Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 03/07/2022

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng

20/05/2022 5:00 AM (GMT+7)

Mẫu nhà "mềm mại" như dòng chảy vừa có tác dụng chống nóng tự nhiên vừa đáp ứng nhu cầu về không gian xanh mát này đang khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ.

Tổ ấm này có tên là FLOW HOUSE, được lấy cảm hứng từ những dòng chảy tự nhiên thông qua sự kết hợp hoàn hảo của các luồng khí và ánh sáng trong ngôi nhà. FLOW HOUSE tọa lạc trên lô đất 4,5 m x 25m, có mặt tiền hướng về phía Tây thành phố Đà Nẵng - một trong những thành phố có nền nhiệt cao nhất miền Trung.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ngôi nhà có kết cấu 3 phần, được các kiến trúc sư (KTS) thiết kế che chắn cẩn thận để giảm bớt sức nóng từ hướng Tây. Mặt tiền được thiết kế tối giản với mặt cong chạy dọc từ bậc cao nhất xuống cổng, tạo cảm giác “dòng chảy” ngay mặt tiền của ngôi nhà.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Bước vào ngôi nhà, điều đầu tiên mà con người cảm nhận được là một dòng chảy – đúng như tên gọi Flow House – dòng chảy từ sự chuyển động của không khí đối lưu hoàn hảo bên trong không gian. Nhờ đó mà tạo nên cảm giác về luồng ánh sáng và bóng râm từ ánh sáng mặt trời chiếu vào từng đường cong mềm mại, từng ngóc ngách của ngôi nhà, mang đến cho nơi đây cảm giác thanh mát vào mùa Hè và ấm áp vào mùa Đông.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Các đường cong liên tục được lặp lại nhiều lần ở các mảng chuyển tiếp giữa 3 không gian cơ bản - tạo nên một tổng thể liền mạch.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 10.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 12.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 14.

Ý tưởng về dòng chảy cũng được các KTS nhấn mạnh trong thiết kế nội thất. Ngôi nhà có sự liên kết của 3 khu vườn nhỏ - một điểm nhấn xanh nổi bật trên tông trắng chủ đạo của ngôi nhà, tạo thêm không gian xanh mát.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 16.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 18.

3 khu vườn cũng là vị trí của 3 giếng trời cung cấp ánh sáng cho cây cối bên dưới phát triển xanh tốt và giúp cho ngôi nhà luôn được chiếu sáng tự nhiên.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 20.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 22.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 24.

Ngoài ra, tại các khu vườn có 3 đường dẫn thông gió chính cho tòa nhà, từ đó đưa các luồng khí vào nhà, giúp giảm nhiệt và điều hòa không khí một cách tự nhiên nhất và tối ưu nhất.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 26.

Ngôi nhà mềm mại như dòng chảy ở Đà Nẵng - Ảnh 28.

Nhờ thiết kế độc, lạ và mang tính ứng dụng cao, ngôi nhà này sau khi được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ và liên tục chia sẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đã hình thành bong bóng bất động sản vùng ven?

Đã hình thành bong bóng bất động sản vùng ven?

Giá bán tại nhiều dự án đô thị vùng ven đã tăng chóng mặt do các tin tức liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng.

Đô thị thông minh cần “gần dân” hơn nữa

Đô thị thông minh cần “gần dân” hơn nữa

Sau 10 năm triển khai, đô thị thông minh (smart city) đã và đang giải quyết những vấn đề bức thiết của đô thị tại Việt Nam, nhưng vẫn chưa đạt như kỳ vọng.

Sức hút đầu tư từ mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm

Sức hút đầu tư từ mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm

Sau đại dịch, xu hướng du lịch đang có sự thay đổi. Nhu cầu lưu trú tại khu vực trung tâm thành phố ngày càng tăng. Sự thay đổi trên đã khiến giới đầu tư "đổ xô" đi tìm căn hộ trải nghiệm.

Hà Nội: 105 dự án được đưa ra khỏi danh sách các dự án chậm triển khai

Hà Nội: 105 dự án được đưa ra khỏi danh sách các dự án chậm triển khai

Đến nay, Hà Nội có 105 dự án với tổng diện tích 299 ha đất chủ đầu tư đã chủ động khắc phục các tồn tại đề nghị đưa ra khỏi danh sách các dự án chậm triển khai.

Khuyến khích phát triển căn hộ cho thuê dài hạn

Khuyến khích phát triển căn hộ cho thuê dài hạn

Nhu cầu thuê nhà của người dân ở đô thị rất lớn, cần tạo điều kiện phát triển dự án căn hộ cho thuê dài hạn 20, 30 thậm chí 50 năm.

Gian nan chống gian lận trong chuyển nhượng nhà đất

Gian nan chống gian lận trong chuyển nhượng nhà đất

Có một thực tế, việc trốn thuế nhờ kê khai “hai giá” đã xảy ra tràn lan ở nhiều nơi và ai cũng biết. Người dân thường khai giá chuyển nhượng cao hơn bảng giá đất do UBND cấp tỉnh quy định, để “lách” luật.

Làm “ấm” thị trường bất động sản

Làm “ấm” thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) đang xuất hiện dấu hiệu giảm tốc. Những “cơn sốt” dữ dội hồi đầu năm 2021 đã giảm nhiệt. Nhưng khi thị trường BĐS “đóng băng”, nền kinh tế cũng không có lợi, do đó rất cần có giải pháp để khắc phục tình trạng này.