Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Giá xăng có thể tiếp tục giảm mạnh vào ngày mai 12-12

11/12/2022 1:00 PM (GMT+7)

Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục giảm giá mạnh, nhưng mức giảm cụ thể còn tuỳ thuộc vào quyết định trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Ngày 12-12, Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều hành giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ. Lịch điều hành được lùi sang ngày mai do hôm nay (11-12) trùng vào Chủ nhật.

Dữ liệu cập nhật của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở kỳ điều hành này giảm so với kỳ tính giá trước đó.

Cụ thể, bình quân giá xăng RON92 tại Singapore cập nhật đến ngày 7-12 là 85,18 USD/thùng, giá xăng RON95 là 89,57 USD/thùng. Ở kỳ điều hành trước, bình quân giá xăng RON92 là 89,324 USD/thùng, giá xăng RON95 là 93,965 USD/thùng.

Giá xăng có thể tiếp tục giảm mạnh vào ngày mai 12-12 - Ảnh 1.

Giá xăng có thể giảm mạnh vào ngày mai 12-12

Đại diện một doanh nghiệp xăng dầu ở Hà Nội dự báo với diễn biến của thị trường thế giới, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày mai có thể tiếp tục giảm.

Theo dự báo này, giá xăng có thể giảm ở mức 1.200-1.500 đồng/lít, giá dầu giảm khoảng 1.600 đồng/lít. Tuy nhiên, mức giảm cụ thể còn phụ thuộc vào quyết định trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.

Tại kỳ điều hành gần nhất ngày 1-12, Liên Bộ cho biết để hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường xăng dầu, khuyến khích doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường, cơ quan điều hành giá quyết định thực hiện trích lập Quỹ bình ổn đối với các mặt hàng xăng dầu từ mức 300 – 700 đồng/lít, tùy loại.

Việc trích lập quỹ, theo cơ quan điều hành là nhằm khôi phục quỹ để điều hành giá trong thời gian tới khi thị trường còn tiềm ẩn nhiều bất ổn và diễn biến phức tạp, khó lường; hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Cũng tại kỳ điều hành này, Liên Bộ đã quyết định giảm 1.000 đồng trên mỗi lít xăng E5 RON 92, trong khi giá xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít. Sau khi giảm, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 21.670 đồng/lít và xăng RON 95 là 22.700 đồng/lít.

Tương tự, các mặt hàng dầu cũng giảm giá mạnh. Dầu diesel giảm 1.588 đồng/lít, có giá bán 23.213 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 1.078 đồng/lít, có giá bán lẻ không cao hơn 23.562 đồng/lít và dầu mazut có giá bán 13.953 đồng/kg sau khi giảm 832 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành.

Theo Người Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Thành công trong việc khai phá thị trường giao nhận đồ ăn với Foody, Đặng Hoàng Minh tiếp tục khởi nghiệp với Cooky, kỳ vọng vào một mô hình kinh doanh mới.

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Các món ăn truyền thống Việt Nam, ngày càng được khách hàng quốc tế biết đến như phở, bún, bánh cuốn, bánh mì… đang đứng trước cơ hội vàng để bước ra thế giới thông qua nhượng quyền.

Tập đoàn Lộc Trời trở thành chủ nhân của giống lúa Nàng Hoa 9

Tập đoàn Lộc Trời trở thành chủ nhân của giống lúa Nàng Hoa 9

Giống lúa Nàng Hoa 9 đã chính thức thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), sau khi nhận chuyển giao từ Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên.

Bí mật khiến Apple sắp phải trả giá ở nước Pháp

Bí mật khiến Apple sắp phải trả giá ở nước Pháp

Các công tố viên ở Pháp đã mở một cuộc điều tra về nghi vấn Apple cố tình khuyến khích người dùng vứt bỏ iPhone thay vì tìm cách sửa chữa chúng.

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa carbon

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa carbon

Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050).

Cách Bình Điền giữ thị trường truyền thống, mở thị trường mới khiến lượng phân bón bán ra tăng nhanh mỗi năm

Cách Bình Điền giữ thị trường truyền thống, mở thị trường mới khiến lượng phân bón bán ra tăng nhanh mỗi năm

Luôn có chính sách kinh doanh mới phù hợp với từng thị trường cụ thể, phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, truyền thống, đa dạng hóa thị trường tiêu thụ và đặc biệt chú trọng chăm sóc khách hàng là cách của Bình Điền.