Thứ hai, 02/10/2023

HoSE cắt margin 62 mã chứng khoán trong quý 4, xuất hiện thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC

05/10/2022 11:32 AM (GMT+7)

Xuất hiện trong danh sách bị HoSE cắt margin trong quý 4 có thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC như FLC, GAB, HAI.

HoSE cắt margin 62 mã chứng khoán trong quý 4, xuất hiện thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC - Ảnh 1.

62 mã chứng khoán bị cắt margin trong quý 4/2022... Ảnh: IT

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 62 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý 4/2022.

Theo đó, những cổ phiếu quen thuộc nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát vẫn là những cái tên quan thuộc bị cắt margin trong quý, như CIG, DLG, DXV, HNG, HOT, HU1, HU3, ITA, MCG, OGC, PMG, PTL, RDP, SCD, SII, SJD, TCR, TNI, TTF, VFG, VOS,... Trong nhóm này, cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo tiếp tục vào diện không được thực hiện margin do bị cảnh báo từ ngày 6/9 vì vi phạm quy định công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong thời gian 1 năm.

Đặc biệt, xuất hiện trong danh sách lần này của HoSE còn thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC như FLC, GAB, HAI. 

Cụ thể, ngoài mã chứng khoán ROS không còn có tên trong danh sách do đã bị huỷ niêm yết bắt buộc từ 5/9. Các mã còn lại như FLC, GAB, HAI đều bị cắt margin từ quý 4.

Về nguyên nhân bị cắt margin trong quý 4 này, cổ phiếu GAB nằm trong danh sách hạn chế giao dịch kể từ 5/10, còn FLC và HAI đang thuộc diện đình chỉ giao dịch, chưa rõ thời gian trở lại sàn.

Bên cạnh đó, một số mã chứng khoán đáng chú ý khác cũng bị cắt margin trong quý 4 là HVN của Vietnam Airlines, HAG của Hoàng Anh Gia Lai... do đang trong diện kiểm soát của HoSE.

Một số cổ phiếu khác bị cắt margin là do các nguyên nhân như: Doanh nghiệp có lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ/LNST trên BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2022 là số âm, gồm các mã như: AGM, ASP, BCE, HAS, KHP, MHC, POM, PSH, PTC, SBV, SJF... hoặc Công ty nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc vi phạm thuế như: SCS, TDW...

Ngoài ra, danh sách 62 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ quý 4/2022 còn một số mã có thời gian niêm yết dưới 6 tháng nên chưa thể tham gia giao dịch margin như FIR, hay chứng chỉ quỹ FUEVTVGF4 của Quỹ đầu tư tăng trưởng Thiên Việt 4, FUEDCMID của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quỹ đầu tư của Mỹ muốn đổ nửa tỷ USD vào Masan

Quỹ đầu tư của Mỹ muốn đổ nửa tỷ USD vào Masan

Bain Capital, quỹ đầu tư tư nhân Mỹ với tổng tài sản quản lý khoảng 180 tỷ USD, đã đồng ý đầu tư ít nhất 200 triệu USD bằng vốn cổ phần vào Masan Group, với giá trị mỗi cổ phần là 85.000 đồng.

Bầu Đức bán luôn khách sạn 4 sao ở phố núi Gia Lai để trả nợ

Bầu Đức bán luôn khách sạn 4 sao ở phố núi Gia Lai để trả nợ

Doanh nghiệp của bầu Đức vừa công bố bán Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai - khách sạn duy nhất đạt chuẩn 4 sao tại phố núi Gia Lai để trả nợ. Khách sạn gồm 117 phòng ngủ gồm 3 loại phòng Suite, Deluxe và Superior.

FE Credit có thể lỗ hết năm nay, VPBank sẽ trở lại

FE Credit có thể lỗ hết năm nay, VPBank sẽ trở lại

Công ty chứng khoán VNDirect đánh giá 2023 là một trong những năm khó khăn nhất với Ngân hàng VPBank trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, và VPBank tận dụng lúc này để tái cơ cấu toàn bộ hoạt động kinh doanh. Nhiều khả năng lợi nhuận nhà băng này sẽ tăng trở lại trong năm 2024.

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp các khoản vay mới tổng cộng 100 tỷ USD để giúp các nước vùng châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác.

Hoàng Anh Gia Lai gia hạn thanh toán trái phiếu 300 tỷ thêm 2 năm

Hoàng Anh Gia Lai gia hạn thanh toán trái phiếu 300 tỷ thêm 2 năm

Hội đồng quản trị Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã: HAG) mới thông qua việc điều chỉnh kỳ hạn trái phiếu trị giá 300 tỷ đồng được phát hành ngày 18/6/2012 từ 11 năm thành 13 năm. Vì vậy, ngày đáo hạn dời từ 30/9/2023 sang 30/9/2025.

Tiền to có thể được bơm trở lại hệ thống trong vài tuần tới

Tiền to có thể được bơm trở lại hệ thống trong vài tuần tới

Với kỳ hạn 28 ngày, lượng tín phiếu mà Ngân hàng Nhà nước phát hành từ ngày 21-29/9 sẽ lần lượt đáo hạn từ ngày 19/10 - 27/10, đồng nghĩa lượng tiền tương ứng có thể được bơm trở lại hệ thống trong 2-3 tuần tới.