Tỷ lệ khách hàng chi tiêu hơn 100.000 đồng cho ly cà phê đã giảm mạnh từ 6% xuống còn 1,7% trong 6 tháng đầu năm nay, chủ yếu do khó khăn trong nền kinh tế.
Mặt bằng rộng rãi phục vụ mảng ẩm thực F&B tại 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM (đối diện cổng phụ của Thảo Cầm Viên) đã được khắc họa với hình hài mới. Công ty Global X của NovaGroup đang gầy dựng lại F&B với quy mô lớn hơn nữa.
Thanh tra của TP.HCM đã "điểm mặt" hàng loạt sai phạm trong việc quản lý trật tự xây dựng, quản lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước tại UBND phường Thảo Điền, trong đó loạt nhà hàng, biệt thự không phép.
Nằm gọn trong một con ngõ nhỏ ở thành phố Bristol, miền Nam nước Anh, nhà hàng nhỏ với vỏn vẹn 7 chiếc bàn từ lâu đã thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách, không chỉ ở Anh mà cả nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Để đặt được bàn tại các nhà hàng, quán ăn TP.HCM trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là không phải dễ dàng bởi các nơi đều kín chỗ.
Trong khi nhiều thực khách hết lời ca ngợi, không ít người lại thừa nhận họ cảm thấy “sốc”, “kinh hãi” hay chẳng dám "động đũa" với món ăn độc nhất vô nhị này.
Nhiều chủ nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thời trang phải 'tháo chạy' khỏi trung tâm thương mại vì sức mua quá yếu. Nhiều nơi đóng cửa nghỉ dịch và chưa biết ngày trở lại.
Từ sự bùng nổ của dịch vụ soạn sẵn túi hàng cho khách online (curbside pick-up) cho đến robot giao hàng và các thiết bị thông minh trong nhà bếp, ngành công nghiệp nhà hàng đã bước sang một giai đoạn thay đổi hoàn toàn.