Hà Nội 31oC
Thứ hai, 15/08/2022

Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa

06/08/2022 6:00 PM (GMT+7)

Như thường lệ, ngày thứ 7 tuần đầu tiên của mỗi tháng được chọn là "Ngày môi trường Phú Quốc". Và lần ra quân tháng 8 này thông điệp được gửi đi là: "Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo không rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon dùng một lần".


Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên dọn rác trên khu vực biển phường Dương Đông, TP Phú Quốc.

Sáng 6/8, chính quyền, cán bộ, công nhân viên, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP Phú Quốc đã đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày vì môi trường Phú Quốc" xanh, sạch, đẹp. Với chủ đề "Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo không rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon dùng một lần".

Ghi nhận của phóng viên, tại khu vực công viên Bạch Đằng, bờ kè Dinh Cậu, phường Dương Đông và nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Phú Quốc, khu vực cửa sông Dương Đông, tập trung cán bộ, công nhân viên và người dân tham gia dọn sạch rác thải nhựa nhiều nhất.

Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa - Ảnh 2.

Chính quyền và người dân nhặt rác thải tại cửa sông Dương Đông.

Cảm kích trước hành động hưởng ứng "Ngày vì môi trường Phú Quốc" của cán bộ và người dân, một du khách đến từ Hà Nội thốt lên rằng: Thật tuyệt vời, ý nghĩa với hoạt động bảo vệ môi trường biển đảo Phú Quốc.

Không chỉ hưởng ứng ngày vì môi trường Phú Quốc, tại TP Phú Quốc còn có những nhóm thiện nguyện quyết tâm làm sạch Phú Quốc như: Nhóm Phú Quốc sạch và xanh do anh Trần Văn Sanh làm trưởng nhóm có hơn 20 tình nguyện viên tham gia làm sạch rác thải nhựa tại các bãi biển công cộng một lần.

Chia sẻ với phóng viên, anh Trần Thanh - người dân ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc cho biết, nhóm tình nguyện của anh được thành lập từ nhiều năm nay, công việc làm vệ sinh khắp các tuyến đường, dọc bờ biển của nhóm tình nguyện viên này đã thu hút hàng chục thành viên tham gia. Các thành viên của nhóm đến từ các tỉnh thành khác nhau, kể cả là khách du lịch, họ cùng tham gia để thu gom rác vào ngày thứ 7 hàng tuần với thông điệp "kết nối 4 phương bảo vệ môi trường".

Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo “nói không” với rác thải nhựa - Ảnh 3.

Rác thải luôn là vấn đề những nhối trên đảo Phú Quốc trong nhiều năm qua.

Chính quyền TP Phú Quốc cho biết: Để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, TP Phú Quốc tiếp tục duy trì thực hiện "Ngày Vì môi trường Phú Quốc", tối ưu hóa cơ chế phối hợp giữa các cơ quan trong Ban Chỉ đạo cấp TP về quản lý rác nhựa đại dương, đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ phục vụ công tác thu gom rác.

Đồng thời, mở rộng mô hình phân loại rác tại nguồn đồng bộ với hoạt động thu gom, xử lý (xã Dương Tơ), phát động phong trào “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và túi ni lông” tại khu vực chợ đêm, khu vực công cộng.

Bên cạnh đó, tập huấn giáo viên, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong trường học, nhân rộng mô hình doanh nghiệp thực hành tốt về giảm thiểu nhựa, tăng cường kiểm soát, thu gom, quản lý rác thải sinh hoạt tại khu vực rạch Ông Trì.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Loạt công trình đang chắn biển Nha Trang

Loạt công trình đang chắn biển Nha Trang

Khoảng 10 km bờ biển ở trung tâm TP Nha Trang đang có 8 công trình, dự án chắn ngang. Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu rà soát toàn bộ, có phương án di dời cụ thể từng công trình.

Cần Thơ chuẩn bị xây 2 cầu vượt tại trung tâm thành phố

Cần Thơ chuẩn bị xây 2 cầu vượt tại trung tâm thành phố

Sở GTVT Cần Thơ được giao chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng hai cầu vượt tại nút giao Mậu Thân – Trần Hưng Đạo – Ba Tháng Hai và nút giao Nguyễn Văn Linh – Ba Tháng Hai.

Từ hôm nay (15/8), sử dụng thông tin về thị trường bất động sản phải nộp tiền

Từ hôm nay (15/8), sử dụng thông tin về thị trường bất động sản phải nộp tiền

Từ hôm nay, nếu sử dụng thông tin về thị trường bất động sản phải nộp tiền; hỗ trợ đến 40 triệu đồng cho hộ nghèo xây nhà ở mới là 2 chính sách mới chính thức có hiệu lực…

Thị trường bước vào giai đoạn "gạn đục, khơi trong" BĐS an toàn lên ngôi

Thị trường bước vào giai đoạn "gạn đục, khơi trong" BĐS an toàn lên ngôi

Thay vì chạy theo sóng đầu tư các kênh tài chính với những biến động thất thường, bất động sản vẫn là kênh đầu tư lâu dài, an toàn. Đặc biệt với những dự án quy mô, chủ đầu tư uy tín vẫn luôn được rất đông khách hàng lựa chọn.

Màn “xông đất” phương Nam ấn tượng của Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Màn “xông đất” phương Nam ấn tượng của Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

"Khởi sóng phồn vinh, Đón dòng thịnh vượng" là tên gọi của Lễ ra quân và giới thiệu dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại khu vực miền Trung và miền Nam vừa được tổ chức ngày 10/8 với sự tham gia của hơn 3.000 nhân viên kinh doanh.

Dự kiến 22 tuyến phố đi bộ sẽ được mở tại trung tâm TP Hồ Chí Minh

Dự kiến 22 tuyến phố đi bộ sẽ được mở tại trung tâm TP Hồ Chí Minh

Để thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế, thương mại và tạo không gian sống cho người dân, Sở GTVT vừa gửi UBND TP Hồ Chí Minh đề án tổ chức 22 tuyến phố đi bộ ở khu vực trung tâm trong 3 năm tới.

7 địa điểm “sống ảo” phải chụp bằng hết khi du lịch Cẩm Phả

7 địa điểm “sống ảo” phải chụp bằng hết khi du lịch Cẩm Phả

Vịnh Bái Tử Long, Đền Cửa Ông, đảo Thẻ Vàng, khu du lịch Vũng Đục… là những địa điểm không chỉ được thiên nhiên ban tặng cảnh đẹp hữu tình mà còn giàu giá trị văn hoá giúp du khách có thể thoả sức chụp ảnh “sống ảo” mọi góc độ.