Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Ô tô cũ tại Mỹ sẽ giảm giá vào năm 2023

27/11/2022 7:00 AM (GMT+7)

Giá ô tô đã qua sử dụng đã tăng vọt 42,5% trong vòng hơn hai năm qua tại Mỹ. Dự báo, chúng có thể giảm giá vào năm 2023.Theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu toàn cầu J.P. Morgan Research, giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ đạt đỉnh trong đầu năm nay và có thể giảm 10-20% vào năm 2023. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với người tiêu dùng khi họ đang phải thắt chặt ngân sách do giá trị nhiều mặt hàng tăng cao.

Tuy nhiên, người mua vẫn sẽ phải đối mặt với các khoản thanh toán lớn hàng tháng do lãi suất vay tiền tăng. Đồng thời, giá ô tô mới dự kiến vẫn tăng cho đến cuối năm nay, nhưng chúng có thể giảm từ 2,5% đến 5% vào năm 2023. Nghiên cứu của J.P. Morgan chỉ ra giá trung bình của một chiếc xe mới là 45.622 USD vào tháng 9, cao hơn 3.462 USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Ryan Brinkman, nhà phân tích hàng đầu của J.P. Morgan cho biết giá xe mới tăng bởi chi phí nguyên vật liệu cao hơn. Xe điện là một trong những mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do giá lithium, niken và coban tăng vọt. Đó là một phần lý do tại sao bán tải chạy điện Ford F-150 Lightning đang có giá 39.974 USD hiện đã ở mức 51.947 USD.

Mặc dù thị trường xe mới có thể hạ nhiệt vào năm 2023, chuyên gia Brinkman lưu ý rằng lạm phát vẫn đang lan rộng đang bùng phát trong chuỗi cung ứng. Các nhà cung cấp hiện đang "đau đầu" bởi những chi phí sản xuất ngày càng cao hơn bao gồm dầu diesel, phí vận chuyển hàng hóa, vấn đề hậu cần, nguồn lao động và điện. Đặc biệt, tác động của cuộc khủng hoảng chip vẫn tiếp tục kéo dài và các công ty sẽ phải cân nhắc lại lượng hàng tồn kho trước khi giảm giá một cách phù hợp.

Theo Carscoops


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chuyển đổi số cần tư duy mới và hành động cụ thể

Chuyển đổi số cần tư duy mới và hành động cụ thể

Lợi ích từ việc chuyển đổi số mang lại là rất lớn, song thực hiện quá trình này, nhiều doanh nghiệp Việt chưa thực sự quan tâm đến chiều sâu.

KIA Stinger phiên bản cuối cùng

KIA Stinger phiên bản cuối cùng

Nhằm tri ân mẫu xe thể thao Stinger, KIA giới thiệu phiên bản cuối Tribute Edition được sản xuất giới hạn 1.000 chiếc toàn cầu.

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, an ninh mạng, tiền điện tử, robot, internet vạn vật hay metaverse là các xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất trong năm 2023.

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Từng bị xem là chuyện khoa học viễn tưởng nhưng thịt nuôi trồng trong phòng thí nghiệm có thể trở thành hiện thực vào đầu năm nay, khi được đưa vào thực đơn của một số nhà hàng ở Mỹ.

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Theo báo cáo, trục trặc phần mềm có thể khiến một số mẫu xe Volvo tắt các tính năng về phanh và an toàn chủ động.

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Việc sử dụng khóa vật lý đem lại mức độ an toàn cao hơn nhiều so với các giải pháp phần mềm. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng để tránh đánh mất khóa.