Gió lạnh ào ạt về đêm thổi tới con sông Bến Bạ ngang nhà tôi. Sáng ra, những trái xoài non xanh cỡ đầu ngón tay cái rụng đặc gốc, vương vãi khắp mặt đất. Nhìn xoài non rụng, tôi tiếc đứt ruột.
An Giang có núi có sông, đồng bằng trù phú, có dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm... sinh sống. Sự giao thoa đã giúp cho An Giang có một nền ẩm thực đa dạng, với nhiều món ngon, như: Gà đốt, bún cá, bánh xèo, tung lò mò... Mỗi món ăn đều mang hương vị, bản sắc riêng, tạo cảm giác khó quên...
Lần đầu tiên được trải nghiệm trào lưu food tour Hải Phòng, tôi thấy khá ấn tượng với các món đặc sản tại đây như bún cá cay, chè dừa dầm, các loại ốc và bánh mì Hải Phòng.
Cồn Hến là hòn đảo nhỏ trên sông Hương, đoạn chảy qua thành phố Huế, được hình thành từ phù sa bồi lấp. Sông Hương đoạn chảy qua kinh thành Huế lên phía bắc, về hạ lưu ra biển chia làm hai nhánh, với cồn Hến ở giữa. Nhánh bên trái chảy qua các phường Phú Cát, Phú Hiệp. Nhánh bên phải chảy qua phường Vỹ Dạ.
Các mặt hàng đặc sản vùng miền luôn có sức hút với thị trường TP.HCM, nhất là trong dịp tết cổ truyền.
Không chỉ có những sử thi đậm chất huyền thoại, với những điệu cồng chiêng được công nhận là di sản văn hóa thế giới, Tây Nguyên còn là miền mỹ vị với những loại ẩm thực khiến nhiều người chẳng thể bỏ qua.
Quảng Ninh có 5 món ngon nổi tiếng, chả mực Hạ Long là một trong 5 món đó. Chả mực Hạ Long là một món đặc sản Quảng Ninh đã làm bao du khách ngẩn ngơ khi được thưởng thức.
Nguyên liệu để làm món đặc sản này thường bị đem vứt đi, thế nhưng nó lại mang đến hương vị tuyệt vời cho món ăn
Bánh tẻ nhiều nơi cũng có nhưng bánh tẻ Phúc Lâm trở thành món đặc sản, được nhiều nơi trên cả nước biết đến và ưa chuộng, vì thế, rất nhiều hộ dân trong làng chuyên sản xuất bánh tẻ để bán buôn. Có những gia đình sản xuất trung bình 1.000 - 2.000 chiếc mỗi ngày.
Chỉ mới được sáng tạo ra vài năm trước thôi nhưng món ăn này đã trở nên vô cùng nổi tiếng đối với những tín đồ ăn vặt.