Sáng 31/1 (29 Tết), rất đông người đã tới phố Gia Ngư, chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để mua gà luộc ngậm hoa hồng cúng Giao thừa.
Một món ngon đầy sáng tạo với cái tên đẹp của phụ nữ Hà Nội dành cho mâm cỗ Tết và các bữa cỗ, giỗ xưa ngày càng ít người nhắc đến, biết đến và đang dần biến mất trong nuối tiếc của người Hà Nội cổ.
Tết người Việt Nam nhất thiết phải có mâm cỗ, nếu không có cỗ thì không thể gọi là Tết.
Đó chính là mâm cỗ 30 Tết hằng niên của chính gia đình tôi, một gia đình thị dân trung lưu lâu đời ở Hà Nội, do chính bà tôi, mẹ tôi, dì hai và các chị em tôi soạn sửa, nấu nướng, đơm xới.
Là địa điểm du lịch nổi tiếng, Hà Nội đón hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm. Vậy những điều gì khiến nhiều du khách trên thế giới yêu thích Thủ đô của Việt Nam?
Không quá nổi tiếng như phở, bún chả, bún thang... được các trang ẩm thực nổi tiếng ca ngợi, món ăn được chế biến từ ngan luôn được xếp vào diện thường thường bậc trung, nghĩa là nó mặc nhiên được coi là món ăn bình dân.
Nhiều sản phẩm du lịch nội đô đã được hình thành trên cơ sở khai thác các giá trị văn hóa, lịch sử của Hà Nội nhằm phục vụ chính người dân Thủ đô cũng như du khách các tỉnh, thành khác.
Cốm là thứ quà mang trong hương vị tất cả sự đảm đang, cần cù và sáng tạo của người dân làm nông nghiệp.
Sau bao mong mỏi, đợi chờ, người Hà Nội đã được chứng kiến những chuyến tàu chính thức lăn bánh trên tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Sự xuất hiện của loại hình vận tải công cộng này góp phần từng bước hoàn thiện đô thị văn minh.
Những món ngon của Đà Lạt luôn khiến du khách phải mê mệt dù đã nếm thử bao nhiêu lần.