Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 04/12/2022

Kết nối cung cầu TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022

18/11/2022 7:00 AM (GMT+7)

Gần 1.000 đơn vị đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022, do Sở Công Thương TP.HCM tổ chức.

Kết nối cung cầu TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Chiều 17/11, Hội nghị Kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022, lần thứ 11, do Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, quận 11.

Năm nay, hội nghị thu hút sự tham dự của gần 1.000 đơn vị đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước. Các doanh nghiệp tham gia hội nghị, trưng bày khoảng 500 gian hàng; đồng thời đa dạng hoạt động kết nối giao thương trực tiếp, thúc đẩy hợp tác đầu tư trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Bên cạnh đó, hội nghị hướng đến tạo điều kiện thuận lợi tối đa để bên mua-bên bán kết nối trực tiếp, tiết giảm chi phí trung gian, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, góp phần hình thành các chuỗi cung ứng bền vững; hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành tìm kiếm đầu ra, phát triển thị trường cho sản phẩm thế mạnh của từng địa phương.

Đồng thời, giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh trong hoạt động thương mại, lưu thông hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành; tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao, giá cả hợp lý trên phạm vi cả nước để bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường, phục vụ thị trường thành phố dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Điểm mới của Hội nghị kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022, lần thứ 11, còn có thể kể đến là tập trung thúc đẩy thương mại điện tử, kết nối cung cầu trực tuyến thông qua website: www.ketnoicungcau.vn; thảo luận và đề xuất giải pháp đẩy nhanh quá trình kết hợp giữa phương thức phân phối trực tiếp và trực tuyến...

Hội nghị cũng chú trọng hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm chủ lực, sản phẩm, dịch vụ được bình chọn Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, hàng nông sản đạt chuẩn an toàn và có truy xuất nguồn gốc.

Hội nghị diễn ra từ nay đến ngày 20/11 tới, đồng thời với đợt cao điểm kích cầu tiêu dùng của Thành phố Hồ Chí Minh, có sự kết hợp đồng bộ, triển khai đồng loạt, tập trung nhiều hoạt động gồm Shopping Season (đợt 2) - Rộn ràng mua sắm mùa xuân với hàng ngàn chương trình khuyến mãi, giảm giá; Tuần hàng OCOP - Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập; Hội chợ xúc tiến tiêu dùng...

Ngay tại Hội nghị kết nối cung cầu năm nay gắn kết hoạt động kết nối cung cầu của các tỉnh, thành như Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp, Tuần lễ giới thiệu sản phẩm OCOP - sản phẩm đặc trưng tỉnh An Giang… tạo thành chuỗi hoạt động kết nối liên tục của nhiều địa phương.

Theo bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành là hoạt động thường niên có ý nghĩa kinh tế không chỉ đối với Thành phố Hồ Chí Minh mà còn đối với các tỉnh, thành trong bối cảnh cả nước đang trong giai đoạn tăng tốc phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội; trong đó, chủ đề năm 2022 của Thành phố Hồ Chí Minh là "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp."

Kết nối cung cầu TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022 - Ảnh 2.

Các sản phẩm đặc trưng địa phương thu hút khách tham quan. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động kết nối cung-cầu trong thời gian tới, bà Phan Thị Thắng đề nghị, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh kết nối, đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, thiết lập kênh phân phối trực tuyến, trực tiếp để giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng.

Cùng với đó, ngành công thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các địa phương từng bước xây dựng các chuỗi cung ứng bền vững, vùng nguyên liệu; mời gọi doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp có tiềm lực tham gia hỗ trợ, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật, đầu tư sản xuất quy mô tập trung, xây dựng thương hiệu...

Về phía bộ, ngành, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, đánh giá cao Hội nghị kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022, lần thứ 11, không chỉ có ý nghĩa với các địa phương tham gia, mà còn tạo sức lan tỏa trên cả nước. Trong đó, hội nghị có quy mô ngày càng mở rộng, từ một sự kiện mang tính địa phương, đến nay đã đa dạng hoạt động trở thành điểm đến mong đợi hàng năm của vùng và nhiều tỉnh, thành.

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương kỳ vọng ngành công thương các địa phương, với Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, đầu mối giao thương tiếp tục triển khai giải pháp phát triển thị trường trong nước, nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu Việt.

Đồng thời, ngành công thương mỗi địa phương chủ động kết nối kênh phân phối truyền thống và hiện đại, thương mại điện tử; tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường trong và ngoài nước...

Theo TTXVN

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bưởi da xanh Việt Nam lần đầu có mặt tại Mỹ, người Việt hào hứng mua

Bưởi da xanh Việt Nam lần đầu có mặt tại Mỹ, người Việt hào hứng mua

Sau 6 năm đàm phán để được cấp phép xuất khẩu chính ngạch, lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam đã chính thức có mặt tại thị trường Mỹ. Quả bưởi là loại trái cây tươi thứ 7 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào thị trường đầy khó khăn này.

Lãi suất tăng, nhà đầu tư bán vàng chuyển tiền vào ngân hàng

Lãi suất tăng, nhà đầu tư bán vàng chuyển tiền vào ngân hàng

Trong tuần, giá vàng tăng khoảng 2,5%, và là tuần tăng thứ hai liên tiếp sau giai đoạn giảm. Trong khi đó giá vàng trong nước lại giảm khoảng 650.000 đồng/lượng. Do vậy chênh lệch giá vàng miếng SJC với thế giới chỉ còn hơn 13 triệu đồng/lượng.

Khi giá gạo Việt Nam trên đỉnh thế giới

Khi giá gạo Việt Nam trên đỉnh thế giới

Xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm nay có thể đạt kỷ lục hơn 7 triệu tấn, thu về khoảng 3,5 tỉ USD.

Lễ hội cá tra lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp

Lễ hội cá tra lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp

Sau Lễ hội sen và Lễ hội xoài, Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội cá tra nhằm phát huy giá trị của ngành hàng này.

Hãng bia rục rịch chạy hàng Tết

Hãng bia rục rịch chạy hàng Tết

Khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Quý Mão 2023 nhưng thị trường bia đã bắt đầu sôi động với các sản phẩm mới và chương trình khuyến mại.

Heo, gà, tôm, cá, bào ngư… lần đầu vào giỏ quà Tết

Heo, gà, tôm, cá, bào ngư… lần đầu vào giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết của Co.opmart, Co.opXtra mang ý nghĩa là lời chúc an khang, hạnh phúc, sum vầy, sung túc, thịnh vượng đồng thời là một thông điệp về bảo vệ môi trường.