Thứ ba, 16/07/2024

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

02/05/2024 8:10 AM (GMT+7)

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng- Ảnh 1.

Khách quốc tế tham quan trung tâm TPHCM. Ảnh: Thanh Chân

Lựa chọn tour xích lô dạo quanh ngắm trung tâm TPHCM dịp lễ 30.4 và 1.5, ông Henry (du khách châu Âu) thích thú chụp ảnh, lưu giữ từng khung cảnh mà chiếc xe đi qua.

“Tôi thấy có nhiều tour khám phá TPHCM trong ngày cũng như hành trình dài hơn để du khách lựa chọn với mức giá khá hợp lý. Ngồi trên xe xích lô ngắm trung tâm TPHCM, đặc biệt là trong dịp lễ là trải nghiệm đáng nhớ của tôi và gia đình khi nghĩ về chuyến du lịch TPHCM” - ông Henry chia sẻ.

Theo thống kê của Sở Du lịch TPHCM, dịp lễ 30.4 và 1.5, khách quốc tế đến TPHCM ước đạt khoảng 54.000 lượt, khách du lịch nội địa đến thành phố ước đạt khoảng 325.000 lượt, doanh thu ước đạt 3.235 tỉ đồng. Những con số này đều tăng so với cùng kỳ năm 2023. Những kết quả tích cực của ngành du lịch TPHCM trong dịp lễ năm nay được kỳ vọng tạo cú hích cho mùa du lịch hè cũng như giai đoạn còn lại của năm 2024.

Hiện tại, các địa phương cùng doanh nghiệp du lịch ở TPHCM đẩy mạnh triển khai nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, mới lạ tại thành phố như sản phẩm du lịch gắn với nét đặc trưng của TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, du lịch ban đêm, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp...

Vừa qua, khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi ra mắt chương trình tham quan Trăng chiến khu... Đây một trong những sản phẩm du lịch đêm được ngành du lịch thành phố xây dựng nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước trải nghiệm sinh hoạt vào buổi tối của người dân vùng giải phóng những năm kháng chiến chống Mỹ.

Trước đó, UBND quận 1 cũng phối hợp với Công ty Vietluxtour ra mắt chương trình Quận 1 - Sắc màu đêm, góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh của du lịch thành phố trong chiến lược phát triển sản phẩm mới ngay tại trung tâm thành phố.

Đại diện Sở Du lịch TPHCM cho biết, trong quý II/2024, đơn vị tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng nhằm tập trung khai thác và phát huy thế mạnh của du lịch tại TP Thủ Đức và các quận, huyện gắn liền với các loại hình du lịch là tiềm năng thế mạnh của địa phương.

Đồng thời, tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển du lịch đường thủy năm 2024; Phát triển sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử trên địa bàn thành phố; Phát triển du lịch nông nghiệp, sinh thái gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đặc biệt là TPHCM đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch ban đêm; Thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng tại Thiềng Liềng, Thạnh An, Cần Giờ gắn với khai thác giá trị tự nhiên và văn hóa đặc trưng của Cần Giờ.

Theo Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã lên tiếng về việc Sở Y tế TP. HCM công bố kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại 20 cơ sở tiêm chủng thuộc CTCP Dược phẩm FPT Long Châu (Tiêm chủng Long Châu).

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Khoản vay lên tới 175 triệu USD do Standard Chartered cho Techcom Securities (TCBS) khoản vay hợp vốn tín chấp lớn nhất từ trước đến nay dành cho một công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 18 năm 2024, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tổ chức chu đáo, tập trung quảng bá hiệu quả con người và điểm đến du lịch thân thiện.

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị sớm có các giải pháp để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 đã phối hợp với Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM kiểm tra tại công ty vật liệu xây dựng trên đường Bạch Đằng phát hiện 5.275 thiết bị vệ sinh không có nguồn gốc có tổng giá trị là 116.550.000 đồng. Số hàng này đã bị tịch thu.

Sau sắp xếp, dự kiến sẽ giảm 39 phường ở TP.HCM

Sau sắp xếp, dự kiến sẽ giảm 39 phường ở TP.HCM

Dự kiến sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã/phường trong giai đoạn 2023-2030, TP.HCM sẽ giảm 39 phường.