ra ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, châu Âu ngày càng bất ổn thì việc vàng có thể vẫn tăng là điều bình thường.

Ông Ngô Huy Hoàng cho rằng, đồng USD tăng do khủng hoảng kinh tế nên vàng sẽ tăng cao vì đây là kênh hầm trú ẩn an toàn về tài chính, nhất là trong bối cảnh địa chính trị bất ổn như hiện nay: “Nhiều khi có những bất ổn, mục đích chính trị đánh bay được cả quy luật thị trường”.

Lý do Fed tăng lãi suất và biến động chính trị thế giới có ảnh hưởng lớn đến giá vàng, nhưng theo phân tích của một số chuyên gia, quy luật thị trường trên thực tế thay đổi theo hoàn cảnh.

Ông Ngô Huy Hoàng phân tích: “Mỗi nước sẽ có cách ứng biến khác nhau, chính sách tiền tệ, cách tiếp cận khác nhau, chưa kể độ trễ của chính sách. Vì vậy, việc ngược pha tạm thời có thể diễn ra là hoàn toàn bình thường”.

Theo Thế giới & Việt Nam

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đại gia bỏ giá 45 tỷ đồng cho 2 biển số xe đẹp có khả năng chạy làng

Đại gia bỏ giá 45 tỷ đồng cho 2 biển số xe đẹp có khả năng chạy làng

Sau 14 ngày kể từ ngày trúng đấu giá 2 biển số xe siêu đẹp với giá 45 tỷ đồng, người trúng đấu giá vẫn im hơi lặng tiếng, “chưa có câu trả lời”.

Nâng hạng thị trường, nhìn từ góc độ sở hữu nước ngoài và minh bạch thông tin

Nâng hạng thị trường, nhìn từ góc độ sở hữu nước ngoài và minh bạch thông tin

Việt Nam đã đạt được những bước tiến trong việc thỏa mãn các điều kiện nâng hạng thị trường chứng khoán, nhưng còn một số hạn chế, đặc biệt về sở hữu nước ngoài. Chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết được xem là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.

Ngân hàng Nhà nước có thể phải điều chỉnh cách tiếp cận chính sách tiền tệ

Ngân hàng Nhà nước có thể phải điều chỉnh cách tiếp cận chính sách tiền tệ

Ông Paulo Medas, Trưởng phái đoàn phụ trách Việt Nam tại Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), nhận định không còn nhiều dư địa cho nới lỏng tiền tệ. Trong tương lai, nếu có rủi ro lạm phát leo thang hoặc gián đoạn trên thị trường ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước nhiều khả năng sẽ phải điều chỉnh lại cách tiếp cận chính sách tiền tệ.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (29/9): Cổ phiếu NLG của "ông lớn" Nam Long được khuyến nghị mua

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (29/9): Cổ phiếu NLG của "ông lớn" Nam Long được khuyến nghị mua

Theo các chuyên gia chứng khoán, nhà đầu tư đang dè dặt giải ngân vì đà bán cổ phiếu từ những phiên trước chưa dừng lại. Vì vậy, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.

Dấu ấn Tencent ở VNG

Dấu ấn Tencent ở VNG

Tencent Holdings bắt đầu ra mặt vào năm 2018, song ông lớn Trung Quốc đã duy trì sự hiện diện tại VNG trước đó cả thập kỷ và đóng vai trò quan trọng trong quá trình vươn lên mạnh mẽ của kỳ lân công nghệ đời đầu Việt Nam.

Thế Giới Di Động bán 20% cổ phần Bách Hóa Xanh cho “ông lớn” Singapore, Thái Lan?

Thế Giới Di Động bán 20% cổ phần Bách Hóa Xanh cho “ông lớn” Singapore, Thái Lan?

Thế Giới Di Động cho biết đang trong quá trình thực hiện giao dịch phát hành riêng lẻ cho Bách Hóa Xanh. Công ty sẽ chia sẻ thông tin sau khi hoàn tất giao dịch.