Hà Nội 31oC
Thứ năm, 30/03/2023

HoSE cắt margin 62 mã chứng khoán trong quý 4, xuất hiện thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC

05/10/2022 11:32 AM (GMT+7)

Xuất hiện trong danh sách bị HoSE cắt margin trong quý 4 có thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC như FLC, GAB, HAI.

HoSE cắt margin 62 mã chứng khoán trong quý 4, xuất hiện thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC - Ảnh 1.

62 mã chứng khoán bị cắt margin trong quý 4/2022... Ảnh: IT

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 62 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý 4/2022.

Theo đó, những cổ phiếu quen thuộc nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát vẫn là những cái tên quan thuộc bị cắt margin trong quý, như CIG, DLG, DXV, HNG, HOT, HU1, HU3, ITA, MCG, OGC, PMG, PTL, RDP, SCD, SII, SJD, TCR, TNI, TTF, VFG, VOS,... Trong nhóm này, cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo tiếp tục vào diện không được thực hiện margin do bị cảnh báo từ ngày 6/9 vì vi phạm quy định công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong thời gian 1 năm.

Đặc biệt, xuất hiện trong danh sách lần này của HoSE còn thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC như FLC, GAB, HAI. 

Cụ thể, ngoài mã chứng khoán ROS không còn có tên trong danh sách do đã bị huỷ niêm yết bắt buộc từ 5/9. Các mã còn lại như FLC, GAB, HAI đều bị cắt margin từ quý 4.

Về nguyên nhân bị cắt margin trong quý 4 này, cổ phiếu GAB nằm trong danh sách hạn chế giao dịch kể từ 5/10, còn FLC và HAI đang thuộc diện đình chỉ giao dịch, chưa rõ thời gian trở lại sàn.

Bên cạnh đó, một số mã chứng khoán đáng chú ý khác cũng bị cắt margin trong quý 4 là HVN của Vietnam Airlines, HAG của Hoàng Anh Gia Lai... do đang trong diện kiểm soát của HoSE.

Một số cổ phiếu khác bị cắt margin là do các nguyên nhân như: Doanh nghiệp có lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ/LNST trên BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2022 là số âm, gồm các mã như: AGM, ASP, BCE, HAS, KHP, MHC, POM, PSH, PTC, SBV, SJF... hoặc Công ty nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc vi phạm thuế như: SCS, TDW...

Ngoài ra, danh sách 62 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ quý 4/2022 còn một số mã có thời gian niêm yết dưới 6 tháng nên chưa thể tham gia giao dịch margin như FIR, hay chứng chỉ quỹ FUEVTVGF4 của Quỹ đầu tư tăng trưởng Thiên Việt 4, FUEDCMID của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá thuê nhà tại TP.HCM leo thang, đề xuất năng mức hỗ trợ cho người chờ tái định cư

Giá thuê nhà tại TP.HCM leo thang, đề xuất năng mức hỗ trợ cho người chờ tái định cư

Hiện nay, mặt bằng giá thuê nhà ở của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn TP.HCM ngày càng cao, nên mức hỗ trợ theo quy định cũ không còn phù hợp.

Home Credit chính thức lên tiếng sau hoạt động kiểm tra

Home Credit chính thức lên tiếng sau hoạt động kiểm tra

Sau sự việc Công an TP.HCM kiểm tra vào ngày 28/3/2023, Công ty Tài chính TNHH MTV Home Cdredit cho biết các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường.

Nhiều ngân hàng giảm tiếp lãi suất

Nhiều ngân hàng giảm tiếp lãi suất

Nhiều ngân hàng thương mại vừa tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động các kỳ hạn, phổ biến với mức giảm từ 0,2 - 0,3%/năm so với cuối tuần trước.

Ông Nguyễn Đức Tài: 2022 cho Thế Giới Di Động nhiều bài học, lần đầu tiên trong lịch sử lợi nhuận giảm nghiêm trọng

Ông Nguyễn Đức Tài: 2022 cho Thế Giới Di Động nhiều bài học, lần đầu tiên trong lịch sử lợi nhuận giảm nghiêm trọng

Ông Nguyễn Đức Tài trần tình 2022 là năm đầu tiên kể từ khi niêm yết, Thế Giới Di Động chỉ hoàn thành được 95% chỉ tiêu doanh thu và 65% chỉ tiêu lợi nhuận so với kế hoạch. Năm 2022 cũng là một năm để lại nhiều bài học cho Thế Giới Di Động.

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Thời đại của mạng xã hội và các dịch vụ ngân hàng số có thể khiến một ngân hàng sụp đổ nhanh hơn. Tin đồn lan truyền trong vài giây, và khách hàng dễ dàng rút tiền khỏi tài khoản.

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Ban lãnh đạo cho biết DXS có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào mảng môi giới truyền thống vốn có biên lợi nhuận thấp nhưng an toàn hơn trong năm 2023 trước những thách thức trên thị trường bất động sản. Các chuyên gia dự báo doanh thu của DXS sẽ phục hồi nhẹ vào nửa cuối năm 2023.