Thứ năm, 02/05/2024
kết quả tìm kiếm (70)
Con vật vờ kỳ lạ

Con vật vờ kỳ lạ

Một số làng chài ven sông Hồng vừa có lại lộc trời ban là loài côn trùng có tên vật vờ, làm sống lại một loạt món đặc sản từng khiến bao người tiếc nuối, giá cả triệu đồng trở về.

Bánh xèo tôm đất

Bánh xèo tôm đất

Bánh xèo tôm là món đặc sản ở các làng quê xứ Quảng, dân dã mà ngon. Nhà có khách thân thiết, làm bánh xèo tôm đãi khách. Trời nắng bỗng chuyển mưa lành lạnh cũng đúc bánh xèo tôm đất. Lúc rảnh rỗi, thì làm bánh xèo tôm ăn cho vui. Mà tôm ở đây phải là tôm đất.

Bánh tằm Cà Mau cay xé lưỡi, ăn một lần nhớ mãi không quên

Bánh tằm Cà Mau cay xé lưỡi, ăn một lần nhớ mãi không quên

Về Cà Mau, nhớ đừng quên thưởng thức món bánh tằm cay có vị béo đặc trưng của nước dừa xen lẫn với vị cay nồng của ớt.

Bê thui Cầu Mống, đặc sản trứ danh đất Quảng Nam

Bê thui Cầu Mống, đặc sản trứ danh đất Quảng Nam

Trong hành trình khám phá ẩm thực vùng miền, trên con đường thiên lý Bắc – Nam (quốc lộ 1A), chúng tôi đến địa danh Cầu Mống, thuộc xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam. Nơi đây có món đặc sản bê thui nổi tiếng cả nước, đã “quyến rũ” nhiều du khách phải dừng chân thưởng thức.

Bánh chưng đen Mường Lò

Bánh chưng đen Mường Lò

Khu vực Mường Lò - Yên Bái được mệnh danh là lòng chảo của các tỉnh Tây Bắc. Đến đây bạn không chỉ được ngắm thiên nhiên Tây Bắc đẹp mộng mơ mà còn được thưởng thức món ăn đặc sản của núi rừng Bắc Bộ mà đặc trưng nhất, nổi tiếng nhất là bánh chưng đen Mường Lò.

Đến núi Chứa Chan ăn đặc sản

Đến núi Chứa Chan ăn đặc sản

Với đặc thù là vùng đất tâm linh, núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) từ lâu trở thành điểm tham quan, hành hương của người dân khắp nơi, đặc biệt vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Bí quyết tạo nên đặc sản bánh phồng tôm nức tiếng Cà Mau

Bí quyết tạo nên đặc sản bánh phồng tôm nức tiếng Cà Mau

Bánh phồng tôm giá cả phải chăng cộng với hương vị đặc trưng và cảm giác giòn tan khi ăn đã trở thành món khoái khẩu cho nhiều thực khách khi đến vùng đất cực Nam của Tổ quốc.

Bánh tráng nhúng đường

Bánh tráng nhúng đường

Bánh tráng nhúng đường rất giòn, ngọt, thơm là món ăn dân dã, thân thuộc với tuổi thơ của bao thế hệ người dân xứ Quảng.

Thương hiệu nức tiếng khâu nhục họ Hoàng

Thương hiệu nức tiếng khâu nhục họ Hoàng

Khâu nhục (thịt được hấp đến chín nhừ) là món đặc sản của người dân vùng cao. Ở thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), món khâu nhục của gia đình bà Hoàng Thị Thanh từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mới đây, món khâu nhục họ Hoàng của gia đình bà đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 4-2021.

Món đặc sản U Minh nghe tên phát sợ nhưng ăn lại “ghiền”

Món đặc sản U Minh nghe tên phát sợ nhưng ăn lại “ghiền”

Huyện U Minh, tỉnh Cà Mau được thiên nhiên ban tặng vô số loài cá nước ngọt cùng nhiều món ăn đặc sản có thể kể đến, như: lẩu mắm, cá lóc nướng trui, lươn um rau ngổ…