Các loại bún, phở thường rất ngon và giàu dinh dưỡng tuy nhiên nếu tiêu thụ chúng sai cách thì sức khỏe có thể bị đe dọa.
Từ món phở nước truyền thống, nhiều món ăn khác được sáng tạo ra và giúp hương vị phở trở nên đa dạng, phong phú.
Trong quá khứ, không ít thương hiệu ẩm thực truyền thống đã phải tách ra khi những mâu thuẫn quyền lực, lợi ích nội bộ không thể giải quyết.
Hiện ông Nguyễn Trọng Thìn, ông Đoàn Hải Trung đang nộp đơn bảo hộ cho nhãn hiệu Phở Thìn Lò Đúc. Hồ sơ đang trong trạng thái giải quyết.
Ăn sáng giờ đây trở thành quan trọng vì nó góp phần đáng kể vào chất lượng công việc cả ngày. Ai cũng biết đến giá trị của bữa sáng.
Tạp chí The Travel của Canada liệt kê 10 quốc gia có các món ăn ngon nhất thế giới theo bình chọn của độc giả. Ẩm thực Việt Nam cũng vinh dự góp mặt trong danh sách này.
Tạp chí The Travel của Canada liệt kê 10 quốc gia có các món ăn ngon nhất thế giới theo bình chọn của độc giả. Ẩm thực Việt Nam cũng vinh dự góp mặt trong danh sách này.
Cũng là phở nhưng cách chế biến của người Sa Pa lại khác xa với những địa phương khác.
"Sài Gòn có phở Tàu Bay - Ăn tô xe lửa cả ngày ngán cơm" - là câu vè người Sài Gòn miêu tả về thương hiệu phở Bắc nổi tiếng có mặt tại Sài Gòn từ năm 1954. Quán còn đặc biệt vì hiện có hai chi nhánh nằm ngay cạnh nhau, với màu sắc nhận diện khác nhau.
Phở Phú Gia tính đến nay cũng thuộc hàng thâm niên ở Sài Gòn. Dù đã cắm dùi tại đây từ 1985 đến nay, nhưng hàng phở này "bảo thủ" thuộc hàng nhất nhì Sài Gòn.