Làm thế nào để tận dụng tối đa từng mét vuông bên trong căn bếp, phải tổ chức và sắp xếp các món đồ khô, thiết bị và dụng cụ nhà bếp như thế nào để khi cần là có thể tìm thấy ngay mà vẫn giữ được tình trạng ngăn nắp, gọn gàng trong căn phòng?
Tất cả những mẹo nhỏ để bạn có thể làm chủ trong việc tổ chức và sắp xếp nhà bếp đều được bật mí cụ thể bên dưới đây.
Đây là việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn tổ chức nhà bếp thật gọn gàng, ngăn nắp. Mục đích của việc này là kiểm tra xem bên trong căn bếp có những món đồ gì, chúng còn dùng được nữa không và sau đó sẽ tiến hành sắp xếp, phân loại lại.
Việc làm này tuy hơi mất thời gian nhưng lại rất cần thiết nếu bạn muốn làm chủ được căn bếp gia đình. Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy vài món đồ bị "lãng quên" hết hạn từ rất lâu.
Việc phân loại các món đồ theo nhóm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm trong quá trình sử dụng. Ví dụ, bạn có thể đặt tất cả các loại ngũ cốc trong một ngăn tủ, gia vị ở bên trong một ngăn riêng khác.
Như đã nói phía trên, sau khi kiểm tra một lượt những món đồ được lưu trữ bên trong nhà bếp, bạn sẽ phát hiện ra kha khá những thứ đã quá hạn từ lâu. Việc loại bỏ chúng đi là một việc cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi lại những món đồ đó xem liệu có cần đến trong thời gian sắp tới không, tránh việc khi cần lại không có để dùng.
Ngoài ra, việc loại bỏ đi những món đồ đã quá hạn sẽ cho bạn thêm không gian để lưu trữ.
Với những món đồ lớn, bạn có thể phân loại theo các ngăn tủ nhưng nhà bếp lại là nơi lưu trữ rất nhiều món đồ nhỏ xinh, nhất là các loại gia vị. Vì thế, bạn nên sử dụng hộp hoặc khay để sắp xếp, phân loại chúng sẽ tiện lợi hơn.
Những mẫu hộp, khay hình tròn rất đẹp nhưng lại không thân thiện trong việc tận dụng không gian lưu trữ. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là chọn các loại khay, hộp nhựa trong có hình vuông hoặc cạnh thẳng. Thiết kế này giúp bạn có thể xếp chồng chúng lên nhau tốt hơn để tận dụng không gian tối đa.
Những chiếc giá đỡ nhiều tầng hay giỏ treo đều là những phụ kiện không thể thiếu trong nhà bếp. Chúng chứng minh được công dụng to lớn trong việc nhân lên nhiều lần không gian lưu trữ.
Sau khi đã chia các món đồ trong nhà bếp theo từng nhóm thì bạn cần cân nhắc đến tần suất sử dụng của chúng để có thể sắp xếp một cách khoa học nhất. Với những món đồ có tần suất sử dụng nhiều lần trong ngày thì bạn có thể đặt trên kệ mở hoặc trên bàn bếp mà không cần phải cất kỹ.
Với những món đồ ít sử dụng hơn, bạn cũng không nên để quá khuất tầm nhìn vì điều này có thể khiến chúng bị lãng quên. Sau khi sắp xếp và biết được những gì còn và thiếu trong nhà bếp, bạn nên xây dựng một kế hoạch sử dụng chúng trong thời gian tới, bổ sung thêm những món đồ còn thiếu.
Với những mẹo sắp xếp trên, chắc chắn sẽ giúp bạn không chỉ sở hữu một căn bếp gọn gàng, ngăn nắp mà còn luôn kiểm soát được tốt nguồn nguyên liệu nấu nướng của gia đình, tránh gây ra tình trạng lãng phí.
Nguồn cung chung cư cao cấp vẫn chiếm lĩnh thị trường bất động sản nhà ở Việt Nam so với các hạng trung bình và giá rẻ. Trong khi đó, TP.HCM và Hà Nội ghi nhận sự sụt giảm của mức độ quan tâm đến phân khúc cao cấp.
Gần 20 dự án bất động sản đã được đưa vào danh mục 84 dự án, công trình được ưu tiên bố trí vốn hoặc kêu gọi đầu tư; danh mục do lãnh đạo UBND TP.HCM vừa ban hành. Không ít dự án bất động sản trong danh mục đang ở các vị trí "vàng".
Các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng những thay đổi về mặt chính sách trong thời gian gần đây đã tạo điều kiện tốt hơn cho việc phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên cần có những cơ chế bứt phá mới để tăng nguồn cung thị trường.
Cơ quan chức năng đã phân loại các dự án, công trình tồn đọng, chậm tiến độ trên địa bàn TP.HCM thành 5 nhóm và sẽ tiến hành rà soát, xử lý trong thời gian tới.
Kết quả phát triển nhà ở xã hội chưa như mong đợi bởi còn nhiều khó khăn, vướng mắc
Cơ quan chức năng ở TP.HCM bắt đầu tháo dỡ các công trình sai phạm trên khu "đất vàng" tại quận 10. Mục đích thu hồi là để xây một trường học mới.