Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 22/05/2022

Giá vàng vượt 62 triệu đồng/lượng, có nên đổ tiền đầu tư?

19/11/2021 1:00 PM (GMT+7)

Theo xu hướng tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh vượt mốc 62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng vượt 62 triệu đồng/lượng, có nên đổ tiền đầu tư? - Ảnh 1.

Những ngày qua, giá vàng trong nước liên tục tăng cao, sắp vượt mức kỷ lục là 62,3 triệu đồng/lượng vào hồi tháng 8.2020. Hiện giá vàng đang tăng cao trong bối cảnh lạm phát có xu hướng tăng mạnh. Chính nỗi lo về lạm phát khiến các nhà đầu tư hướng đến mặt hàng kim loại quý hiếm này, ồ ạt mua để bảo toàn vốn.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng mới đây cảnh báo rằng, trong năm 2022, nguy cơ lạm phát có thể tăng cao khi các gói hỗ trợ kinh tế được đưa ra.

Trước tình hình trên, giới chuyên gia nhận định, tâm lý lo ngại về lạm phát đang là nguyên nhân chính đẩy giá vàng lên cao mà giá vàng đang theo quy luật cung - cầu. Hơn nữa, giá vàng trong nước và thế giới không có sự liên thông với nhau, người dân không nên đổ nhiều tiền vào đầu tư vàng lúc này, vì vẫn còn rủi ro khi mua vào.

Thay vì mua vàng miếng SJC đang có giá cao hơn giá thế giới lên tới gần 11 triệu đồng, các nhà đầu tư có thể quan tâm đến vàng nhẫn, vàng 9999..., các sản phẩm mà doanh nghiệp có thể tự chủ về nguồn cung, giá sát so với thế giới. Như vậy thì mức độ rủi ro sẽ thấp hơn rất nhiều.

Theo một báo cáo có tiêu đề 'Xu hướng nhu cầu vàng quý 3 năm 2021' của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu về vàng của các nhà đầu tư cá nhân Việt Nam vẫn rất cao do người dân tin rằng vàng giúp chống lại lạm phát và biến động tiền tệ trong dài hạn.

Đồng thời, người Việt cũng phát sinh nhu cầu mua vàng trên các nền tảng trực tuyến khiến việc tiếp cận vàng dễ dàng hơn. Chắc chắn, nhu cầu vàng tại Việt Nam vẫn tăng cao sau khi đại dịch được kiểm soát, tỉ lệ tiêm chủng tăng lên và tăng trưởng kinh tế trở nên ổn định hơn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nếu xếp thành một hàng, xe tải tới cảng Cát Lái mỗi ngày dài 322 km

Nếu xếp thành một hàng, xe tải tới cảng Cát Lái mỗi ngày dài 322 km

Cảng Cát Lái có thiết kế 2,5 triệu TEUs, nhưng từ năm 2020 đã xử lý khối lượng hàng hóa khoảng 5,5 triệu TEUs.

Chuyên gia: Quý III sẽ là thời điểm căng thẳng của lạm phát

Chuyên gia: Quý III sẽ là thời điểm căng thẳng của lạm phát

Theo các chuyên gia, Việt Nam cần đặc biệt chú ý về nguy cơ "nhập khẩu" lạm phát từ bên ngoài. Tình trạng lạm phát hiện nay còn thấp ở trong nước do một phần vì cầu tiêu dùng thấp.

Sacombank tung nhiều ưu đãi hấp dẫn nhân sự kiện "Ngày không tiền mặt 2022"

Sacombank tung nhiều ưu đãi hấp dẫn nhân sự kiện "Ngày không tiền mặt 2022"

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Sacombank đồng hành cùng chương trình “ngày không tiền mặt”, đồng thời triển khai liên hoàn nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt của Sacombank…

Nắn dòng tiền về bất động sản ở thực

Nắn dòng tiền về bất động sản ở thực

Hàng triệu người sống ở các thành phố lớn hiện vẫn đang gặp khó khăn về nhà ở. Trước đòi hỏi của thị trường, không ít nhà đầu tư đang nắn dòng tín dụng về phân khúc bất động sản ở thực, tuy nhiên, để có được những sản phẩm vừa túi tiền, phù hợp sức mua của đa số vẫn là bài toán khó.

Cơn bĩ cực của tiền mã hóa

Cơn bĩ cực của tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa đang bước vào một cuộc khủng hoảng tồi tệ. Điều này phản ánh sự thiếu hoàn chỉnh và không được kiểm soát của tài sản kỹ thuật số.

FDI Mỹ vào Việt Nam: Hiện thực hóa kế hoạch tỷ USD

FDI Mỹ vào Việt Nam: Hiện thực hóa kế hoạch tỷ USD

Mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ tới thị trường Việt Nam là có thật và điều này sẽ sớm được hiện thực hóa.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 5/2022?

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 5/2022?

Mức lãi suất cao nhất tháng 5/2022 thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng và chỉ áp dụng cho món tiền gửi có số dư từ 500 tỷ đồng trở lên...