Khách sạn băng ở Thụy Điển đã bắt đầu mở cửa đón du khách tham quan và ở lại. Những tác phẩm điêu khắc bằng băng luôn có một sức hút khó cưỡng đối với công chúng ưa "của lạ" và nghệ thuật.
Mỗi năm kể từ năm 1989, khách sạn băng được xây dựng và chỉ sử dụng băng tuyết tại làng Jukkasjarvi, cách Vòng Bắc Cực 125 dặm về phía Bắc, bên cạnh bờ sông Torne.
Đối với mùa đông năm nay, khách sạn băng đón 27 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Họ đã dành sáu tuần để tạo ra 12 dãy phòng, cũng như ba dãy phòng mới trong khách sạn băng, phiên bản quanh năm.
Dưới sự giúp đỡ của đội xây dựng của khách sạn và Giám đốc Sáng tạo Luca Roncoroni, các nghệ sĩ đã tạo ra những tác phẩm của mình bằng cách sử dụng 600 tấn băng và 10 bể bơi Olympic hỗn hợp của tuyết và băng. Nhiệt độ bên trong tòa nhà là khoảng -5 độ C, điều này giúp cho các kiệt tác luôn ở tình trạng đỉnh cao.
Một điểm nổi bật của khách sạn mới là một dãy phòng được thiết kế bởi bộ đôi cha con người Anh Jonathan và Marnie Green được gọi là 'Đường Dickensian'. Tại đây du khách được đưa vào một chuyến du hành ngược thời gian để du hành trong một thời đại đã qua, với con đường đá cuội trải dài ở London vào thời Dickensian cùng các cửa hàng, ngôi nhà và thậm chí là một quán rượu được chạm khắc tinh xảo từ băng.
Du khách cũng có thể ngạc nhiên trước nội thất Art Deco hình lục giác của dãy phòng 'Great Gatsby', một bầy khỉ và một con khủng long thời tiền sử lao vào bữa tiệc trong dãy phòng 'Dịch vụ Phòng' và những con tuần lộc từ lãnh nguyên xanh lạnh giá tụ tập để di cư đến bờ biển trong bộ 'Blue Tundra'.
Ngoài ra còn có một dãy đầy gà trong bộ 'To Bed with the Chi Chicken', được tạo ra bởi Edith Van de Wetering và Wilfred Stijger đến từ Hà Lan, với cụm từ 'go to bed with the Chicken' có nghĩa là đi ngủ sớm.
Trong khi đó, các loài động vật đã tuyệt chủng có trong bộ 'Không áp lực'. Căn phòng này mô tả Trái đất bị ép dẹp, với chiếc giường được đặt trên một chiếc ghế khổng lồ.
Các hoạt động vui chơi được cung cấp tại khách sạn bao gồm đi xe trượt tuyết và đi xe trượt tuyết dưới Ánh sáng phương Bắc, nhấm nháp cocktail từ ly đông lạnh và du khách có thể thử thách bản thân với nghệ thuật điêu khắc trên băng.
Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.
Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.
Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.
Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.
Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.