Hà Nội 31oC
Thứ ba, 31/01/2023

Lãi suất tăng, nhà đầu tư bán vàng chuyển tiền vào ngân hàng

03/12/2022 6:00 PM (GMT+7)

Trong tuần, giá vàng tăng khoảng 2,5%, và là tuần tăng thứ hai liên tiếp sau giai đoạn giảm. Trong khi đó giá vàng trong nước lại giảm khoảng 650.000 đồng/lượng. Do vậy chênh lệch giá vàng miếng SJC với thế giới chỉ còn hơn 13 triệu đồng/lượng.

Trong tuần, giá vàng tăng khoảng 2,5%, và là tuần tăng thứ hai liên tiếp sau giai đoạn giảm. Trong khi đó giá vàng trong nước lại giảm khoảng 650.000 đồng/lượng. Do vậy chênh lệch giá vàng miếng SJC với thế giới chỉ còn hơn 13 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng miếng SJC với thế giới hiện nay chỉ còn hơn 13 triệu đồng/lượng.

Lãi suất tăng, nhà đầu tư bán vàng chuyển tiền vào ngân hàng - Ảnh 1.


Hôm nay 3/12, vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 66,15- 66,95 triệu đồng/lượng.

So với 1 tuần trước, giá vàng trong nước sau cả tuần biến động, đã giảm 450.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, và giảm 650.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. So với mức đỉnh cao nhất 74,4 triệu đồng/lượng thiết lập ngày 8/3, giá vàng hôm nay đã giảm 7,45 triệu đồng mỗi lượng.

Biên độ giá mua và bán vàng tuần này đã được điều chỉnh giảm 200.000 đồng/lượng so với các tuần trước, chênh lệch chỉ còn 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại hôm nay cũng được điều chỉnh, mua bán quanh mức 53,3- 54,3 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với tuần trước. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng nhẫn, vàng trang sức tuần này duy trì ở mức 1 triệu đồng/lượng, bằng mức tuần trước.

Giá vàng thế giới ngày 3/12 đóng phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.797,8 USD/ouce, tăng thêm đến 42 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Ghi nhận thị trường trong nước, hiện giá vàng nhẫn hiện đang cập nhật theo sát giá thế giới, giá vàng miếng SJC giảm ngược chiều với giá vàng thế giới đang theo xu hướng tăng lên.

Những ngày qua, giá vàng trên thị trường biến động với biên độ hẹp, giao dịch trầm lắng, nên giới kinh doanh đã giảm chênh lệch mua bán chỉ còn 800.000 đồng/lượng để kích cầu mua sắm vàng cuối năm.

Chênh lệch giá giữa vàng trong nước và thế giới tuần này đang giảm mạnh so với tuần trước, trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng mà vàng miếng SJC lại giảm. Hiện quy đổi theo tỷ giá, vàng thế giới thấp hơn giá vàng SJC còn hơn 13 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đang theo xu hướng tăng, giá vàng trong nước lại giảm, theo một số chủ tiệm vàng, nhu cầu bán vàng cao hơn mua vàng trong các tuần qua đang kéo mức chênh lệch giữa vàng miếng SJC với thế giới xuống thấp. Bên cạnh đó, do lãi suất ngân hàng tăng mạnh, hiện trên 10%, gửi ngân hàng lợi nhuận đảm bảo hơn, nên đầu tư vàng không còn hấp dẫn với người đang có nguồn tiền dư.

Giá vàng thế giới kết thúc phiên giao dịch cuối tuần tại 1.798 USD/ounce. Thế nhưng, trước đó giá vàng thế giới có thời điểm rơi thẳng đứng hàng chục USD rồi bất ngờ vọt lên.

Diễn biến trên thị trường cho thấy sau khi Mỹ công bố số liệu về  việc làm mới, đồng thời lạm phát giảm từ 5,2% xuống còn 5%, giới đầu tư tài chính đã dừng báo tháo USD, giúp đồng tiền này tạm dừng đà giảm giá, bất lợi cho giá vàng hôm nay. Chỉ trong vài phút giao dịch, giá vàng thế giới giảm ngay 20 USD/ounce, từ 1.800 USD/ounce xuống còn 1.780 USD/ounce.

Tại mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua mua lại vàng đồng thời giới đầu cơ giá lên ra tay mua vào. Giá vàng hôm nay của thế giới giành lại 18 USD/ounce rồi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.798 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.797,3 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 2/2023 trên sàn Comex New York ở mức 1.809,6 USD/ounce.

Theo dự báo của các chuyên gia, ngưỡng 1.788 - 1.808 USD là vùng kháng cự cứng. Nếu kim loại quý vững vàng vượt qua ngưỡng này sẽ kích hoạt lượng tiền lớn mua vào.

Giá vàng trong tuần này đã tăng khoảng 2,5%, hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp. Chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới tăng vững chắc trên 1.800/ounce, trước lo ngại suy thoái kinh tế tiếp tục gia tăng cùng lĩnh vực sản xuất rơi vào tình trạng thu hẹp.

Theo dự báo của các chuyên gia, ngưỡng 1.788 - 1.808 USD là vùng kháng cự cứng. Nếu giá vàng vững vàng vượt qua ngưỡng này sẽ kích hoạt lượng tiền lớn mua vào. Điều đó đồng nghĩa với việc một số nhà đầu tư cũng nhìn thấy ngưỡng giá đó là mức chốt lời chờ con sóng mới.

Theo Đầu tư Tài chính

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

5 xu hướng công sở của năm 2023

5 xu hướng công sở của năm 2023

Bình đẳng giới, tập trung vào phúc lợi và thực hiện trách nhiệm xã hội là những xu hướng công sở sẽ phát triển trong năm 2023.

Đa dạng sản phẩm bánh cúng vía Thần Tài

Đa dạng sản phẩm bánh cúng vía Thần Tài

Ngày Thần Tài, chị em sắm sửa bày biện mâm cúng bằng những mẫu bánh đẹp mắt này để tài lộc về nhà.

Những món ăn Hàn Quốc làm thực khách thích thú

Những món ăn Hàn Quốc làm thực khách thích thú

Bạn có thể tìm thấy những món ăn này bất kỳ đâu ở Hàn Quốc, từ những người bán hàng rong đến nhà hàng sang trọng.

Từ nghề làm đẹp mèo đến resort cho mèo

Từ nghề làm đẹp mèo đến resort cho mèo

Giới “đại gia” sẵn sàng bỏ ra từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng để sở hữu một chú mèo thuộc các giống quý hiếm như mèo Somali, mèo Mỹ tai xoắn… Giới bình dân thì chuộng những giống mèo của Ả Rập. Anh, Pháp, Nga với giá từ 1 đến 6 triệu đồng.

Những món ngon An Giang

Những món ngon An Giang

An Giang có núi có sông, đồng bằng trù phú, có dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm... sinh sống. Sự giao thoa đã giúp cho An Giang có một nền ẩm thực đa dạng, với nhiều món ngon, như: Gà đốt, bún cá, bánh xèo, tung lò mò... Mỗi món ăn đều mang hương vị, bản sắc riêng, tạo cảm giác khó quên...

Các loại bánh vừa đẹp vừa ngon cúng vía Thần Tài

Các loại bánh vừa đẹp vừa ngon cúng vía Thần Tài

Bánh bao Thần Tài là loại lễ vật được lựa chọn nhiều để dâng cúng trong ngày vía Thần Tài.