Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Giá vé máy bay liên tiếp giảm nhiệt dịp lễ 30/4-1/5

27/04/2022 1:48 PM (GMT+7)

Việc 2 sân bay đầu mối lớn nhất nước là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) hoàn thành nâng cấp, số chuyến bay đi/đến được tăng lên gấp đôi, các hãng tăng thêm nhiều chuyến bay giúp giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 “giảm nhiệt” chỉ bằng 1 nửa so với tuần trước.

Tuần trước, nếu ai đặt mua vé máy bay đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 sẽ phải chi ra thấp nhất từ 4-5 triệu đồng mỗi chiều cho các chặng bay từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch, nay chỉ giá vé chỉ bằng 1 nửa, khi các hãng đã khai thác tăng cường thêm nhiều chuyến mới.

Điều này do tuần trước, dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất chưa đưa vào sử dụng, nên số lượng chuyến bay còn hạn chế, trong khi vé giá rẻ đã được đặt mua hết từ trước cả tháng, vé còn lại đều giá cao.

Từ đầu tuần này, hai sân bay đầu mối đã cơ bản hoàn thành nâng cấp đưa vào sử dụng, nên số lượt cất/hạ cánh (slot) tăng lên, giúp các hãng tăng thêm nhiều chuyến bay. Cụ thể, sân bay Nội Bài đã tăng slot từ 23 lượt/giờ lên 40 lượt/giờ; sân bay Tân Sơn Nhất cũng tăng slot từ 33 lượt/giờ lên 40 lượt/giờ.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, năng lực khai thác của sân bay Tân Sơn Nhất còn lớn hơn 40 lượt chuyến bay mỗi giờ, dù cả 2 đường cất/hạ cánh đã đưa vào sử dụng, nhưng một số đường lăn cải tạo vẫn chưa đủ điều kiện khai thác, nên chưa thể khai thác thác hết công suất.

Giá vé máy bay liên tiếp giảm nhiệt dịp lễ 30/4-1/5 - Ảnh 2.

Các hãng hàng không tiếp tục bay tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5, qua đó có thêm nhiều vé giá thấp cho khách lựa chọn.

Khảo sát trang bán vé trực tuyến của các hãng bay nội địa sáng 27/4 cũng ghi nhận các hãng đã tăng thêm nhiều chuyến bay dịp nghỉ Lễ 30/4 và mở bán vé, với nhiều mức giá thấp trải các khung giờ cho khách lựa chọn. Bình quân các chặng bay đông khách giá vé cũng chỉ từ 2 triệu đồng/chiều thay vì mức 4-5 triệu đồng/chiều của tuần trước, thậm chí nhiều chuyến hết vé.

Cụ thể, bay ngày 30/4 (ngày đầu nghỉ lễ), chặng Hà Nội – Phú Quốc, Vietnam Airlines có vé chỉ từ 2,6 triệu đồng/chiều trở lên (đã gồm thuế, phí); Vietjet chỉ từ 2 triệu đồng/chiều; Bamboo Airways chỉ từ 1,6 triệu đồng/chiều. Trường hợp khách chọn đi sớm hoặc muộn hơn 1-2 ngày giá vé còn rẻ hơn. Tương tự với chặng TPHCM – Phú Quốc.

Với chặng bay khác như Hà Nội – TPHCM, giữa Hà Nội và TPHCM đi Nha Trang/Đà Nẵng/Đà Lạt/Quy Nhơn… giá vé cũng chỉ từ 1,5 triệu đồng/chặng/chiều trở lên.

Theo Cục Hàng không, giai đoạn nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, các hãng khai thác gần 1.000 chuyến bay/ngày, tương đương cùng kỳ năm 2019 và tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO cả bay thường lệ và tăng cường lên tổng gần 2.700 chuyến (tương đương cung ứng khoảng 534.000 chỗ); Vietjet khai thác cả đợt gần 2.300 chuyến (khoảng 509.000 chỗ, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm 2019); Bamboo Airways dự kiến tăng thêm 15% chuyến bay so với ngày thường; Vietravel Airlines mở thêm đường bay mới giữa Hà Nội với Bình Định và Đà Nẵng. Các chuyến bay tăng cường tập trung đường bay kết nối Hà Nội và TPHCM với điểm du lịch như Phú Quốc, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đà Lạt...

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Trồng loại cây cảnh được ví như cây vàng, dân ở đây đều có nhà lầu, xe hơi

Trồng loại cây cảnh được ví như cây vàng, dân ở đây đều có nhà lầu, xe hơi

Nhiều hộ dân ở xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã có cuộc sống sung túc, giàu có nhờ kế thừa và phát huy nghề truyền thống đó là trồng và kinh doanh cây cảnh mà ở đây là cây hoa trà.

Không đào ao, vô nhà chỉ thấy vườn rau thủy canh, vậy nuôi cá ở đâu mà trai làng Long An lãi 12-15 triệu/tháng?

Không đào ao, vô nhà chỉ thấy vườn rau thủy canh, vậy nuôi cá ở đâu mà trai làng Long An lãi 12-15 triệu/tháng?

Chúng tôi đến thăm mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá của anh Lê Văn Chinh, ấp Cả Gừa, xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường (Long An).

Nuôi con vật cho loại sữa xa xỉ, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm

Nuôi con vật cho loại sữa xa xỉ, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm

Mỗi năm, từ nông trại nuôi dê lấy sữa với 200 con bố mẹ, anh Lê Minh Hải (xã Đa Phước, Bình Chánh, TP.HCM) có doanh thu khoảng 1 tỷ đồng.

Quả bần nhưng giá không "bần"

Quả bần nhưng giá không "bần"

Trước đây thứ quả này gắn với bữa cơm người nghèo, từng bị chặt bỏ vì không mang lại giá trị kinh tế. Giờ đây, trái bần đã lên đời thành đặc sản, còn xuất khẩu ra cả nước ngoài.

Đặc sản Ninh Bình nổi tiếng, mọc trên đá, có tiền chưa chắc mua được

Đặc sản Ninh Bình nổi tiếng, mọc trên đá, có tiền chưa chắc mua được

Dún đá là đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình. Đây chính là mầm rêu mọc trên những tảng đá vôi trắng đặc trưng của vùng đất này

Trứng gia cầm tiếp tục tăng giá

Trứng gia cầm tiếp tục tăng giá

Giá các loại trứng gia cầm tiếp tục tăng thêm từ 2.000-5.000 đồng/chục (10 trứng) so với cách nay khoảng 1 tháng và đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2022 đến nay.

Làm xà phòng từ cây dược liệu

Làm xà phòng từ cây dược liệu

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Sư phạm mỹ thuật nhưng Nguyễn Đào Quy Tân (31 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) lại quyết định về quê khởi nghiệp làm xà phòng từ những cây dược liệu xung quanh nhà.