Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022

16/05/2022 5:00 AM (GMT+7)

Theo KTS, đây là kiểu kiến trúc linh hoạt cho cả mục đích nhà ở kết hợp với mục đích thương mại và cực kỳ phù hợp cho những gia chủ có đất mặt phố nhỏ hẹp.


Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 1.

Theo như mong muốn tận dụng tối đa diện tích khu đất thông qua việc xây dựng để vừa làm nơi ở, vừa cho thuê của gia chủ, KTS đã thiết kế một công trình gồm 2 tầng, được cung cấp ánh sáng tự nhiên thông qua 2 sân trong nhà.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 2.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 3.

Trong đó, sân chính không chỉ thu hút ánh sáng tự nhiên từ môi trường mà còn là điểm kết nối trực quan giữa các môi trường bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Các khe hở ở phía trước ngôi nhà giúp tăng cường ánh sáng cho ngôi nhà.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 4.

Ngôi nhà có tông sơn trắng chủ đạo, điểm xuyết những khung thép cacbon đen và những bức tường khối gốm đỏ ấm áp.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 5.

Mặt tiền của kiến trúc là nhà để xe với không gian dành cho 2 xe ô tô. Tầng 1 gồm 2 sảnh, được nối với nhau bằng một lối đi rộng rãi mở ra sân chính.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 6.

Nhà vệ sinh được đặt ở sảnh trước. Sảnh trước được kết nối với gara thông qua một khung thép cacbon, giúp tăng cường sự liên kết giữa các không gian.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 7.

Phòng sau được tích hợp vào căn bếp của tòa nhà, hướng nhìn thẳng ra sân trong nhà.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 8.

Tầng 2 có một phòng lớn, có thể chuyển sang phòng ngủ thứ ba thông qua việc đóng cửa. Hai phòng khác có thể linh hoạt chuyển thành phòng ngủ hoặc phòng cho thuê, được chiếu sáng thông qua khoảng trống.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 9.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 10.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 11.

Ngôi nhà được thiết kế theo logic với cấu trúc bao gồm các thanh kim loại và hàng rào của chúng được thực hiện bằng các khối gốm. Tấm bao phủ tầng 1 được đúc sẵn bằng bê tông gia công đánh bóng. Trong khi đó, ở tầng 2, các KTS sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho khu vực khô ráo và gạch sứ cho khu vực ẩm ướt như nhà tắm.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 12.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 13.

Các ô thoáng lớn giúp thông gió và thu hút sáng sáng tự nhiên tốt nhất trong tòa nhà. Các KTS đã sử dụng khung nhôm và kính cường lực, tạo ra các không gian mở, giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn, đặc biệt được cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Trong sân trong, để đảm bảo sự riêng tư mà không ảnh hưởng đến hệ thống thông gió và chiếu sáng, một bức tường bằng gạch gốm đặc đã được xây dựng.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022 - Ảnh 14.

Từng đường nét trong ngôi nhà cực kỳ đơn giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng. Theo KTS, kiểu kiến trúc linh hoạt cho cả mục đích nhà ở và mục đích thương mại như thế này cực kỳ phù hợp cho những gia chủ có đất mặt phố tham khảo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Siết cho vay đặt cọc bất động sản, nhiều nhà đầu tư lướt sóng chới với

Siết cho vay đặt cọc bất động sản, nhiều nhà đầu tư lướt sóng chới với

Việc ngân hàng siết cho vay đặt cọc dự án bất động sản hình thành trong tương lai khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng về nguồn vốn cũng như làn sóng xả hàng, cắt lỗ.

Các xu hướng thúc đẩy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển

Các xu hướng thúc đẩy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển

Các chuyên gia ghi nhận 5 xu hướng mà các nhà điều hành khách sạn có thể áp dụng để phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong tương lai.

TP.HCM sẽ rà soát toàn bộ dự án nhà ở thương mại có bố trí 20% quỹ đất để xây nhà ở xã hội

TP.HCM sẽ rà soát toàn bộ dự án nhà ở thương mại có bố trí 20% quỹ đất để xây nhà ở xã hội

Tại buổi giám sát của HĐND TP.HCM với UBND TP.HCM về chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2025, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã chỉ rõ những bất cập của TP.HCM thời gian vừa qua.

Tiền không đủ mua nhà thì nên làm gì?

Tiền không đủ mua nhà thì nên làm gì?

Dù không đủ tiền để mua nhà, bạn vẫn nên có kế hoạch để xây dựng tài chính ổn định.

Kết nối giao thông tạo đà phát triển vùng ven biển Bình Thuận

Kết nối giao thông tạo đà phát triển vùng ven biển Bình Thuận

Nằm gần vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cùng với nguồn tài nguyên đa dạng, Bình Thuận là địa phương có sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư.Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh vào giai đoạn thanh lọc

Hoạt động siết chặt nguồn tín dụng vào bất động sản thời gian qua được dự báo sẽ giúp thanh lọc mạnh thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh ở giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022, tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Trong khi đó, nguồn cung mới sẽ tiếp tục duy trì như nửa đầu năm 2022.

'Lướt sóng' bất động sản có thực sự hết thời?

'Lướt sóng' bất động sản có thực sự hết thời?

Diễn biến thị trường cho thấy năm 2022 rõ ràng không phải là năm thuận lợi của "lướt sóng" bất động sản. Một số nhà đầu tư rơi vào cảnh “chôn” vốn phải bán cắt lỗ, một số khác buộc phải nằm im chờ thời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiện tượng này sẽ trở lại cùng những "con sóng" mới.