Hà Nội 31oC
Thứ ba, 21/03/2023

Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa

06/08/2022 6:00 PM (GMT+7)

Như thường lệ, ngày thứ 7 tuần đầu tiên của mỗi tháng được chọn là "Ngày môi trường Phú Quốc". Và lần ra quân tháng 8 này thông điệp được gửi đi là: "Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo không rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon dùng một lần".


Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên dọn rác trên khu vực biển phường Dương Đông, TP Phú Quốc.

Sáng 6/8, chính quyền, cán bộ, công nhân viên, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP Phú Quốc đã đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày vì môi trường Phú Quốc" xanh, sạch, đẹp. Với chủ đề "Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo không rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon dùng một lần".

Ghi nhận của phóng viên, tại khu vực công viên Bạch Đằng, bờ kè Dinh Cậu, phường Dương Đông và nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Phú Quốc, khu vực cửa sông Dương Đông, tập trung cán bộ, công nhân viên và người dân tham gia dọn sạch rác thải nhựa nhiều nhất.

Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa - Ảnh 2.

Chính quyền và người dân nhặt rác thải tại cửa sông Dương Đông.

Cảm kích trước hành động hưởng ứng "Ngày vì môi trường Phú Quốc" của cán bộ và người dân, một du khách đến từ Hà Nội thốt lên rằng: Thật tuyệt vời, ý nghĩa với hoạt động bảo vệ môi trường biển đảo Phú Quốc.

Không chỉ hưởng ứng ngày vì môi trường Phú Quốc, tại TP Phú Quốc còn có những nhóm thiện nguyện quyết tâm làm sạch Phú Quốc như: Nhóm Phú Quốc sạch và xanh do anh Trần Văn Sanh làm trưởng nhóm có hơn 20 tình nguyện viên tham gia làm sạch rác thải nhựa tại các bãi biển công cộng một lần.

Chia sẻ với phóng viên, anh Trần Thanh - người dân ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc cho biết, nhóm tình nguyện của anh được thành lập từ nhiều năm nay, công việc làm vệ sinh khắp các tuyến đường, dọc bờ biển của nhóm tình nguyện viên này đã thu hút hàng chục thành viên tham gia. Các thành viên của nhóm đến từ các tỉnh thành khác nhau, kể cả là khách du lịch, họ cùng tham gia để thu gom rác vào ngày thứ 7 hàng tuần với thông điệp "kết nối 4 phương bảo vệ môi trường".

Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa - Ảnh 3.

Rác thải luôn là vấn đề những nhối trên đảo Phú Quốc trong nhiều năm qua.

Chính quyền TP Phú Quốc cho biết: Để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, TP Phú Quốc tiếp tục duy trì thực hiện "Ngày Vì môi trường Phú Quốc", tối ưu hóa cơ chế phối hợp giữa các cơ quan trong Ban Chỉ đạo cấp TP về quản lý rác nhựa đại dương, đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ phục vụ công tác thu gom rác.

Đồng thời, mở rộng mô hình phân loại rác tại nguồn đồng bộ với hoạt động thu gom, xử lý (xã Dương Tơ), phát động phong trào “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và túi ni lông” tại khu vực chợ đêm, khu vực công cộng.

Bên cạnh đó, tập huấn giáo viên, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong trường học, nhân rộng mô hình doanh nghiệp thực hành tốt về giảm thiểu nhựa, tăng cường kiểm soát, thu gom, quản lý rác thải sinh hoạt tại khu vực rạch Ông Trì.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

9 điểm đen tai nạn giao thông tại TP.HCM

9 điểm đen tai nạn giao thông tại TP.HCM

Theo Sở GTVT TP.HCM, tính đến hết năm 2022 và đầu năm 2023, toàn TP.HCM còn 9 điểm đen tai nạn giao thông. Trong đó có nhiều điểm đen tai nạn nằm tại trung tâm thành phố.

Cấm nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM vào cuối tuần này

Cấm nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM vào cuối tuần này

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc tổ chức điều chỉnh tổ chức giao thông để phục vụ giải chạy đêm quận 1 năm 2023 'District 1 Midnight Run 2023'.

Dồn lực san nền sân bay Long Thành giữa mùa khô

Dồn lực san nền sân bay Long Thành giữa mùa khô

Trên công trường dự án sân bay Long Thành hiện nay, hàng nghìn máy móc, nhân lực ầm ào hoạt động suốt ngày đêm; các đơn vị đang dồn lực để sớm hoàn thành việc san nền phục vụ cho những gói thầu tiếp theo của dự án.

Quy hoạch mở rộng Đà Lạt theo cao trình từ 850m trở lên

Quy hoạch mở rộng Đà Lạt theo cao trình từ 850m trở lên

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Thủ tướng đã ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP.Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045.

Chung cư xuống cấp nhanh hơn thời hạn quy định

Chung cư xuống cấp nhanh hơn thời hạn quy định

Theo chuyên gia, chung cư ở Việt Nam sẽ xuống cấp một cách nghiêm trọng sau 20 năm. Vì vậy, việc quy định thời hạn sử dụng chung cư từ 50 năm trở lên là điều hoàn toàn hợp lý.

Hải Phòng bắn pháo hoa nhân dịp khai mạc du lịch Cát Bà 2023

Hải Phòng bắn pháo hoa nhân dịp khai mạc du lịch Cát Bà 2023

Với thông điệp "Cát Bà xanh", Hải Phòng muốn quảng bá, giới thiệu hình ảnh về một Cát Bà tràn đầy sức sống, đậm đà văn hóa dân tộc, thúc đẩy quảng bá, xúc tiến du lịch của địa phương.