Thứ tư, 17/07/2024

Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa

06/08/2022 6:00 PM (GMT+7)

Như thường lệ, ngày thứ 7 tuần đầu tiên của mỗi tháng được chọn là "Ngày môi trường Phú Quốc". Và lần ra quân tháng 8 này thông điệp được gửi đi là: "Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo không rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon dùng một lần".


Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên dọn rác trên khu vực biển phường Dương Đông, TP Phú Quốc.

Sáng 6/8, chính quyền, cán bộ, công nhân viên, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP Phú Quốc đã đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày vì môi trường Phú Quốc" xanh, sạch, đẹp. Với chủ đề "Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo không rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon dùng một lần".

Ghi nhận của phóng viên, tại khu vực công viên Bạch Đằng, bờ kè Dinh Cậu, phường Dương Đông và nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Phú Quốc, khu vực cửa sông Dương Đông, tập trung cán bộ, công nhân viên và người dân tham gia dọn sạch rác thải nhựa nhiều nhất.

Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa - Ảnh 2.

Chính quyền và người dân nhặt rác thải tại cửa sông Dương Đông.

Cảm kích trước hành động hưởng ứng "Ngày vì môi trường Phú Quốc" của cán bộ và người dân, một du khách đến từ Hà Nội thốt lên rằng: Thật tuyệt vời, ý nghĩa với hoạt động bảo vệ môi trường biển đảo Phú Quốc.

Không chỉ hưởng ứng ngày vì môi trường Phú Quốc, tại TP Phú Quốc còn có những nhóm thiện nguyện quyết tâm làm sạch Phú Quốc như: Nhóm Phú Quốc sạch và xanh do anh Trần Văn Sanh làm trưởng nhóm có hơn 20 tình nguyện viên tham gia làm sạch rác thải nhựa tại các bãi biển công cộng một lần.

Chia sẻ với phóng viên, anh Trần Thanh - người dân ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc cho biết, nhóm tình nguyện của anh được thành lập từ nhiều năm nay, công việc làm vệ sinh khắp các tuyến đường, dọc bờ biển của nhóm tình nguyện viên này đã thu hút hàng chục thành viên tham gia. Các thành viên của nhóm đến từ các tỉnh thành khác nhau, kể cả là khách du lịch, họ cùng tham gia để thu gom rác vào ngày thứ 7 hàng tuần với thông điệp "kết nối 4 phương bảo vệ môi trường".

Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa - Ảnh 3.

Rác thải luôn là vấn đề những nhối trên đảo Phú Quốc trong nhiều năm qua.

Chính quyền TP Phú Quốc cho biết: Để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, TP Phú Quốc tiếp tục duy trì thực hiện "Ngày Vì môi trường Phú Quốc", tối ưu hóa cơ chế phối hợp giữa các cơ quan trong Ban Chỉ đạo cấp TP về quản lý rác nhựa đại dương, đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ phục vụ công tác thu gom rác.

Đồng thời, mở rộng mô hình phân loại rác tại nguồn đồng bộ với hoạt động thu gom, xử lý (xã Dương Tơ), phát động phong trào “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và túi ni lông” tại khu vực chợ đêm, khu vực công cộng.

Bên cạnh đó, tập huấn giáo viên, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong trường học, nhân rộng mô hình doanh nghiệp thực hành tốt về giảm thiểu nhựa, tăng cường kiểm soát, thu gom, quản lý rác thải sinh hoạt tại khu vực rạch Ông Trì.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM: Thực hư chuyện nhà phố, mặt bằng giảm giá 20-30%

TP.HCM: Thực hư chuyện nhà phố, mặt bằng giảm giá 20-30%

Nhà phố, mặt bằng kinh doanh, khách sạn, chung cư mini… được quảng cáo chào bán với mức giá giảm đến 20% thậm chí có căn mức giảm lên đến 30% không còn xa lạ, thực hư việc này ra sao?

Siết phân lô bán nền liệu có giảm tình trạng sốt ảo?

Siết phân lô bán nền liệu có giảm tình trạng sốt ảo?

Quy định mới siết phân lô bán nền theo Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ được áp dụng có hiệu lực từ 1/8 tới đây. Các chuyên gia dự báo, tình trạng đầu cơ đất nền, sốt đất trong tương lai sẽ được ngăn chặn, giúp minh bạch thị trường.

TP.HCM tìm cách gỡ vướng mắc một dự án trên "đất vàng"

TP.HCM tìm cách gỡ vướng mắc một dự án trên "đất vàng"

UBND TP.HCM vừa kiện toàn nhân sự Tổ Công tác nhằm tháo gỡ vướng mắc của dự án Xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng.

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị sớm có các giải pháp để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Thủ tướng Chính phủ: chỉ bàn làm, không bàn lùi, để đến năm 2030 ĐBSCL có 1.200 km đường bộ cao tốc

Thủ tướng Chính phủ: chỉ bàn làm, không bàn lùi, để đến năm 2030 ĐBSCL có 1.200 km đường bộ cao tốc

Sau 2 buổi kiểm tra thực tế triển khai các tuyến đường bộ cao tốc tại khu vực ĐBSCL, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với các bộ, ngành, địa phương để tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông chiến lược tại khu vực ĐBSCL.

Chuyển đổi nhà tái định cư sang nhà ở xã hội: Gỡ "điểm nghẽn" về định giá tài sản?

Chuyển đổi nhà tái định cư sang nhà ở xã hội: Gỡ "điểm nghẽn" về định giá tài sản?

(Bài 4) Giải pháp chuyển đổi nhà tái định cư sang nhà ở xã hội đều được người dân và chuyên gia đánh giá cao và điều này đã được Luật Nhà ở 2023 khẳng định. Tuy nhiên, việc định giá sau khi chuyển đổi nhà tái định cư sang nhà ở xã hội là yếu tố quan trọng để làm cơ sở định giá bán cho người dân.