Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Hải Phòng đấu giá khu đất rộng gần 50 ha ở đảo Cát Bà

03/12/2022 6:00 PM (GMT+7)

Khu đất thực hiện dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà được TP Hải Phòng đưa ra đấu giá với giá khởi điểm hơn 2.125 tỷ đồng.


Hải Phòng đấu giá khu đất rộng gần 50 ha ở đảo Cát Bà - Ảnh 1.

Trung tâm khu du lịch Cát Bà. Ảnh: Quốc Nam.

Ngày 2/12, thành phố Hải Phòng thông báo tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thuê và đáu giá tài sản công gắn liền với đất thực hiện dự án Khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà.

Hồ sơ tham gia đấu giá được bán ra từ ngày 2/12, thời gian tổ chức buổi đấu giá dự kiến vào cuối tháng 12. Theo thông tin của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hải Phòng, tổ chức đủ điều kiện tham gia đấu giá nộp hồ sơ đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP Hải Phòng và phải đặt cọc số tiền khoảng hơn 425 tỷ đồng.

Khu đất dự án được đấu giá có tổng diện tích 49,9945 ha tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng. Giá khởi điểm của dự án là hơn 2.125 tỷ đồng, trong đó, giá khởi điểm quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm là hơn 9,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, giá khởi điểm quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất trả một lần cho cả thời gian thuê đất là hơn 2 tỷ đồng. Giá khởi điểm tài sản gắn liền với đất là hơn 23,8 tỷ đồng.

Dự án có các phân khu chính như khu thương mại, dịch vụ; quảng trường, công viên cây xanh... Chủ đầu tư trúng giá được xây dựng các khối nhà thấp tầng, căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn và các khối nhà cao tối đa 25 tầng có thể phục vụ cho khoảng 6.500 khách lưu trú.

Dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà được xác định là dự án lớn trong thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ tại quần đảo Cát Bà nhằm tạo ra các dịch vụ bổ trợ, dịch vụ vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm, hội nghị… tại trung tâm du lịch Cát Bà.

Dự án được kỳ vọng sẽ đa dạng các sản phẩm du lịch, hấp dẫn du khách đến với Cát Bà, tạo nền tảng, xây dựng và khẳng định thương hiệu du lịch Hải Phòng.

Trước đó, từ tháng 3/2021, khu vực vịnh Cát Bà đã được điều chỉnh quy hoạch cục bộ từ đất mặt nước, đất trồng rừng, đất ở sang đất hỗn hợp ở. Cụ thể, gần 65 ha đất tại trung tâm thị trấn Cát Bà đã được điều chỉnh sang đất ở sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí - văn hóa, cây xanh và đất công cộng dịch vụ đô thị...

Tại khu vực này được xây dựng nhà ga cuối của tuyến cáp treo Phù Long - Cát Bà. Khu vực vịnh Đồng Hồ ở gần đó cũng sẽ được đầu tư xây dựng cảng tàu du lịch.

Để chuẩn bị triển khai các dự án phát triển du lịch tại khu vực, từ cuối năm 2021 và giữa năm 2022, các tàu cá và bè nổi tại khu vực đã phải di dời tới khu vực cảng cá Trân Châu và Bến Bèo ở gần đó.

Theo Zing


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Việt Nam vào top 10 thế giới về kiều hối

Việt Nam vào top 10 thế giới về kiều hối

Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới Châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.

Chữ ký của những tỷ phú hàng đầu thế giới

Chữ ký của những tỷ phú hàng đầu thế giới

Chữ ký và dấu vân tay có đặc điểm không ai giống ai, đây cũng là 2 yếu tố rất quan trọng trong việc “đọc vị” tính cách con người.

Năm 2023: Nhiệt điện trở lại?

Năm 2023: Nhiệt điện trở lại?

Điều kiện thủy văn của các nhà máy thủy điện sẽ duy trì tích cực cho đến hết quý 1 năm 2023 và có thể trở nên kém thuận lợi hơn trong 6 tháng cuối năm 2023, theo NOAA. Điều này theo dự báo của SSI Reasearch, trong năm tới, tăng trưởng tiêu thụ điện sẽ chậm lại, thủy điện sẽ nhường dư địa cho nhiệt điện.

Bong bóng đồng hồ xa xỉ sắp vỡ?

Bong bóng đồng hồ xa xỉ sắp vỡ?

Thị trường đồng hồ cao cấp khởi đầu năm 2022 ở mức cao nhưng lại liên tục xuống dốc sau đó.

Tết xa xỉ, độc dị của giới siêu giàu

Tết xa xỉ, độc dị của giới siêu giàu

Đòi nhuộm hồng tuyết, thuê máy bay riêng trong hàng trăm giờ... là những thú chơi xa xỉ của giới nhà giàu trong kỳ nghỉ Tết.

Ngân hàng tung lì xì hấp dẫn, hút tiền gửi sau Tết

Ngân hàng tung lì xì hấp dẫn, hút tiền gửi sau Tết

Trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các ngân hàng đồng loạt triển khai chương trình tặng quà "lì xì" may mắn cho khách hàng giao dịch, gửi tiền ngày đầu xuân.