Thứ năm, 05/10/2023

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/2: Có thể tiếp tục nắm giữ

19/02/2023 7:00 PM (GMT+7)

Hiện tại, thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ để hồi phục mạnh, dòng tiền chủ yếu vận động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Với thanh khoản ở mức thấp, khả năng VN-Index vẫn duy trì trạng thái dao động trong vùng 1.040-1.075 điểm ở tuần sau.


Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/2: Có thể tiếp tục nắm giữ - Ảnh 1.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/2.

Hiện thực hóa lợi nhuận từng phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Áp lực bán hạ nhiệt đã giúp VN-Index tạo một cây nến Hammer trên khung đồ thị tuần cho thấy tín hiệu chững lại của nhịp điều chỉnh trước đó.

Chỉ báo MACD trên khung đồ thị tuần vẫn hướng lên và cho thấy tín hiệu tích cực, trong khi RSI ở ngưỡng trung tính cho thấy thị trường vẫn đang tích cực trở lại trong trung và dài hạn.

Trong ngắn hạn, vùng điểm 1.030-1.040 điểm tạm thời vẫn đang là hỗ trợ của thị trường.

Xét về khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX vẫn đang nằm dưới 15 cho thấy thị trường vẫn sẽ rung lắc với biên độ hẹp trong các phiên tới.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn có xác suất giảm điểm để kiểm tra lại khu vực 1.030-1.040 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc tận dụng những phiên tăng điểm tốt của thị trường để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã bắt đáy thành công.

Khả năng duy trì trạng thái dao động trong vùng 1.040-1.075 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã có tuần hồi phục nhẹ sau nhịp điều chỉnh 2 tuần liên tiếp, trong bối cảnh thanh khoản thấp và khối ngoại quay đầu bán ròng. Điểm tích cực là độ rộng ghi nhận sự hồi phục trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu, trong đó, nổi bật nhất là nhóm cổ phiếu đầu tư công, dầu khí, sản xuất điện, ….

Bên cạnh đó, việc thanh khoản tuần này dưới ngưỡng 10.000 tỷ đồng cũng cho thấy áp lực bán không còn mạnh, nhà đầu tư bắt đáy có lãi cũng không vội bán ngay.

Hiện tại, thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ để hồi phục mạnh, dòng tiền chủ yếu vận động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Với thanh khoản ở mức thấp, khả năng VN-Index vẫn duy trì trạng thái dao động trong vùng 1.040-1.075 điểm ở tuần sau.

Ưu tiên quan điểm nắm giữ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Về xu hướng, sắc xanh đã quay lại sau 2 tuần giảm điểm trước đó và với việc VN-Index giữ vững ngưỡng hỗ trợ 1.037 điểm thì khả năng cao xu hướng tích cực đang dần quay lại.

Quan sát trong tuần, chúng tôi nhận thấy khá nhiều cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau đã bứt phá từ nền tích luỹ cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của dòng tiền quay trở lại.

Vì vậy, sau những động thái mở vị thế mua ở ngưỡng hỗ trợ 1.037 điểm, chúng tôi tiếp tục ưu tiên quan điểm nắm giữ, thậm chí gia tăng thêm tỷ trọng ở các mã đã có lợi nhuận khi thị trường chung điều chỉnh.

Bán hạ tỷ trọng trading trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen và hình thành mẫu nến doji trung tính về cuối phiên tuần trước.

Sau khi tiếp cận vùng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.060 (+/-5) điểm, đà hồi phục của chỉ số đang có phần chững lại trước áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng.

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc giằng co trong các phiên tới và rủi ro quay trở lại xu hướng giảm điểm vẫn đang có phần lấn át.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading trong các nhịp hồi sớm.

Nhiều khả năng vẫn sẽ giằng co trong vùng 1.050-1.065 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên cuối tuần trước, sau một ngày giằng co cân sức giữa bên mua và bên bán, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.059,31 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp.

Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 14/19 ngành giảm điểm, trong đó dẫn đầu đà giảm là ngành tài nguyên cơ bản. Ở chiều ngược lại, ngành ngân hàng và bất động sản tăng nhẹ.

Trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ giằng co trong vùng 1.050-1.065 điểm cho đến khi yếu tố dòng tiền mạnh mẽ hơn.

Theo Đầu tư & Chứng khoán

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kiến nghị gia hạn gỡ khó trái phiếu cho doanh nghiệp

Kiến nghị gia hạn gỡ khó trái phiếu cho doanh nghiệp

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị gia hạn thời gian áp dụng Thông tư 08 thêm 12 tháng nhằm xây dựng hoàn thiện thị trường trái phiếu doanh nghiệp tiệm cận với các chuẩn mực quốc tế.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (4/10): Mã chứng khoán của DN cung cấp sản phẩm "heo ăn chay" được quan tâm

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (4/10): Mã chứng khoán của DN cung cấp sản phẩm "heo ăn chay" được quan tâm

Phiên giao dịch hôm nay (4/10), các chuyên gia chứng khoán nhận định khả năng thị trường tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn, rủi ro gia tăng khi chỉ số VN-Index đã rơi về mức thấp nhất trong 3 tháng qua.

Thị trường "rực lửa", VN-Index mất hơn 37 điểm

Thị trường "rực lửa", VN-Index mất hơn 37 điểm

Hàng chục mã cổ phiếu ngành bất động sản như NVL, DIG, DXG, PDR... cùng các mã cổ phiếu ngành tài chính - chứng khoán như VDN, VIX... giảm sàn khiến thị trường "rực lửa". Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (3/10), VN-Index giảm tới hơn 37 điểm, về mốc 1.118,1 điểm.

Ông Nguyễn Hoàng Hải làm quyền tổng Giám đốc Eximbank

Ông Nguyễn Hoàng Hải làm quyền tổng Giám đốc Eximbank

Eximbank bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hải làm quyền tổng Giám đốc kể từ hôm nay (3/10), thay ông Trần Tấn Lộc vừa có đơn từ nhiệm.

Việt Nam đang có sức hút đầu tư mạnh, lĩnh vực đa dạng

Việt Nam đang có sức hút đầu tư mạnh, lĩnh vực đa dạng

Nơi nào có cơ hội kinh doanh sinh lời, nơi ấy thu hút nhà đầu tư; vì vậy thị trường Việt Nam là một trong những lựa chọn, theo tập đoàn đầu tư hàng đầu VinaCapital.

Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sâu

Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sâu

Hiện, lãi suất tại nhiều ngân hàng đã xuống mức thấp kỷ lục, ngang hoặc thấp hơn so với giai đoạn dịch Covid-19.