Hà Nội 31oC
Thứ ba, 21/03/2023

Nhiều mã chứng khoán chuyển từ giảm sang tăng mạnh

26/04/2022 1:52 PM (GMT+7)

Phiên giao dịch chứng khoán sáng nay (26-4), thị trường có lúc "quay xe" đảo chiều ngoạn mục từ giảm sâu gần 48 điểm sang tăng nhẹ hơn 5 điểm.

Thị trường đã giảm điểm ngay từ đầu phiên khi áp lực bán được nhà đầu tư đạt sẵn lệnh ATO. Nhiều cổ phiếu đã lao dốc, trong đó có nhiều mã giảm sàn. Các mã trụ cột vẫn không thể giữ được sức giảm sâu. Có thời điểm các mã vốn hoá lớn giảm mạnh, kéo VN-Index đi xuống như: VHM giảm 4%, SAB giảm 3,4%, FPT giảm 3,3%, BVH giảm 3,9%, GAS giảm 2,8%... 

Tại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhất là nhóm bất động sản, hạ tầng, đầu tư công đã giảm sàn như: IDI, L14, CEO,… 

Nhiều mã chứng khoán chuyển từ giảm sang tăng mạnh - Ảnh 1.

Nhiều mã chứng khoán vẫn giảm mạnh trong phiên sáng 26-4

Sau 9 giờ 30 phút, có lúc VN-Index rớt hơn 48 điểm, xuống ngưỡng 1.263 điểm. Nhưng sau đó lực cầu mua vào mạnh, kéo chỉ số đi lên, thu hẹp đà giảm. Sau 10 giờ 30 phút, thị trường đã đảo chiều, tăng điểm trở lại. Với mức tăng khoảng 5 điểm, kéo VN-Index lên 1.315 điểm. Nhiều mã chứng khoán chuyển từ giảm sang tăng mạnh, vài mã tăng gần mức trần như ITA, HBC… Tuy nhiên, chỉ được vài phút thì áp lực bán quay lại khi nhà đầu tư vẫn còn tâm lý cắt lỗ. 

Riêng nhóm cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC) vẫn tiếp tục giữ đà tăng.

Đóng cửa thị trường phiên sáng, VN-Index giảm 3,8 điểm, còn 1.307,12 điểm; riêng VN30-Index tăng nhẹ 1,08 điểm, lên 1.367,47 điểm; HNX-Index giảm 2,55 điểm, còn 334,96 điểm; UpCom giảm 0,62 điểm, còn 98,92 điểm. 

Thanh khoản cải thiện đáng kể, đạt trên 15.000 tỉ đồng trên 3 sàn, riêng sàn HoSE đạt trên 13.170 tỉ đồng.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Doanh nghiệp ngoại tiếp tục cuộc đua thâu tóm bất động sản Việt Nam

Doanh nghiệp ngoại tiếp tục cuộc đua thâu tóm bất động sản Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp ngoại đang tăng cường mua bán và sáp nhập (M&A) tại thị trường bất động sản Việt Nam. Khi thị trường bất động sản ảm đạm, các thương vụ M&A lại nóng lên.

Nợ xấu không tự nhiên biến mất nếu cứ quét rác xuống dưới tấm thảm đẹp

Nợ xấu không tự nhiên biến mất nếu cứ quét rác xuống dưới tấm thảm đẹp

TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng các ngân hàng nên minh bạch các con số và thông tin về nợ xấu. Nợ xấu sẽ không tự nhiên biến mất nếu cứ mãi “quét rác xuống dưới tấm thảm đẹp để che giấu”.

Chứng khoán đầu tuần: “Lửa đỏ” lan sang VN-Index

Chứng khoán đầu tuần: “Lửa đỏ” lan sang VN-Index

Chứng khoán 20/3 mở đầu tuần mới với nhiều tín hiệu không lạc quan khi đà giảm của thị trường toàn cầu lan sang VN-Index.

Ngân hàng lớn nhất Thuỵ Sĩ mua lại Credit Suisse với giá hơn 3,2 tỷ USD

Ngân hàng lớn nhất Thuỵ Sĩ mua lại Credit Suisse với giá hơn 3,2 tỷ USD

UBS - Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, đã đồng ý chi 3 tỷ francs Thuỵ Sĩ, tương đương 3,25 tỷ USD mua Credit Suisse. Credit Suisse là ngân hàng lớn thứ hai của của quốc gia này.

Vàng hướng tới mốc 2.000 USD

Vàng hướng tới mốc 2.000 USD

Giá vàng vừa vọt lên mức cao nhất trong hơn một năm. Những diễn biến tiếp theo của thị trường kim loại quý sẽ phụ thuộc vào cuộc họp tuần này của Fed.

Chuyện gì đang xảy ra với hệ thống ngân hàng toàn cầu

Chuyện gì đang xảy ra với hệ thống ngân hàng toàn cầu

Trong một khoảng thời gian ngắn, ngành ngân hàng của Mỹ đã trải qua một cú sốc lớn khi một loạt ngân hàng của nước này sụp đổ, buộc chính phủ phải có biện pháp can thiệp khẩn cấp.