Thứ sáu, 03/05/2024

Khách ở Trung Quốc cố tình lấy thừa khi ăn buffet để bỏ túi mang về

19/05/2023 7:00 PM (GMT+7)

Wen (Trung Quốc) bị nhà hàng buffet kiện, đòi 6.500 USD vì cố tình gọi nhiều đồ ăn hơn mức có thể tiêu thụ rồi lén bỏ túi đem về.


Khách ở Trung Quốc cố tình lấy thừa khi ăn buffet để bỏ túi mang về - Ảnh 1.

Wen gọi một bàn đầy món đắt tiền rồi lén bỏ vào túi nylon chuẩn bị sẵn. Ảnh: Baidu.

Theo video ghi lại từ camera an ninh, người phụ nữ họ Wen đến một nhà hàng ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) 5 lần trong vòng 2 tuần vào tháng 8/2022.

Mỗi lần Wen tới đều gọi số thực phẩm nhiều hơn mức có thể ăn, sau đó lén bỏ đồ còn thừa vào các túi nylon chuẩn bị sẵn, giấu vào túi xách đem về, theo South China Morning Post.

Wu, quản lý nhà hàng, cho biết ngoài 5 lần đó, người phụ nữ còn đến nhà hàng hơn chục lần kể từ tháng 3/2022. Mỗi lần, cô gọi số đồ ăn trị giá khoảng 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD), gấp 10 lần so với hầu hết thực khách. Nhà hàng tính giá 218 nhân dân tệ trên một khách ăn buffet.

Chủ nhà hàng họ Chen còn cho hay Wen chỉ gọi những món đắt tiền như tôm ngọt, cá hồi và gan ngỗng.

Theo một hóa đơn, Wen đã gọi 45 phần tôm ngọt, giá 48 nhân dân tệ/phần; 20 phần sashimi cá hồi giá 38 nhân dân tệ/phần; 140 phần thịt và các món tráng miệng khác.

Ban đầu, chủ quán chỉ nghĩ Wen là người có sức ăn khỏe giống nhiều streamer từng thấy trên mạng. Song, cô sốc khi phát hiện nữ thực khách lén mang về phần lớn thức ăn.


Khách ở Trung Quốc cố tình lấy thừa khi ăn buffet để bỏ túi mang về - Ảnh 2.

Nhiều nhà hàng buffet quy định thực khách phải nộp phạt nếu bỏ thừa thức ăn. Ảnh: Shutterstock.

Về phía Wen, cô cho biết đã bất cẩn gọi nhiều hơn mức có thể ăn và mang phần thừa đi vì "nếu không sẽ rất lãng phí".

Nhà hàng đã kiện Wen, đòi gần 45.000 nhân dân tệ (khoảng 6.500 USD) cho 5 lần ăn được ghi lại. Chen cho biết nhà hàng có quyền làm vậy vì đã đặt tấm biển ở quầy thu ngân và từng bàn ghi rõ "nếu để thừa trên 100 gram thức ăn hoặc mua mang về phải trả tiền theo giá thực đơn".

Ban đầu, Wen từ chối yêu cầu của nhà hàng. Tuy nhiên sau đó, dưới sự đe dọa pháp lý, người này phải trả tiền, kèm theo 8.000 nhân dân tệ chi phí tố tụng.

Khi lan truyền trên mạng, sự việc khiến nhiều người sốc và chỉ trích hành động "trơ trẽn", "tham lam" của Wen và hoan nghênh cách xử lý của nhà hàng.

"Đó không phải là ăn buffet mà là chất đồ vào tủ lạnh của cô ta", một người bình luận.

Một người khác viết: "Có thể số đồ cô ta ăn và mang về không giá trị đến mức đó, nhưng cô ta phải trả giá cho hành vi ăn cắp".

Hồi đầu tháng 5, một nhóm 7 thực khách ở tỉnh Sơn Đông cũng gây sốc trên mạng sau khi ăn 300 con cua, 80 cốc tráng miệng cao lương xoài, 50 quả sầu riêng và vô số đĩa tôm, cá hồi tại nhà hàng buffet. Giá mỗi vé ăn tại đây là 160 nhân dân tệ (23 USD).

Zhang, một thành viên trong nhóm, khẳng định họ không ăn quá mức và đều ngừng lại khi đã thấy no bụng. Người này cho biết mọi thành viên đều là người ăn khỏe, sức ăn cao hơn mức bình thường.

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.