Chùa Kiyomizudera
Nói đến ẩm thực Kyoto - nơi trải qua hơn 800 năm là kinh đô của nước Nhật, du khách có thể trải nghiệm hàng tháng trời vẫn chưa hết. Ẩm thực ở đây thấm đượm từ những chiếc bánh Mochi làm bằng gạo nếp trộn với bột trà xanh đến bữa ăn Kaiseki với hàng chục món đầy màu sắc được làm ra để đãi khách trong các buổi tiệc tùng, hàng quán chuyên bán những món tàu hũ rất đặc biệt…
Trong hàng trăm nhà hàng ở Kyoto, chúng tôi tình cờ phát hiện nhà hàng cổ Sumo Chaya Ikoro nằm trong khu phố cổ Gion. Nhà hàng được bài trí bằng những bức tranh cổ xưa mang đậm phong cách văn hóa thời Edo và bức chân dung của võ sĩ Sumo nổi tiếng Seki Sako.
Nhà hàng Sumo Chaya Ikoro
Thực đơn chính gồm set lẩu Sekiwake, Ozeki và Yokozuna được sắp xếp theo thứ bậc của các Sumo. Món ăn bao gồm những món rau, nấm được trồng từ trang trại của nhà hàng và món thịt sabusabu lát mỏng thơm mềm…
Nơi đây chuyên bán món lẩu Chankonabe - món lẩu dành riêng cho các võ sĩ Sumo dùng để tăng trọng lượng và sức khỏe. Người phụ trách ở đây nhớ rằng nhà hàng được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước do một võ sĩ Sumo danh tiếng tên là Seki Sako, có quê nhà từ Hokkaido, sáng lập nên.
Món lẩu Chankonabe trong nhà hàng cổ Sumo Chaya Ikoro (Kyoto - Nhật Bản)
Các võ sĩ Sumo được coi như một trong những biểu tượng văn hóa Nhật Bản. Muốn trở thành võ sĩ Sumo phải có chiều cao tối thiểu là 1,73 m trở lên và cân càng nặng càng tốt, nhiều võ sĩ lên đến 400 kg. Để sở hữu cơ thể khổng lồ, võ sĩ phải ăn rất nhiều thực phẩm - lên đến 8.000 calo/ngày, trong đó số lượng thịt cần đến 5 kg. Do đó, các võ sĩ Sumo phải tìm cách chế biến những món ăn sao cho dễ ăn.
Tác giả chụp hình kỷ niệm với vật dụng hàng ngày của các Sumo - Ảnh: C.T.V
Trong món lẩu Chankonabe, nước dùng được làm từ bột cá cơm biển để bảo đảm canxi, đạm, vi dưỡng chất. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị, đầu bếp còn dùng nước hầm xương gà, xúp đậu nành Miso, rượu gia vị Mirin… Món ăn chính của lẩu là thịt heo hay thịt bò xắt mỏng, các loại rau, nấm và tàu hũ để ăn kèm. Món này đặc biệt phù hợp làm ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh.
Mùa thu, Kyoto như một bức tranh vẽ nên bởi những thảm lá vàng, đỏ. Sau khi say đắm trong cảnh vật mùa thu đầy sắc màu của cố đô Kyoto, du khách được trải nghiệm ẩm thực Sumo là một kỷ niệm khó quên trong lòng.
Theo Người Lao Động
Khu vực đỉnh Fansipan ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, nhiệt độ xuống rất thấp vào sáng sớm nay 23/11 nên đã xuất hiện lớp băng mỏng khiến du khách thích thú. Đây là các du khách thích săn mây và trải nghiệm cảm giác lạnh.
Các tác giả tham dự cuộc thi video clip “Tôi yêu Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2024 đã làm khó Ban Giám khảo và Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi vì tác giả nào cũng chăm chút cho tác phẩm quá tỉ mỉ. Ngoài ra, BTC cũng nhận được số lượng vượt trội so với năm trước.
Món phở bò được hàng triệu người Việt ưa thích đã tiếp tục được kênh truyền hình CNN nổi tiếng thế giới đưa vào danh sách 20 món ăn loại súp ngon nhất thế giới.
Trên thế giới có những điểm đến nổi tiếng nguy hiểm nhưng lại có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với du khách. Đó là nơi hàng ngàn con rắn độc, vách đá cheo leo, hay miệng núi lửa với cái nóng cháy da tạo nên sự mê hoặc khó tả với những người đam mê khám phá.
Giải Phan Thiết Marathon 2024 diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/11 với 3.000 vận động viên tham dự, trong đó có hơn 80 vận động viên nước ngoài với 5 cự ly 5km, 10km, 21km, 30km và 42km.
Vượt qua 4 ứng viên sáng giá trong Top 5, mỹ nhân tóc vàng Đan Mạch Victoria Kjær Theilvig đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2024.