Thứ bảy, 20/04/2024
kết quả tìm kiếm (23)
Đầu bếp Brazil học cách chế biến phở gà Việt Nam

Đầu bếp Brazil học cách chế biến phở gà Việt Nam

Cách chế biến món phở gà của Việt Nam đã được chia sẻ với nhiều đầu bếp Brazil trong chuỗi các hoạt động của “Lễ hội Thế giới ẩm thực - Kết nối Việt Nam-Brazil”, tại Trung tâm dịch vụ đào tạo nghề quốc gia SENAC (thủ đô Brasilia, Brazil).

Món ngon từ dưa chuối

Món ngon từ dưa chuối

Dưa chuối là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn quen thuộc, dân dã của người dân quê tôi từ thời còn nghèo đói. Đến nay, món ăn này đã trở thành 'đặc sản' gắn liền với nhiều thế hệ người dân trên cù lao Bắc Phước, xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong).

Bánh xèo tôm đất

Bánh xèo tôm đất

Bánh xèo tôm là món đặc sản ở các làng quê xứ Quảng, dân dã mà ngon. Nhà có khách thân thiết, làm bánh xèo tôm đãi khách. Trời nắng bỗng chuyển mưa lành lạnh cũng đúc bánh xèo tôm đất. Lúc rảnh rỗi, thì làm bánh xèo tôm ăn cho vui. Mà tôm ở đây phải là tôm đất.

Đưa đặc sản mắm tép Ngọc Vừng thành sản phẩm OCOP

Đưa đặc sản mắm tép Ngọc Vừng thành sản phẩm OCOP

Từ nguồn nguyên liệu dồi dào, mắm tép làm từ đặc sản tép tươi Ngọc Vừng (Vân Đồn) nức tiếng, đã được cải tiến quy trình, chắt lọc tinh hoa nghề, đầu tư chế biến thành sản phẩm OCOP tiện dụng, chất lượng.

Bánh chưng đen Mường Lò

Bánh chưng đen Mường Lò

Khu vực Mường Lò - Yên Bái được mệnh danh là lòng chảo của các tỉnh Tây Bắc. Đến đây bạn không chỉ được ngắm thiên nhiên Tây Bắc đẹp mộng mơ mà còn được thưởng thức món ăn đặc sản của núi rừng Bắc Bộ mà đặc trưng nhất, nổi tiếng nhất là bánh chưng đen Mường Lò.

Xôi ngũ sắc hội tụ tinh hoa đất trời Tây Bắc

Xôi ngũ sắc hội tụ tinh hoa đất trời Tây Bắc

Những ai từng có cơ hội được thưởng thức xôi ngũ sắc Tây Bắc sẽ không thể quên được mùi thơm đặc biệt của các loại lá cây tạo màu cho xôi, hạt nếp dẻo ngậy, hương vị khác lạ so với xôi ở nhà làm.

Bí quyết làm nên món bánh canh cua ngon “hết sảy” ở Cà Mau

Bí quyết làm nên món bánh canh cua ngon “hết sảy” ở Cà Mau

Các công đoạn chế biến bánh canh cua biển Cà Mau khá đơn giản nhưng để tạo hương vị đặc trưng thì mỗi đầu bếp đều có tuyệt chiêu riêng.

Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi nhớ vị Tết xưa

Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi nhớ vị Tết xưa

Làng nghề bánh phồng trăm tuổi ở miền Tây lại tất bật sản xuất mỗi độ Tết đến xuân về. Hương vị truyền thống đặc trưng của bánh phồng nơi đây trở thành phần ký ức đậm sâu của nhiều người dân An Giang.

Cam bù Hà Tĩnh

Cam bù Hà Tĩnh

Thuở còn thơ bé, tôi được mẹ kể rằng, bà ngoại tôi trước khi mất chỉ thèm ăn một múi cam bù. Câu chuyện ấy theo tôi suốt một thời thơ ấu, lòng luôn nghĩ suy về những gắn bó giữa đất với người.

Bánh mì giá cực đỉnh, đắt nhất đến 2 triệu đồng

Bánh mì giá cực đỉnh, đắt nhất đến 2 triệu đồng

Bánh mì vốn được xem là một món ăn bình dân thế nhưng không ít món bánh mì ngoại lệ khi có giá từ sáu mươi nghìn đồng/ ổ đến hai triệu đồng.