Hà Nội 31oC
Thứ tư, 05/10/2022

Những nơi nhà đất đắt nhất thế giới

15/12/2021 6:30 AM (GMT+7)

Monaco, Hong Kong và New York là 3 thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới. Trung bình 1 triệu USD chỉ mua được hơn 17 m2 tại Monaco, 21 m2 ở Hong Kong và 38 m2 tại New York.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

Monaco là thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Theo báo cáo của đơn vị tư vấn bất động sản quốc tế Savills, giá nhà đất trung bình tại thị trường Monaco là 56.627 USD/m2. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 2.

Đất nước này được coi là dành riêng cho giới nhà giàu với những nhà hàng sang trọng, cửa hàng thời trang cao cấp và các câu lạc bộ du thuyền. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 3.

Xếp sau Monaco là Hong Kong, thị trường nhà ở đắt đỏ thứ 2 thế giới với giá trung bình 47.257 USD/m2. Nhưng theo Savills, thị trường bất động sản Hong Kong có xu hướng sụt giảm do môi trường chính trị bất ổn. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 4.

Vị thế trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu đã thúc đẩy thị trường nhà ở của thành phố trở nên đắt đỏ hàng đầu thế giới. Ảnh: SCMP.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 5.

Ngoài ra, với hơn 7,5 triệu người thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, sống trong một khu vực diện tích nhỏ, Hong Kong là một trong những đô thị có mật độ dân số cao nhất thế giới. Ảnh: SCMP.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 6.

Hồi đầu năm nay, một nhóm nhà đầu tư Hong Kong đã trả cho chính quyền thành phố khoảng 935 triệu USD để mua một mảnh đất rộng 1,25 mẫu Anh ở Victoria Peak, tương đương 69.025 USD/m2. Ảnh: Business Insider.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 7.

Thương vụ đã lập kỷ lục mới về giá tiền trên mỗi m2, được trả cho một khu dân cư thuộc sở hữu của chính quyền Hong Kong. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 8.

Victoria Peak là một trong những khu dân cư đắt đỏ nhất Hong Kong. Đó là nơi sinh sống của nhiều nhà tài phiệt, người nổi tiếng và tỷ phú. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 9.

New York cũng xuất hiện trong danh sách các thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhu cầu đối với nhà ở tại New York vẫn tăng mạnh trong năm 2021. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 10.

Giá nhà trung bình tại New York là 26.523 USD/m2. Ngoài tình trạng thiếu không gian, một trong những lý do khiến thị trường New York trở nên hấp dẫn là sức hút của thành phố. New York là trung tâm của thời trang, nghệ thuật, tài chính, công nghệ và là thành phố không ngủ của thế giới. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 11.

Nhật Bản cũng là một thị trường bất động sản sôi động và đắt đỏ trên thế giới. Báo cáo của Savills chỉ ra Tokyo là thị trường bất động sản đắt đỏ thứ 4 thế giới. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 12.

Giá trung bình tại thủ đô của Nhật Bản là 24.371 USD/m2. Các khu dân cư đắt đỏ nhất của Tokyo bao gồm Azabu, Omotesando và Toranomon. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 13.

Thành phố Geneva của Thụy Sĩ là thị trường bất động sản đắt đỏ thứ 5 thế giới với giá trung bình 22.843 USD/m2. Ảnh: Reuters.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 14.

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc và đóng vai trò như một trung tâm tài chính. Giá nhà đất trung bình tại đây là 20.809 USD/m2. Ảnh: SCMP.

Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 15.

London của Anh chỉ xếp sau Thượng Hải với mức giá trung bình 20.347 USD/m2. Ảnh: AP.


Những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 16.

Đứng thứ 8 trong danh sách thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới là Sydney với 19.012 USD/m2. Ảnh: Reuters.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Khu đô thị Thành Đô tại Cần Thơ có gì hấp dẫn?

Khu đô thị Thành Đô tại Cần Thơ có gì hấp dẫn?

Dự án khu đô thị Thành Đô đang thu hút nhiều nhà đầu tư và trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản Cần Thơ. Đây là mô hình khu đô thị khép kín với nhiều lợi thế hấp dẫn.

Kiến nghị thí điểm tách công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư thành dự án độc lập

Kiến nghị thí điểm tách công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư thành dự án độc lập

Sở TNMT TPHCM vừa có báo cáo liên quan đến công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với dự án trên địa bàn.

Ấn tượng với ý tưởng bố trí khu vườn chống nóng ngày hè cho nhà phố

Ấn tượng với ý tưởng bố trí khu vườn chống nóng ngày hè cho nhà phố

Nhờ ý tưởng bố trí khu vườn trên mái theo cách độc lạ, ngôi nhà phố vừa có không gian xanh mát vừa tiết kiệm được điện năng từ việc sử dụng điều hòa.

Chiêm ngưỡng mười tòa nhà chọc trời có kiến trúc độc đáo nhất thế giới năm 2022

Chiêm ngưỡng mười tòa nhà chọc trời có kiến trúc độc đáo nhất thế giới năm 2022

Giải thưởng Nhà chọc trời Emporis năm 2022 vừa bình chọn ra 10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới từ 600 tòa nhà hoàn thành năm 2021, có độ cao ít nhất 100m (328ft) khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Tại sao phân khúc nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị khép kín tại Cần Thơ hút khách?

Tại sao phân khúc nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị khép kín tại Cần Thơ hút khách?

Tại thị trường Cần Thơ, phân khúc nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị khép kín đang được nhà đầu tư tìm kiếm. Vậy đâu là nguyên nhân khiến mô hình nhà ở này có sức hút đến vậy?

Đầu năm 2023 sẽ có tàu cao tốc tuyến TP.HCM - Côn Đảo

Đầu năm 2023 sẽ có tàu cao tốc tuyến TP.HCM - Côn Đảo

Tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo với hành trình 5-6 giờ, giá vé khoảng 900.000 đồng/lượt. Dự kiến, tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo sẽ phục vụ người dân và du khách vào đầu năm 2023.

Chuyển sang hậu kiểm hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Chuyển sang hậu kiểm hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Tổng cục Thuế vừa có công văn gửi các cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai hậu kiểm trong hoạt động chuyển nhượng bất động sản...