Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 27/11/2022

HoSE cắt margin 62 mã chứng khoán trong quý 4, xuất hiện thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC

05/10/2022 11:32 AM (GMT+7)

Xuất hiện trong danh sách bị HoSE cắt margin trong quý 4 có thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC như FLC, GAB, HAI.

HoSE cắt margin 62 mã chứng khoán trong quý 4, xuất hiện thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC - Ảnh 1.

62 mã chứng khoán bị cắt margin trong quý 4/2022... Ảnh: IT

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 62 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý 4/2022.

Theo đó, những cổ phiếu quen thuộc nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát vẫn là những cái tên quan thuộc bị cắt margin trong quý, như CIG, DLG, DXV, HNG, HOT, HU1, HU3, ITA, MCG, OGC, PMG, PTL, RDP, SCD, SII, SJD, TCR, TNI, TTF, VFG, VOS,... Trong nhóm này, cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo tiếp tục vào diện không được thực hiện margin do bị cảnh báo từ ngày 6/9 vì vi phạm quy định công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong thời gian 1 năm.

Đặc biệt, xuất hiện trong danh sách lần này của HoSE còn thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC như FLC, GAB, HAI. 

Cụ thể, ngoài mã chứng khoán ROS không còn có tên trong danh sách do đã bị huỷ niêm yết bắt buộc từ 5/9. Các mã còn lại như FLC, GAB, HAI đều bị cắt margin từ quý 4.

Về nguyên nhân bị cắt margin trong quý 4 này, cổ phiếu GAB nằm trong danh sách hạn chế giao dịch kể từ 5/10, còn FLC và HAI đang thuộc diện đình chỉ giao dịch, chưa rõ thời gian trở lại sàn.

Bên cạnh đó, một số mã chứng khoán đáng chú ý khác cũng bị cắt margin trong quý 4 là HVN của Vietnam Airlines, HAG của Hoàng Anh Gia Lai... do đang trong diện kiểm soát của HoSE.

Một số cổ phiếu khác bị cắt margin là do các nguyên nhân như: Doanh nghiệp có lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ/LNST trên BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2022 là số âm, gồm các mã như: AGM, ASP, BCE, HAS, KHP, MHC, POM, PSH, PTC, SBV, SJF... hoặc Công ty nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc vi phạm thuế như: SCS, TDW...

Ngoài ra, danh sách 62 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ quý 4/2022 còn một số mã có thời gian niêm yết dưới 6 tháng nên chưa thể tham gia giao dịch margin như FIR, hay chứng chỉ quỹ FUEVTVGF4 của Quỹ đầu tư tăng trưởng Thiên Việt 4, FUEDCMID của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sau tuần biến động, người mua vàng lỗ hơn 1,1 triệu đồng/lượng

Sau tuần biến động, người mua vàng lỗ hơn 1,1 triệu đồng/lượng

Sau khi vụt tăng ở phiên giao dịch đầu tuần, nửa cuối tuần, giá vàng quay đầu giảm. Người nắm giữ vàng lỗ 1,12 triệu đồng/lượng.

Giá bồi thường đất ở dự án Vành đai 3 TP.HCM cao nhất hơn 40 triệu/m2

Giá bồi thường đất ở dự án Vành đai 3 TP.HCM cao nhất hơn 40 triệu/m2

Dự án Vành đai 3 trên địa bàn TP.HCM dài khoảng 47,51 km có đơn giá bồi thường đất ở cao nhất là hơn 40 triệu đồng/m2.

Các nước tăng mạnh dự trữ vàng sau khi phương Tây đóng băng tài sản Nga

Các nước tăng mạnh dự trữ vàng sau khi phương Tây đóng băng tài sản Nga

Nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới được cho là đang tăng cường mua vàng sau khi chứng kiến phương Tây đóng băng hàng loạt các tài sản ở nước ngoài của Nga, nhằm trừng phạt nước này vì chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

USD trượt dốc mạnh

USD trượt dốc mạnh

Biên bản họp của Fed khiến chỉ số USD lao dốc một mạch xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8. Giới quan sát cho rằng đồng bạc xanh có thể đã đạt đỉnh.

Doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ nội địa

Doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ nội địa

Nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đang đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, tận dụng mùa mua sắm cao điểm cuối năm. Việc tập trung đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường lớn nhất là TP.HCM đem đến cạnh tranh về chất lượng và giá cả, phục vụ tốt quyền lợi người tiêu dùng.

Thị trường tài chính tiêu dùng khó phân định "chính - tà"

Thị trường tài chính tiêu dùng khó phân định "chính - tà"

Dù chỉ có 16 công ty tài chính được cấp phép bởi NHNN nhưng thực tế lại có tới hàng nghìn công ty tài chính đang cho vay với lãi suất cắt cổ, khiến nhiều người dân không thể phân biệt, từ đó gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến uy tín cũng như hoạt động của công ty tài chính chính thống.