Xứ sở Chùa tháp Campuchia là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Tại đây, các món ăn được chế biến với những nguyên liệu có hương vị hầu như không liên quan gì đến nhau, nhưng khi thưởng thức thì lại rất ngon và lạ miệng.
Đây là một trong những món ngon Phú Yên giàu dinh dưỡng nhưng không phải thực khách nào cũng dám thử.
Vùng đất Cà Mau trù phú nơi tận cùng đất nước luôn có sức hút đặc với du khách trong nước và quốc tế. Đến Cà Mau, trên những chiếc vỏ lãi xuôi theo dòng sông Trèm Trẹm, Cái Tàu, sông Đốc để khám phá rừng tràm U Minh Hạ luôn là lịch trình du khách yêu thích
Nếu để lựa chọn món ăn nào tiêu biểu cho người Nam Bộ thì có lẽ, mắm là “ứng cử viên” đứng đầu. “Ăn mắm thấm về lâu”, con mắm đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, bản sắc của vùng đất này.
Không phải là những thành phố lớn hay nổi tiếng nhưng những thị trấn này có nét đẹp mê hoặc lòng người.
Cáy mật càng to, màu đỏ có lông, thịt ngọt lại nhiều gạch, nước thơm, giá đắt ngang cua đồng nhưng vì loài này là hoàn toàn tự nhiên nên khách đã ăn là thích mê.
Từ nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, người dân An Giang đem chế biến cùng loại gia vị đặc biệt chỉ có ở vùng đất nơi đây, tạo nên món đặc sản ngon nức tiếng hút khách thưởng thức.
Tung lò mò - Món ăn với cái tên nghe có vẻ xa lạ nhưng có thể bạn đã thử đâu đó một lần. Tung lò mò hay có tên khác lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người Chăm sinh sống tại An Giang.
Vũng Tàu có rất nhiều loại đặc sản, nhưng theo kinh nghiệm của những tín đồ ẩm thực đã từng đi du lịch Vũng Tàu và review thì đây là 7 món đặc sản Vũng Tàu ngon nhất, độc đáo nhất, ăn thử 1 lần nhất định phải có nhiều lần tiếp theo.
Qua những ngày với đô thị đông đúc, nhịp sống hối hả... chắc chắn cần lắm một nơi để có thể tìm về với thiên nhiên, với cây trái, với thôn quê Nam Bộ, bến nước con đò, thưởng thức những món đặc sản chân chất.