Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/2: Có thể tiếp tục nắm giữ

19/02/2023 7:00 PM (GMT+7)

Hiện tại, thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ để hồi phục mạnh, dòng tiền chủ yếu vận động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Với thanh khoản ở mức thấp, khả năng VN-Index vẫn duy trì trạng thái dao động trong vùng 1.040-1.075 điểm ở tuần sau.


Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/2: Có thể tiếp tục nắm giữ - Ảnh 1.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/2.

Hiện thực hóa lợi nhuận từng phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Áp lực bán hạ nhiệt đã giúp VN-Index tạo một cây nến Hammer trên khung đồ thị tuần cho thấy tín hiệu chững lại của nhịp điều chỉnh trước đó.

Chỉ báo MACD trên khung đồ thị tuần vẫn hướng lên và cho thấy tín hiệu tích cực, trong khi RSI ở ngưỡng trung tính cho thấy thị trường vẫn đang tích cực trở lại trong trung và dài hạn.

Trong ngắn hạn, vùng điểm 1.030-1.040 điểm tạm thời vẫn đang là hỗ trợ của thị trường.

Xét về khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX vẫn đang nằm dưới 15 cho thấy thị trường vẫn sẽ rung lắc với biên độ hẹp trong các phiên tới.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn có xác suất giảm điểm để kiểm tra lại khu vực 1.030-1.040 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc tận dụng những phiên tăng điểm tốt của thị trường để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã bắt đáy thành công.

Khả năng duy trì trạng thái dao động trong vùng 1.040-1.075 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã có tuần hồi phục nhẹ sau nhịp điều chỉnh 2 tuần liên tiếp, trong bối cảnh thanh khoản thấp và khối ngoại quay đầu bán ròng. Điểm tích cực là độ rộng ghi nhận sự hồi phục trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu, trong đó, nổi bật nhất là nhóm cổ phiếu đầu tư công, dầu khí, sản xuất điện, ….

Bên cạnh đó, việc thanh khoản tuần này dưới ngưỡng 10.000 tỷ đồng cũng cho thấy áp lực bán không còn mạnh, nhà đầu tư bắt đáy có lãi cũng không vội bán ngay.

Hiện tại, thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ để hồi phục mạnh, dòng tiền chủ yếu vận động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Với thanh khoản ở mức thấp, khả năng VN-Index vẫn duy trì trạng thái dao động trong vùng 1.040-1.075 điểm ở tuần sau.

Ưu tiên quan điểm nắm giữ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Về xu hướng, sắc xanh đã quay lại sau 2 tuần giảm điểm trước đó và với việc VN-Index giữ vững ngưỡng hỗ trợ 1.037 điểm thì khả năng cao xu hướng tích cực đang dần quay lại.

Quan sát trong tuần, chúng tôi nhận thấy khá nhiều cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau đã bứt phá từ nền tích luỹ cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của dòng tiền quay trở lại.

Vì vậy, sau những động thái mở vị thế mua ở ngưỡng hỗ trợ 1.037 điểm, chúng tôi tiếp tục ưu tiên quan điểm nắm giữ, thậm chí gia tăng thêm tỷ trọng ở các mã đã có lợi nhuận khi thị trường chung điều chỉnh.

Bán hạ tỷ trọng trading trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen và hình thành mẫu nến doji trung tính về cuối phiên tuần trước.

Sau khi tiếp cận vùng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.060 (+/-5) điểm, đà hồi phục của chỉ số đang có phần chững lại trước áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng.

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc giằng co trong các phiên tới và rủi ro quay trở lại xu hướng giảm điểm vẫn đang có phần lấn át.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading trong các nhịp hồi sớm.

Nhiều khả năng vẫn sẽ giằng co trong vùng 1.050-1.065 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên cuối tuần trước, sau một ngày giằng co cân sức giữa bên mua và bên bán, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.059,31 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp.

Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 14/19 ngành giảm điểm, trong đó dẫn đầu đà giảm là ngành tài nguyên cơ bản. Ở chiều ngược lại, ngành ngân hàng và bất động sản tăng nhẹ.

Trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ giằng co trong vùng 1.050-1.065 điểm cho đến khi yếu tố dòng tiền mạnh mẽ hơn.

Theo Đầu tư & Chứng khoán

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Tình trạng “doanh nghiệp bán mình” do quá khó khăn đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ KH&ĐT chỉ ra trong thời gian qua.

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Tại sự kiện Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022), Sacombank tiếp tục nhận về 2 giải thưởng quan trọng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình.

Lý do nhiều người bán vàng bất chấp bị lỗ

Lý do nhiều người bán vàng bất chấp bị lỗ

Giá vàng thế giới giảm liên tiếp bỏ xa mốc 2.000 USD/ounce đã lập đỉnh vào đầu tháng 5. Vàng trong nước không còn hấp dẫn trong bối cảnh sức mua yếu, đồng USD tăng giá. Ghi nhận tại Hà Nội, người dân chủ yếu bán ra bất chấp lỗ so với giá mua vào hồi đầu năm.

Bộ Tài chính đẩy mạnh xử lý 'đất vàng' lãng phí

Bộ Tài chính đẩy mạnh xử lý 'đất vàng' lãng phí

Sau khi Bộ Tài chính “thúc” bộ ngành, địa phương có phương án sắp xếp nhà, đất công không sử dụng, tiềm ẩn lãng phí, nhiều đơn vị có văn bản trả lại nhà nước để xử lý.

Khách hàng vay tiêu dùng bùng nợ ngày càng nhiều

Khách hàng vay tiêu dùng bùng nợ ngày càng nhiều

Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tỉ lệ khách hàng vay tiêu dùng không trả nợ ngày càng cao và có hiện tượng rủ nhau bùng nợ công ty tài chính khiến nợ xấu tăng, lãi suất vay khó giảm.