Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Người dân TP.HCM làm thế nào để biết lịch cúp điện?

22/05/2023 8:00 AM (GMT+7)

Trong những ngày nắng nóng gay gắt, việc cúp điện hoặc mất điện thường mang lại sự khó chịu, ảnh hưởng công việc và sinh hoạt hằng ngày của người dân, doanh nghiệp.

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), theo quy định, trường hợp có kế hoạch công tác trên lưới điện, ngành điện sẽ thông báo trước 5 ngày để khách hàng biết thời gian tạm gián đoạn điện và chủ động sắp xếp việc sinh hoạt, làm việc…

Trường hợp cắt điện đột xuất, ngành điện sẽ thông báo trước cho khách hàng trong vòng 24 giờ trước.

"Hiện nay, lịch cúp điện đã được cập nhật và thông báo tới khách hàng một cách chi tiết, để giúp nắm rõ và có thể lên kế hoạch điều chỉnh công việc của mình nếu cần thiết" – ông Kiên thông tin.

Cụ thể, ngoài việc theo dõi thông báo lịch cúp điện qua tin nhắn SMS của tổng đài EVNHCMC, khách hàng, người dân TP.HCM có thể tra cứu lịch cúp điện cá nhân (cho từng mã PE) và khu vực trên ứng dụng CSKH EVNHCMC, trên zalo.

"Khách hàng cần cài ứng dụng, cập nhận đúng số điện thoại, số PE để tra cứu và xem lịch cắt điện mỗi ngày hoặc trong tuần" – ông Kiên nói.

Người dân TP HCM làm thế nào để biết lịch cúp điện? - Ảnh 2.

Khách hàng có thể tra cứu thông tin lịch cúp điện trên ứng website, ứng dụng CSKH của Tổng Công ty Điện lực TP HCM

Một cách khác là khách hàng có thể điện thoại đến tổng đài CSKH 1900545454, cung cấp mã PE để được kiểm tra và thông báo lịch cúp điện mỗi ngày. 

Để tra cứu lịch cúp điện trên ứng dụng CSKH EVNHCMC, đầu tiên, khách hàng tải ứng dụng CSKH EVNHCMC trên điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, khách hàng nhập số điện thoại của mình để đăng ký tài khoản, nếu đã có tài khoản thì chỉ cần nhập mật khẩu và xác nhận thông tin bằng tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đã đăng ký.

tong-hop-3-cach-tra-cuu-lich-cup-dien-chinh-xac-202106261055451700

Bước 2: Sau khi xác nhận thông tin tin nhắn SMS xong, nhấn vào "Cài đặt" tại giao diện chính của app EVNHCMC rồi chọn vào liên kết điểm dùng điện để liên kết điện tại địa chỉ cần tra cứu lịch cúp điện.

tong-hop-3-cach-tra-cuu-lich-cup-dien-chinh-xac-202106261055578465

Bước 3: Khách hàng nhấn vào thêm liên kết điểm dùng điện, rồi điền vào ô mã khách hàng thông tin trên giấy điện bắt đầu bằng PE và nhấn kiểm tra.

tong-hop-3-cach-tra-cuu-lich-cup-dien-chinh-xac-202106261056137507

Bước 4: Khi đã liên kết điểm dùng điện xong hệ thống sẽ quay lại màn hình chính, khách hàng nhấn vào lịch cắt điện là có thể tra ra được thông tin chi tiết lịch cắt điện tại nơi ở. Khách hàng cũng có thể tra được lịch cắt điện tại khu vực TP.HCM ở thanh khu vực.

tong-hop-3-cach-tra-cuu-lich-cup-dien-chinh-xac-202106261056417770

Theo NLĐO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

Trước hàng loạt kiến nghị điều chỉnh, tổ chức giao thông của UBND quận 4, Hiệp hội Logistics TP.HCM, Công ty CP Cảng Sài Gòn... thì Sở Giao thông Vận tải TP đã tổ chức lại giao thông ở quận 4.

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Trên đường Bùi Viện, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu (TP.HCM), nhiều mặt bằng treo biển bán hoặc cho thuê nhiều tháng trời nhưng hiện vẫn để trống.

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Theo tin từ huyện Cô Tô (Quảng Ninh), dự kiến trong tháng 7/2023, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (thành phố Hạ Long) ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.

Những lý do khiến nhà ở xã hội ở TP.HCM "kẹt cứng"

Những lý do khiến nhà ở xã hội ở TP.HCM "kẹt cứng"

Một loạt vướng mắc liên quan đến vấn đề pháp lý đã khiến nguồn cung nhà ở xã hội tại TP.HCM không đáp ứng được nhu cầu của người lao động.

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Với giá thuê đắt đỏ, hầu hết căn hộ dịch vụ hạng A đều nằm tại vị trí đắc địa trung tâm TP, khách thuê có thể hưởng trọn tầm nhìn trung tâm TP cùng với các dịch vụ cao cấp đi kèm.

Dự án nằm im, doanh nghiệp địa ốc thoi thóp bên bờ vực phá sản

Dự án nằm im, doanh nghiệp địa ốc thoi thóp bên bờ vực phá sản

Dù thị trường ghi nhận một số dự án được gỡ vướng, nhưng với hàng trăm dự án đang bị ách tắc pháp lý thì số lượng này chưa đáng là bao. Nhiều doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản nếu chậm được giải quyết.