Chủ nhật, 01/10/2023

Lâm Đồng khánh thành đại bảo tháp dát vàng lớn nhất thế giới

08/03/2023 8:00 AM (GMT+7)

Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek là bảo tháp lớn nhất thế giới, được chế tác bằng đồng, bên ngoài dát vàng 24k, cao 32m và nặng 200 tấn.

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat đã tổ chức khánh thành Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. 

Tại buổi lễ, đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã trao Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh cho Không gian Phật giáo Kim Cương thừa tại Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh  Samten Hills Dalat.

 

Khánh thành đại bảo tháp dát vàng lớn nhất thế giới ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat vừa được khánh thành ngày 7-3.

Ông Trần Văn Mạnh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, cho biết việc trao chứng nhận có ý nghĩa giới thiệu với cộng đồng những giá trị kiến trúc và tâm linh quý báu của không gian Phật giáo Kim Cương và mong muốn khuyến khích gìn giữ, bảo vệ và phát huy cho đời sau những di sản văn hóa có giá trị.

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat được xây dựng trên những ngọn đồi cao tại thôn Kambute (xã Tu Tra), lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất quanh dãy Himalayas – dãy núi cao nhất thế giới. Không gian văn hóa tâm linh này được thành lập theo tâm nguyện của Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jofel và các học trò, nhằm góp phần khơi thông dòng chảy Phật giáo Kim Cương thừa tại Việt Nam.

Khánh thành đại bảo tháp dát vàng lớn nhất thế giới ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek bằng đồng lớn nhất thế giới trong Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat.

Trong đó, nổi bật là đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek bằng đồng, bên ngoài dát vàng 24k. Đại bảo tháp có trọng lượng 200 tấn, cao hơn 37m, đường kính 16,5m.

Theo Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat, đây là bảo tháp kinh luân bằng đồng lớn nhất thế giới, đã được xác lập Kỷ lục Guinness vào cuối năm 2022. Sắp tới, nơi đây cũng được kỳ vọng là điểm tham quan du lịch, hành hương thu hút người dân và du khách của tỉnh Lâm Đồng.

Theo NLĐO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

Sau 4 tháng triển khai việc gỡ vướng, TP.HCM chỉ có hơn 3.800 nhà ở được cấp sổ hồng. Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ đốc thúc các đơn vị sớm giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở còn lại.

Làm thế nào để mua căn nhà chung cư có thể bán lại với giá tốt trong tương lai?

Làm thế nào để mua căn nhà chung cư có thể bán lại với giá tốt trong tương lai?

Sai lầm của nhiều người mua căn nhà chung cư là không cân nhắc giá trị của cơ ngơi nếu sau này có dự định bán lại. Dưới đây là những tiêu chí bạn nên tham khảo khi muốn mua dự án chung cư để ở hoặc bán lại sinh lời.

TP.HCM: Xếp hạng di tích loạt công trình nổi bật

TP.HCM: Xếp hạng di tích loạt công trình nổi bật

Cùng với Nhà Thiếu nhi thành phố, Bệnh viện Mắt TP.HCM vừa được đề xuất việc xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật.

Doanh nghiệp Cuba muốn tham gia thị trường xây dựng TP.HCM

Doanh nghiệp Cuba muốn tham gia thị trường xây dựng TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao, ấn tượng với sự phát triển giao thông, đô thị tại Cuba và sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Cuba trong lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị.

Gian bếp ấm cúng nhờ công nghệ

Gian bếp ấm cúng nhờ công nghệ

Bếp chính là nơi kết nối các thành viên trong gia đình bằng những hoạt động và các món ăn đầy dinh dưỡng và thơm ngon. Hãy thiết kế một căn bếp đơn giản nhưng là “trái tim” của ngôi nhà.

Hai phân khúc bất động sản có nhiều dấu hiệu phục hồi rõ nét

Hai phân khúc bất động sản có nhiều dấu hiệu phục hồi rõ nét

Chuyên gia nhận định từ quý III/2023 đến hai quý đầu của năm 2024 sẽ thấy nhiều hơn các điểm sáng tích cực. Trong đó, phân khúc nhà ở xã hội và bất động sản công nghiệp sẽ có nhiều dấu hiệu tích cực nhất.