Thứ tư, 04/10/2023

Lâm Đồng khánh thành đại bảo tháp dát vàng lớn nhất thế giới

08/03/2023 8:00 AM (GMT+7)

Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek là bảo tháp lớn nhất thế giới, được chế tác bằng đồng, bên ngoài dát vàng 24k, cao 32m và nặng 200 tấn.

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat đã tổ chức khánh thành Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. 

Tại buổi lễ, đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã trao Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh cho Không gian Phật giáo Kim Cương thừa tại Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh  Samten Hills Dalat.

 

Khánh thành đại bảo tháp dát vàng lớn nhất thế giới ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat vừa được khánh thành ngày 7-3.

Ông Trần Văn Mạnh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, cho biết việc trao chứng nhận có ý nghĩa giới thiệu với cộng đồng những giá trị kiến trúc và tâm linh quý báu của không gian Phật giáo Kim Cương và mong muốn khuyến khích gìn giữ, bảo vệ và phát huy cho đời sau những di sản văn hóa có giá trị.

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat được xây dựng trên những ngọn đồi cao tại thôn Kambute (xã Tu Tra), lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất quanh dãy Himalayas – dãy núi cao nhất thế giới. Không gian văn hóa tâm linh này được thành lập theo tâm nguyện của Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jofel và các học trò, nhằm góp phần khơi thông dòng chảy Phật giáo Kim Cương thừa tại Việt Nam.

Khánh thành đại bảo tháp dát vàng lớn nhất thế giới ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek bằng đồng lớn nhất thế giới trong Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat.

Trong đó, nổi bật là đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek bằng đồng, bên ngoài dát vàng 24k. Đại bảo tháp có trọng lượng 200 tấn, cao hơn 37m, đường kính 16,5m.

Theo Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat, đây là bảo tháp kinh luân bằng đồng lớn nhất thế giới, đã được xác lập Kỷ lục Guinness vào cuối năm 2022. Sắp tới, nơi đây cũng được kỳ vọng là điểm tham quan du lịch, hành hương thu hút người dân và du khách của tỉnh Lâm Đồng.

Theo NLĐO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Phó Chủ tịch phường ở Biên Hòa bất ngờ nghỉ việc sau báo cáo 700 căn nhà không phép trên dự án cao tốc

Phó Chủ tịch phường ở Biên Hòa bất ngờ nghỉ việc sau báo cáo 700 căn nhà không phép trên dự án cao tốc

Sau khi có báo cáo về việc đến 700 căn nhà không phép nằm trên đất thu hồi phục vụ dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân - ông Phan Lê Việt Cường, bất ngờ xin nghỉ việc.

Tỷ lệ văn phòng trống ở TP.HCM cao nhất trong 12 năm

Tỷ lệ văn phòng trống ở TP.HCM cao nhất trong 12 năm

Thị trường văn phòng tại TP.HCM ghi nhận tỷ lệ để trống đến 18% trong quý III năm nay, là mức cáo nhất trong 12 năm qua.

Chuyên gia hé lộ thời điểm nhà đầu tư bơm tiền vào bất động sản

Chuyên gia hé lộ thời điểm nhà đầu tư bơm tiền vào bất động sản

TS. Cấn Văn Lực nhận định thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng mà đây là khó khăn chung của thế giới. Nếu có thì chỉ “khủng hoảng niềm tin” chứ không phải “khủng hoảng thị trường”.

Bộ Giao thông Vận tải lý giải đề xuất mua lại 8 dự án BOT

Bộ Giao thông Vận tải lý giải đề xuất mua lại 8 dự án BOT

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, 8 dự án BOT vỡ phương án tài chính là do có thêm các tuyến cao tốc được đầu tư xây dựng song hành dẫn đến lưu lượng phương tiện lưu thông dòng tiền bị chia sẻ làm ảnh hưởng dự án.

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

Sau 4 tháng triển khai việc gỡ vướng, TP.HCM chỉ có hơn 3.800 nhà ở được cấp sổ hồng. Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ đốc thúc các đơn vị sớm giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở còn lại.

Làm thế nào để mua căn nhà chung cư có thể bán lại với giá tốt trong tương lai?

Làm thế nào để mua căn nhà chung cư có thể bán lại với giá tốt trong tương lai?

Sai lầm của nhiều người mua căn nhà chung cư là không cân nhắc giá trị của cơ ngơi nếu sau này có dự định bán lại. Dưới đây là những tiêu chí bạn nên tham khảo khi muốn mua dự án chung cư để ở hoặc bán lại sinh lời.