Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Giá vàng vượt 62 triệu đồng/lượng, có nên đổ tiền đầu tư?

19/11/2021 1:00 PM (GMT+7)

Theo xu hướng tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh vượt mốc 62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng vượt 62 triệu đồng/lượng, có nên đổ tiền đầu tư? - Ảnh 1.

Những ngày qua, giá vàng trong nước liên tục tăng cao, sắp vượt mức kỷ lục là 62,3 triệu đồng/lượng vào hồi tháng 8.2020. Hiện giá vàng đang tăng cao trong bối cảnh lạm phát có xu hướng tăng mạnh. Chính nỗi lo về lạm phát khiến các nhà đầu tư hướng đến mặt hàng kim loại quý hiếm này, ồ ạt mua để bảo toàn vốn.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng mới đây cảnh báo rằng, trong năm 2022, nguy cơ lạm phát có thể tăng cao khi các gói hỗ trợ kinh tế được đưa ra.

Trước tình hình trên, giới chuyên gia nhận định, tâm lý lo ngại về lạm phát đang là nguyên nhân chính đẩy giá vàng lên cao mà giá vàng đang theo quy luật cung - cầu. Hơn nữa, giá vàng trong nước và thế giới không có sự liên thông với nhau, người dân không nên đổ nhiều tiền vào đầu tư vàng lúc này, vì vẫn còn rủi ro khi mua vào.

Thay vì mua vàng miếng SJC đang có giá cao hơn giá thế giới lên tới gần 11 triệu đồng, các nhà đầu tư có thể quan tâm đến vàng nhẫn, vàng 9999..., các sản phẩm mà doanh nghiệp có thể tự chủ về nguồn cung, giá sát so với thế giới. Như vậy thì mức độ rủi ro sẽ thấp hơn rất nhiều.

Theo một báo cáo có tiêu đề 'Xu hướng nhu cầu vàng quý 3 năm 2021' của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu về vàng của các nhà đầu tư cá nhân Việt Nam vẫn rất cao do người dân tin rằng vàng giúp chống lại lạm phát và biến động tiền tệ trong dài hạn.

Đồng thời, người Việt cũng phát sinh nhu cầu mua vàng trên các nền tảng trực tuyến khiến việc tiếp cận vàng dễ dàng hơn. Chắc chắn, nhu cầu vàng tại Việt Nam vẫn tăng cao sau khi đại dịch được kiểm soát, tỉ lệ tiêm chủng tăng lên và tăng trưởng kinh tế trở nên ổn định hơn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Có nên mua nhà cũ, nhỏ nhưng ở vị trí đẹp và rẻ không?

Có nên mua nhà cũ, nhỏ nhưng ở vị trí đẹp và rẻ không?

Nhiều người đưa ra câu hỏi này vì cảm thấy rất khó quyết định. Vậy thì hãy thử cân nhắc những điều sau đây.

Gỡ vướng dự án, nhà đầu tư củng cố niềm tin

Gỡ vướng dự án, nhà đầu tư củng cố niềm tin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quyết định về việc kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn TP.HCM.

Ngân hàng cảnh báo ứng dụng chứa rủi ro mất tiền mà người dùng nên gỡ gấp

Ngân hàng cảnh báo ứng dụng chứa rủi ro mất tiền mà người dùng nên gỡ gấp

Thời gian qua, một số ngân hàng tại Việt Nam đã phát đi cảnh báo về những ứng dụng từ bên thứ 3 chứa rủi ro mất tiền mà người dùng cần nên cảnh giác.

Sacombank tiếp tục được bình chọn là ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam

Sacombank tiếp tục được bình chọn là ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam

2023 là năm thứ 2 liên tiếp Sacombank được tạp chí The Asset (Hong Kong) bình chọn là "Ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam", do đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về hiệu quả kinh doanh, giải pháp hỗ trợ khách hàng và đánh giá trực tiếp từ khách hàng.

VN-Index giảm nhẹ trong phiên cuối tháng 5

VN-Index giảm nhẹ trong phiên cuối tháng 5

Thị trường chứng khoán khép lại phiên cuối tháng 5 với nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục tăng, trong khi cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán gần 444 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Maersk Việt Nam xin thí điểm dịch vụ vận tải xanh

Maersk Việt Nam xin thí điểm dịch vụ vận tải xanh

Maersk Việt Nam xin phép nhập khẩu xe tải điện (cả xe tải nhỏ và xe tải hạng nặng) từ Trung Quốc để triển khai thí điểm vận chuyển hàng hóa trên một số tuyến cố định.