Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Giá vàng vượt 62 triệu đồng/lượng, có nên đổ tiền đầu tư?

19/11/2021 1:00 PM (GMT+7)

Theo xu hướng tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh vượt mốc 62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng vượt 62 triệu đồng/lượng, có nên đổ tiền đầu tư? - Ảnh 1.

Những ngày qua, giá vàng trong nước liên tục tăng cao, sắp vượt mức kỷ lục là 62,3 triệu đồng/lượng vào hồi tháng 8.2020. Hiện giá vàng đang tăng cao trong bối cảnh lạm phát có xu hướng tăng mạnh. Chính nỗi lo về lạm phát khiến các nhà đầu tư hướng đến mặt hàng kim loại quý hiếm này, ồ ạt mua để bảo toàn vốn.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng mới đây cảnh báo rằng, trong năm 2022, nguy cơ lạm phát có thể tăng cao khi các gói hỗ trợ kinh tế được đưa ra.

Trước tình hình trên, giới chuyên gia nhận định, tâm lý lo ngại về lạm phát đang là nguyên nhân chính đẩy giá vàng lên cao mà giá vàng đang theo quy luật cung - cầu. Hơn nữa, giá vàng trong nước và thế giới không có sự liên thông với nhau, người dân không nên đổ nhiều tiền vào đầu tư vàng lúc này, vì vẫn còn rủi ro khi mua vào.

Thay vì mua vàng miếng SJC đang có giá cao hơn giá thế giới lên tới gần 11 triệu đồng, các nhà đầu tư có thể quan tâm đến vàng nhẫn, vàng 9999..., các sản phẩm mà doanh nghiệp có thể tự chủ về nguồn cung, giá sát so với thế giới. Như vậy thì mức độ rủi ro sẽ thấp hơn rất nhiều.

Theo một báo cáo có tiêu đề 'Xu hướng nhu cầu vàng quý 3 năm 2021' của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu về vàng của các nhà đầu tư cá nhân Việt Nam vẫn rất cao do người dân tin rằng vàng giúp chống lại lạm phát và biến động tiền tệ trong dài hạn.

Đồng thời, người Việt cũng phát sinh nhu cầu mua vàng trên các nền tảng trực tuyến khiến việc tiếp cận vàng dễ dàng hơn. Chắc chắn, nhu cầu vàng tại Việt Nam vẫn tăng cao sau khi đại dịch được kiểm soát, tỉ lệ tiêm chủng tăng lên và tăng trưởng kinh tế trở nên ổn định hơn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Theo HoREA, tổ chức tín dụng chỉ không được cho vay để “thanh toán tiền đặt cọc để thực hiện các giao dịch trong tương lai” như các trường hợp phân lô bán nền trái phép, hoặc các dự án nhà chung cư chưa xây dựng xong phần móng, chưa hội đủ các điều kiện để được huy động vốn theo quy định.

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ; đi đầu trong cải cách, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tạo sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ Nhật Bản.

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Vừa trải qua trận bão đại dịch Covid-19, con tàu kinh tế nước nhà lại rơi vào trận cuồng phong mới khi giá xăng dầu, nguyên liệu đầu vào liên tiếp tăng khiến doanh nghiệp chật vật cầm cự đến kiệt sức.

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Thời điểm này, các ngân hàng đang chuẩn bị gấp rút các thủ tục để chuẩn bị giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%. Còn doanh nghiệp đang mong đợi được “bơm” vốn để nắm bắt cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thống nhất đề nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045; trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, với 3 đột phá chiến lược.

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 24/6 theo sau đợt tăng điểm trên Phố Wall phiên trước.

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh đồng USD suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt, thị trường chứng khoán quốc tế nóng lên.