Hà Nội 31oC
Thứ ba, 31/01/2023

Lễ hội cá tra lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp

03/12/2022 6:46 AM (GMT+7)

Sau Lễ hội sen và Lễ hội xoài, Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội cá tra nhằm phát huy giá trị của ngành hàng này.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ hội cá tra lần thứ nhất, với chủ đề "Vươn ra biển lớn" trong 2 ngày 16 và 17-12 tại TP Hồng Ngự, thủ phủ cá tra của Đồng Tháp.

Lễ hội cá tra lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

TP Hồng Ngự, thủ phủ cá tra của Đồng Tháp, là nơi diễn ra lễ hội cá tra đầu tiên.

Hiện ngành hàng cá tra là 1 trong 6 ngành hàng trong tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Tỉnh đã quy hoạch phát triển nuôi cá tra theo hướng bền vững, hiện đại, phát triển vùng nuôi cá tra sạch, bền vững gắn với quy trình, quy chuẩn chất lượng và truy xuất nguồn gốc.

Tính đến cuối năm 2022, Đồng Tháp có hơn 2.300 ha diện tích nuôi cá tra, sản lượng trên 451.000 tấn. Đến năm 2025, Đồng Tháp có kế hoạch đạt 2.450 ha diện tích nuôi cá tra và 555.000 tấn sản lượng.

"Lễ hội cá tra được tổ chức sẽ là hoạt động hướng đến xây dựng hình ảnh "Thủ phủ cá tra Hồng Ngự" nhằm quảng bá, tri ân nghề nuôi cá tra, một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp" - ông Huỳnh Tú Linh, Phó Chủ tịch UBND TP Hồng Ngự, cho biết.

Theo Ban Tổ chức, lễ hội cá tra lần thứ I năm 2022 dự kiến có 50.000 người tham gia các hoạt động trải nghiệm không gian cá tra; thưởng thức biểu diễn ẩm thực, các sản phẩm đặc sắc từ cá tra; hội thi ẩm thực từ cá tra; chương trình biểu diễn nghệ thuật; tham quan vùng nuôi và nhà máy chế biến cá tra.

Ngoài ra, sự kiện này còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh ấn tượng, đặc trưng, tiềm năng và thế mạnh về sản phẩm từ cá tra, đặc sản địa phương, tạo cơ hội để các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước; kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng cá tra.

 

Lễ hội cá tra lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp - Ảnh 3.

Cá tra là 1 trong 6 ngành hàng trong tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp

Bà Lê Thị Kim Loan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp, nhấn mạnh: "Sau Lễ hội sen và Lễ hội xoài đã có dấu hiệu khởi sắc của hai ngành hàng này, sản phẩm từ sen, xoài hình thành rất nhiều và xuất khẩu nhiều hơn. Chúng tôi cũng hướng đến mời gọi nhiều doanh nghiệp tham gia chế biến sản phẩm từ 2 ngành hàng này".

Theo Người Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

5 xu hướng công sở của năm 2023

5 xu hướng công sở của năm 2023

Bình đẳng giới, tập trung vào phúc lợi và thực hiện trách nhiệm xã hội là những xu hướng công sở sẽ phát triển trong năm 2023.

Đa dạng sản phẩm bánh cúng vía Thần Tài

Đa dạng sản phẩm bánh cúng vía Thần Tài

Ngày Thần Tài, chị em sắm sửa bày biện mâm cúng bằng những mẫu bánh đẹp mắt này để tài lộc về nhà.

Những món ăn Hàn Quốc làm thực khách thích thú

Những món ăn Hàn Quốc làm thực khách thích thú

Bạn có thể tìm thấy những món ăn này bất kỳ đâu ở Hàn Quốc, từ những người bán hàng rong đến nhà hàng sang trọng.

Từ nghề làm đẹp mèo đến resort cho mèo

Từ nghề làm đẹp mèo đến resort cho mèo

Giới “đại gia” sẵn sàng bỏ ra từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng để sở hữu một chú mèo thuộc các giống quý hiếm như mèo Somali, mèo Mỹ tai xoắn… Giới bình dân thì chuộng những giống mèo của Ả Rập. Anh, Pháp, Nga với giá từ 1 đến 6 triệu đồng.

Những món ngon An Giang

Những món ngon An Giang

An Giang có núi có sông, đồng bằng trù phú, có dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm... sinh sống. Sự giao thoa đã giúp cho An Giang có một nền ẩm thực đa dạng, với nhiều món ngon, như: Gà đốt, bún cá, bánh xèo, tung lò mò... Mỗi món ăn đều mang hương vị, bản sắc riêng, tạo cảm giác khó quên...

Các loại bánh vừa đẹp vừa ngon cúng vía Thần Tài

Các loại bánh vừa đẹp vừa ngon cúng vía Thần Tài

Bánh bao Thần Tài là loại lễ vật được lựa chọn nhiều để dâng cúng trong ngày vía Thần Tài.