Thứ tư, 21/02/2024

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19

VOV

22/04/2023 8:00 AM (GMT+7)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, thành phố đang tổ chức các điểm tiêm tập trung vaccine COVID-19, với hơn 16.000 liều vaccine Astrazeneca mới được phân bổ.


Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Trước diễn biến dịch COVID-19 gia tăng đột biến thời gian qua, Hà Nội và các địa phương trên cả nước tăng cường vận động người dân tiêm đủ mũi vaccine phòng bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 2.

Sáng 21/4, tại điểm tiêm chủng tập trung ở phường Phú Đô, có khoảng 100 người tới đăng ký, khám sàng lọc và được tiêm vaccine COVID-19.

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 3.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, thành phố đang tổ chức các điểm tiêm tập trung vaccine COVID-19, với hơn 16.000 liều vaccine Astrazeneca mới được phân bổ.

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 4.

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Hiền (ở phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, sáng 21/4, chị có lịch đi làm nhưng vẫn phải sắp xếp thời gian để tiêm vaccine COVID-19. Chị Hiền chia sẻ, chị mới sinh em bé và đã tiêm 2 mũi vaccine: "Mình đến lịch tiêm mũi 3 và khi thấy dịch bùng lại nên mình đi tiêm để bảo vệ bản thân, cũng như người thân trong gia đình. Trong nhà mình, mọi người đều đã tiêm đủ 3-4 mũi vaccine"

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 6.

Cũng tại điểm tiêm phường Phú Đô, ông Đào Văn Thắng (75 tuổi, ở phường Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ông đã mắc COVID-19 năm 2022, với các triệu chứng khó thở mệt và sốt cao. Sau đó, ông Thắng đã tiêm 2 mũi vaccine và sức khoẻ đã cải thiện hơn: "Tôi có bệnh nền, nên tự ý thức đi tiêm vaccine để bảo vệ bản thân".

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 7.

Theo ghi nhận tại điểm tiêm phường Phú Đô, rất nhiều bạn trẻ đến đăng ký tiêm đợt này khi thấy dịch tăng cao và diễn biến phức tạp.

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 8.

Theo BS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, trong giai đoạn dịch đang gia tăng hiện nay và sau thời gian dài tiêm vaccine hiệu quả bảo vệ cũng thuyên giảm, người dân đều có hiểu biết và có ý thức chủ động phòng, chống dịch. Do vậy, việc tuyên truyền tiêm vaccine được người dân rất hưởng ứng.

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 9.

Sau khi nhận được vaccine phân bổ, các địa bàn trên toàn thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều điểm tiêm tập trung. "Theo đó, người dân ở các khu vực lân cận không thuộc địa bàn quận hay phường đều có thể đến tiêm vaccine thuận lợi. Điều này cũng giúp sử dụng hiệu quả, không lãng phí vaccine" - BS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm nói.

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 10.

BS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cho biết tại các điểm tiêm tập trung trên địa bàn quận, người dân đến tiêm đông và rất hợp tác với các nhân viên y tế trong quá trình tiêm vaccine COVID-19, cũng như theo dõi sau tiêm.

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 11.

Trong sáng 21/4, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Vũ Thu Hà đã tới thị sát tại các điểm tiêm tập trung trên địa bàn thành phố. Bà Hà đã hỏi thăm người dân đi tiêm...

Người Hà Nội gác việc để tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 12.

... đồng thời động viên các nhân viên y tế trong đợt tiêm này.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giới đầu tư quốc tế tiếp tục hướng tới bất động sản Việt Nam

Giới đầu tư quốc tế tiếp tục hướng tới bất động sản Việt Nam

Việt Nam đang đứng nhì trong số các thị trường bất động sản mới nổi được săn đón nhiều nhất về chiến lược đầu tư cơ hội và giá trị gia tăng, chỉ sau Ấn Độ, theo CBRE. Một dòng vốn ngoại "khủng" đổ vào vừa được ghi nhận trong tháng 1/2024.

Giá nhà ở sẽ giảm chậm trong năm nay

Giá nhà ở sẽ giảm chậm trong năm nay

Phân khúc nhà ở tại Việt Nam được công ty tư vấn bất động sản Knight Frank dự báo sẽ giảm giá chậm trong năm 2024, năm được kỳ vọng sẽ không quá ảm đạm như 2023.

Bất động sản nghỉ dưỡng chờ "phao cứu sinh"

Bất động sản nghỉ dưỡng chờ "phao cứu sinh"

Nghị định số 10/2023 của Chính phủ cho phép cấp giấy chứng nhận đối với căn hộ khách sạn, officetel, condotel... Đây được xem là "phao cứu sinh" cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, giúp phân khúc này thoát cảnh đóng băng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến dự thảo Nghị định tính giá đất theo 4 phương pháp

Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến dự thảo Nghị định tính giá đất theo 4 phương pháp

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định về giá đất, trong đó quy định cụ thể về trình tự, nội dung xác định giá đất theo 4 phương pháp gồm so sánh, thu nhập, thặng dư, hệ số điều chỉnh giá đất.

TP.HCM bắt đầu thi công tuyến Metro số 2

TP.HCM bắt đầu thi công tuyến Metro số 2

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) làm lễ triển khai thi công tuyến Metro số 2 vào ngày 17/2. Theo kế hoạch, nhà thầu chính của dự án sẽ thi công đường hầm và các nhà ga trong năm 2025.

Bất động sản khu công nghiệp bắt đầu sinh lời cho doanh nghiệp từng tập trung dệt may

Bất động sản khu công nghiệp bắt đầu sinh lời cho doanh nghiệp từng tập trung dệt may

Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex) tại TP.HCM ghi nhận doanh thu từ mảng bất động sản khu công nghiệp gần 15 tỷ đồng cuối năm 2023. Đây là lĩnh vực mới của doanh nghiệp này, vốn từng chú trọng vào dệt may.