Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 02/12/2022

Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ đồng xây cầu Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM

14/07/2022 6:30 AM (GMT+7)

Cầu Nhơn Trạch và đường dẫn hai đầu cầu (thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM) trị giá 1.813 tỷ đồng sẽ được các đơn vị thi công trong thời gian 35 tháng.

Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ đồng xây cầu Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM - Ảnh 1.

Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ xây cầu Nhơn Trạch dự án vành đai 3 TP.HCM

Chiều 13/7, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông Vận tải) và Công ty Kumho Engineering & Construction đã ký kết hợp đồng thi công gói thầu CW1 xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn (Km10+000 - Km12+600). Dự án thành phần 1A của dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM.

Được biết, gói thầu CW1 cầu Nhơn Trạch và đường dẫn (từ Km10+000 đến Km12+600) dự án thành phần 1A của Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM có giá trị hơn 1.813 tỷ đồng từ vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ xây cầu Nhơn Trạch dự án vành đai 3 TP.HCM - Ảnh 1.

Các đơn vị kí kết hợp đồng xây dựng cầu Nhơn Trạch. Ảnh: T.T

Quy mô gói thầu gồm việc đầu tư xây dựng cầu Nhơn Trạch có bề rộng mặt cầu 19,75m, chiều dài cầu 2.040m. Đồng thời, đầu tư đường dẫn 2 bên đầu cầu với chiều dài 560m. Thời gian thực hiện hợp đồng là 35 tháng.

Với việc ký kết hợp đồng xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn 2 đầu cầu, đến thời điểm này dự án đã đủ điều kiện để thi công. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ khởi công thi công cầu Nhơn Trạch và đường dẫn 2 đầu cầu ngay khi UBND TP.HCM và UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao mặt bằng cho dự án.

Trước đó, vào tháng 6/2022, Bộ GTVT đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu của gói thầu CW1. Sau đó, Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng đã có quyết định cấp phép hoạt động xây dựng cho nhà thầu nước ngoài.

Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ xây cầu Nhơn Trạch dự án vành đai 3 TP.HCM - Ảnh 3.

Cầu Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM. Ảnh: T.T

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết dự án thành phần 1A của dự án ĐTXD đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 là một phân đoạn quan trọng kết nối giao thông các tỉnh trong khu vực nói chung và Đồng Nai với TP.HCM nói riêng.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, việc đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM góp phần rút ngắn hành trình từ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến Bình Dương và TP.HCM. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lưu thông, tăng cường kết nối khu vực TP.HCM với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường dự án thành phần 1A đường Vành đai 3

TP.HCM phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường dự án thành phần 1A đường Vành đai 3

Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đi qua 4 địa phương đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế phía Nam. Để đẩy nhanh tiến độ dự án, UBND TP.HCM vừa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ.

3 luật sư điều hành nhóm nhân viên đòi nợ

3 luật sư điều hành nhóm nhân viên đòi nợ

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những thông tin cho vay tiền trên đường phố hay qua ứng dụng để tránh phiền phức cho bản thân, gia đình và người thân.

Hàn Quốc đầu tư nhiều dự án lớn vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Hàn Quốc đầu tư nhiều dự án lớn vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Các tập đoàn Hàn Quốc xếp tốp đầu về đầu tư vốn FDI vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sau giải cứu, cổ phiếu bất động sản tiếp đà đua trần

Sau giải cứu, cổ phiếu bất động sản tiếp đà đua trần

Sắc xanh lan tỏa ngay từ đầu phiên giao dịch của ngày đầu tháng mới (1/12). Thanh khoản phiên sáng vượt 10.000 tỷ đồng. Cổ phiếu bất động sản tiếp tục đua trần sau khi được giải cứu.

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng mạnh

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng mạnh

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh, hiện vàng trong nước vẫn cao hơn 14,4 triệu đồng/lượng so với vàng thế giới.

Thu hút FDI vẫn sáng cửa

Thu hút FDI vẫn sáng cửa

Hết 11 tháng năm 2022, vốn FDI thực hiện đạt 19,68 tỷ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt là 3 nền kinh tế đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.