Thứ ba, 16/04/2024

Người mua nhà càng "khắt khe" hơn với các tiêu chí uy tín, năng lực của chủ đầu tư

08/08/2023 10:27 AM (GMT+7)

Thị trường bất động sản đang trải qua giai đoạn mang tính thanh lọc cao. Vì thế, xu hướng của khách hàng không chỉ tập trung xem xét giá cả, vị trí như trước đây mà họ còn quan tâm nhiều đến uy tín, năng lực triển khai và quản lý dự án của chủ đầu tư.

Batdongsan.com.vn vừa công bố Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản mới nhất, đo lường cảm nhận và kỳ vọng của hơn 1.000 người về triển vọng thị trường nửa cuối năm 2023.

Người mua nhà càng "khắt khe" hơn với các tiêu chí uy tín, năng lực của chủ đầu tư  - Ảnh 1.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Theo đó, yếu tố hàng đầu khiến chủ đầu tư làm mất niềm tin khách hàng là chất lượng xây dựng và quản lý kém ở những dự án cũ (60%), thứ hai là chậm tiến độ bàn giao (58%). Ngoài ra, các yếu tố khác cũng khiến người mua nhà xem xét với chủ đầu tư là vấn đề pháp lý (58%); tiềm lực tài chính không ổn định (54%); tai tiếng trong các hoạt động khác (bê bối trái phiếu, vi phạm pháp luật...) với 51%.

Trong khi đó, 3 yếu tố người mua chú trọng nhất khi lựa chọn chủ đầu tư là tiềm lực tài chính (57%), danh tiếng (45%) và chính sách bán hàng (43%).

Ngoài ra, một bộ phận người tìm kiếm bất động sản có các yêu cầu khắt khe hơn. Cụ thể, 30% người tham gia khảo sát khẳng định quan tâm đến việc chủ đầu tư có chứng nhận xanh hoặc xây dựng bền vững hay không, 20% cho biết họ đánh giá tầm vóc, năng lực chủ đầu tư qua những chứng nhận, giải thưởng đơn vị đó đạt được. 

Khoảng 19% người được hỏi cho rằng, việc thiếu giải thưởng, chứng nhận là yếu tố khiến người mua mất niềm tin vào chủ đầu tư.

Cũng theo Batdongsan.com.vn, người mua nhà đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó phải kể đến đầu tiên là ít thông tin, kiến thức về các khía cạnh liên quan đến bất động sản. 

Cụ thể, người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc kiểm định pháp lý, tiêu chuẩn bàn giao của dự án bất động sản (26%), kiến thức thị trường (20%), đánh giá, so sánh tổng thể dự án (22%).

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc của Batdongsan.com.vn cho biết, một trong những vấn đề lớn của thị trường bất động sản thời điểm hiện tại, không chỉ là vướng mắc về vốn hay pháp lý mà còn là niềm tin của người tiêu dùng. Chính bởi vậy, không khó hiểu khi các tiêu chí như các chủ đầu tư BĐS uy tín, có tiềm lực tài chính, dự án bàn giao đúng cam kết, vận hành tốt… trở nên cực quan trọng với người mua nhà.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bật máy lạnh bao nhiêu độ tốt nhất?

Bật máy lạnh bao nhiêu độ tốt nhất?

Bác sĩ Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh máy điều hòa không phải nguyên nhân gây bệnh, điều quan trọng là chúng ta sử dụng đúng cách hay chưa.

Mẫu nhà 2 tầng đã đẹp còn tiện nghi và tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà 2 tầng đã đẹp còn tiện nghi và tiết kiệm chi phí

Phần mái ngói kiểu Nhật giúp hạn chế tình trạng nắng, mưa hắt ngược vào nhà, đồng thời tạo nên những hình khối riêng biệt, tạo điểm nhấn cho công trình.

Bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở TPHCM lại bế tắc

Bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở TPHCM lại bế tắc

TP.HCM phải hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý của 3.790 căn hộ tái định cư dự kiến kéo dài từ tháng 8/2024 đến tháng 8/2025. Trước tháng 10/2025, cơ quan chức năng sẽ lựa chọn và thuê đơn vị thực hiện đấu giá. Thời gian tổ chức đấu giá trước tháng 11/2025.

Việt Nam phát triển các khu công nghiệp hiện đại, trong ngành cạnh tranh mạnh mẽ

Việt Nam phát triển các khu công nghiệp hiện đại, trong ngành cạnh tranh mạnh mẽ

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh để đón sự dịch chuyển liên tục của dòng vốn FDI. Song song đó là nhiều kế hoạch chuyển đổi khu công nghiệp (KCN) truyền thống sang hiện đại và thân thiện với môi trường đang được triển khai.

Cách một công ty Singapore mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam

Cách một công ty Singapore mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam

Mua lại cổ phần của một công ty bất động sản Việt Nam rồi cùng nhau phát triển các dự án nhà ở để nhanh chóng tung ra thị trường là cách làm được Keppel áp dụng như một phần trong chiến lược mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Phê duyệt 2 dự án quan trọng tại sân bay Long Thành

Phê duyệt 2 dự án quan trọng tại sân bay Long Thành

Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt thông tin dự án và bảng theo dõi tiến độ hoạt động lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 dự án cung cấp suất ăn tại sân bay Long Thành.