Thứ bảy, 30/09/2023

Lễ hội cá cảnh TP Hồ Chí Minh mở ra cơ hội xuất khẩu

27/05/2023 1:00 PM (GMT+7)

Sáng 27/5, Lễ hội cá cảnh TP Hồ Chí Minh năm 2023 đã khai mạc, thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Lễ hội năm nay có 20 gian hàng, với quy mô hơn 1.800 hồ, cùng hơn 2.000 mẫu cá dự thi, đến từ các cơ sở sản xuất cá cảnh trong nước và một số quốc gia trong khu vực như: Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia…  Các gian hàng quy tụ nhiều dòng cá độc đáo, lạ, đẹp mắt như cá Vàng, cá La hán, cá Xiêm, cá Rồng, cá Dĩa, cá Rồng...

Lễ hội là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân nuôi giống cá cảnh có cơ hội giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm trong kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá cảnh, đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho nghề nuôi cá cảnh, hướng tới xuất khẩu trong thời gian tới.

Lễ hội cá cảnh TP Hồ Chí Minh mở ra cơ hội xuất khẩu - Ảnh 1.

Đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Lễ hội cá cảnh TP Hồ Chí Minh mở ra cơ hội xuất khẩu - Ảnh 2.

Cá La hán.

Theo đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh, cá cảnh là ngành nghề chuyên biệt có nhiều tiềm năng. TP Hồ Chí Minh cũng đã có cơ chế, chính sách phát triển ngành cá cảnh: hỗ trợ tập huấn, cung cấp tài liệu, xây dựng mô hình trình diễn… để cá cảnh trở thành ngành nông nghiệp chủ lực trong thời gian tới.

Lễ hội cá cảnh TP Hồ Chí Minh mở ra cơ hội xuất khẩu - Ảnh 3.

Lễ hội cá cảnh TP Hồ Chí Minh mở ra cơ hội xuất khẩu - Ảnh 4.

Hơn 1.800 hồ cùng hơn 2.000 mẫu cá dự thi tại Lễ hội cá cảnh.

Hiện nay, tổng diện tích nuôi cá cảnh trên toàn Thành phố khoảng 90ha, với khoảng gần 300 cơ sở và hộ nuôi. Thị trường xuất khẩu cá cảnh của Thành phố khoảng 50 quốc gia, trong đó châu Âu chiếm khoảng 50-60%, còn lại các thị trường châu Á, châu Mỹ, Trung Đông và Nam Phi.

Lễ hội cá cảnh TP Hồ Chí Minh mở ra cơ hội xuất khẩu - Ảnh 5.

Người dân, du khách đến tham dự còn được vớt cá miễn phí.

Ông Tân Xuyên, Chi hội trưởng Chi hội Cá cảnh TP Hồ Chí Minh (thuộc Hội Ngành nghề nông nghiệp TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Trong những năm gần đây, cá cảnh Việt Nam đang phát triển rất tốt, đa dạng. Thông qua lễ hội này, Chi hội mong muốn ngành cá cảnh Việt Nam sẽ tiến tới những sự hợp tác kinh doanh để xuất cá đi nhiều thị trường hơn nữa”.

Theo Tin tức

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Các nhà bán lẻ kiếm được bao nhiêu tiền trong ngày đầu mở bán iPhone 15?

Các nhà bán lẻ kiếm được bao nhiêu tiền trong ngày đầu mở bán iPhone 15?

Theo thống kê sơ bộ những nhà bán lẻ iPhone 15 series có quy mô lớn, trong ngày mở bán đầu tiên, họ bán ra cả chục ngàn máy, còn hệ thống nhỏ hơn cũng bán được vài ngàn máy cho khách hàng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ theo chân bà Lê Hoàng Diệp Thảo qua Mỹ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ theo chân bà Lê Hoàng Diệp Thảo qua Mỹ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa chính thức khai trương cửa hàng Trung Nguyên đầu tiên tại Mỹ. Vợ cũ của ông là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã phát triển chuỗi King Coffee tại thị trường Mỹ từ trước đó và đang tiếp tục có kế hoạch mở rộng.

Hô biến lê Trung Quốc thành lê Hàn Quốc bán giá cắt cổ

Hô biến lê Trung Quốc thành lê Hàn Quốc bán giá cắt cổ

Khi bị lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, đại diện cửa hàng thanh minh rằng do nhầm mã nên lê Trung Quốc mới hóa thành lê Hàn Quốc.

Mận đường giá rẻ gây sốt chợ mạng

Mận đường giá rẻ gây sốt chợ mạng

Mận đường đang phủ sóng khắp chợ mạng là giống mận đường Chile được trồng ở Trung Quốc, trái nhỏ xinh, thịt vàng, ngọt và rất thơm.

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa nhất thế giới, mở hộp ra đã nức mùi tiền

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa nhất thế giới, mở hộp ra đã nức mùi tiền

Bánh Trung thu không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là cách thể hiện đẳng cấp của một số thương hiệu đắt đỏ.

Festival nông sản Hà Nội lần 2 quy mô 160 gian hàng

Festival nông sản Hà Nội lần 2 quy mô 160 gian hàng

Tối 28/9, tại sân vận động huyện Sóc Sơn, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn tổ chức khai mạc “Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023”, từ ngày 28/9 đến hết ngày 1/10/2023, có quy mô 160 gian hàng. .