Hà Nội 31oC
Thứ tư, 31/05/2023

LDG muốn chào bán riêng lẻ 120 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/CP

18/10/2022 2:32 PM (GMT+7)

LDG muốn huy động 1.200 tỷ đồng từ việc chào bán cổ phiếu để đầu tư vào các dự án như: Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Minh, Khu Du lịch biển Bãi Bụt Sơn Trà và dự án Khu Chung cư Lô C1 - Khu Đô thị mới Bình Nguyên...

LDG muốn chào bán riêng lẻ 120 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/CP - Ảnh 1.

Khu đô thị Thành Đô của LDG Investment

HĐQT Công ty CP Đầu tư LDG (HoSE: LDG) vừa thông qua phương án chào bán 120 triệu cổ phiếu riêng lẻ. Giá chào bán là 10.000 đồng/CP, cao hơn 48% giá cổ phiếu LDG trong phiên hôm nay (18/10) là 6.760 đồng/CP. Đối tượng chào bán là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với số lượng dưới 100. 

Trong đó, nhà đầu tư mua cổ phiếu trong đợt này sẽ không được hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu năm 2019 theo phương án phát hành đã được thông qua ngày 30/6/2022 của HĐQT.

Đồng thời, LDG cũng đưa ra tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư như sau: Các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong nước, ngoài nước đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định; có năng lực tài chính, có khả năng hỗ trợ cho sự phát triển của công ty; không được là công ty con của công ty.

Cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. 

Đối với cổ phiếu không được nhà đầu tư đăng ký và nộp tiền mua, HĐQT có quyền chào bán tiếp cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp khác với giá là 10.000 đồng/CP.

Giả sử số tiền huy động được từ đợt chào bán không đủ như dự kiến, HĐQT sẽ huy động các nguồn vốn khác từ các tổ chức tài chính, ngân hàng để bù đắp. 

Trong trường hợp hết thời hạn phân phối cổ phiếu theo quy định của pháp luật và vẫn còn cổ phiếu chưa phân phối hết, HĐQT sẽ ra quyết định kết thúc đợt chào bán và số cổ phiếu chưa phân phối hết này sẽ bị hủy.

LDG muốn chào bán riêng lẻ 120 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/CP - Ảnh 2.

Thông báo chào bán 120 triệu cổ phiếu riêng lẻ của LDG

Nếu đợt chào bán diễn ra thành công, LDG dự kiến thu về 1.200 tỷ đồng và dùng vào việc như sau: 

Góp 200 tỷ đồng vào Công ty CP Thủy sản Bình Minh để đầu tư, thực hiện Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Minh (tên thương mại: LDG Grand Hồ Tràm).

Góp vốn đầu tư vào Dự án Khu Du lịch biển Bãi Bụt Sơn Trà (tên thương mại: LDG Grand Đà Nẵng) thông qua Hợp đồng hợp tác đầu tư dự án giữa Công ty CP Đầu tư LDG với Công ty CP Hải Duy và thanh toán các nghĩa vụ liên quan đến Hợp đồng hợp tác đầu tư dự án giữa hai bên và thực hiện đầu tư vào Dự án Khu Du lịch biển Bãi Bụt – Sơn Trà với số tiền là 850 tỷ đồng.

150 tỷ còn lại sẽ thực hiện đầu tư Dự án Khu Chung cư Lô C1 - Khu Đô thị mới Bình Nguyên (tên thương mại: LDG Sky).

Năm 2022, LDG đặt mục tiêu doanh thu là 2.337 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 310 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm, LDG ghi nhận doanh thu thuần gần 223 tỷ đồng, tăng 12,6%, lợi nhuận sau thuế hơn 37 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, trong 6 tháng đầu năm, công ty chỉ hoàn thành 4,6% kế hoạch lợi nhuận.

Tổng tài sản cuối quý II của LDG ghi nhận gần 7.845 tỷ đồng, tăng 9,4% so với đầu năm. Hàng tồn kho là 1.252 tỷ đồng, giảm 9,1% so với đầu năm. Khoản tiền và tương đương tiền và tiền là 311 tỷ đồng.

Trong cơ cấu nguồn vốn, tổng nợ vay của doanh nghiệp là 1.993 tỷ đồng (chủ yếu là vay dài hạn), vốn chủ sở hữu đạt 3.305 tỷ đồng cuối tháng 6.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Tình trạng “doanh nghiệp bán mình” do quá khó khăn đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ KH&ĐT chỉ ra trong thời gian qua.

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Tại sự kiện Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022), Sacombank tiếp tục nhận về 2 giải thưởng quan trọng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình.

Lý do nhiều người bán vàng bất chấp bị lỗ

Lý do nhiều người bán vàng bất chấp bị lỗ

Giá vàng thế giới giảm liên tiếp bỏ xa mốc 2.000 USD/ounce đã lập đỉnh vào đầu tháng 5. Vàng trong nước không còn hấp dẫn trong bối cảnh sức mua yếu, đồng USD tăng giá. Ghi nhận tại Hà Nội, người dân chủ yếu bán ra bất chấp lỗ so với giá mua vào hồi đầu năm.

Bộ Tài chính đẩy mạnh xử lý 'đất vàng' lãng phí

Bộ Tài chính đẩy mạnh xử lý 'đất vàng' lãng phí

Sau khi Bộ Tài chính “thúc” bộ ngành, địa phương có phương án sắp xếp nhà, đất công không sử dụng, tiềm ẩn lãng phí, nhiều đơn vị có văn bản trả lại nhà nước để xử lý.

Khách hàng vay tiêu dùng bùng nợ ngày càng nhiều

Khách hàng vay tiêu dùng bùng nợ ngày càng nhiều

Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tỉ lệ khách hàng vay tiêu dùng không trả nợ ngày càng cao và có hiện tượng rủ nhau bùng nợ công ty tài chính khiến nợ xấu tăng, lãi suất vay khó giảm.