Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

Sắp có làng bè "độc nhất" ở miền Tây

22/05/2023 1:00 PM (GMT+7)

Làng bè này có hơn 160 chiếc và được sơn 6 màu: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím. Khi hoàn thành, dự án sẽ phát huy vẻ đẹp và nét độc đáo của làng bè nổi Châu Đốc.

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, cho biết đã khảo sát, đánh giá hiện trạng và khả năng thực hiện dự án "Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc", tại khu vực thị trấn Đa Phước (huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây - Ảnh 1.

Mái và vách của những chiếc bè này sẽ được sơn đủ sắc màu.

Dự kiến, làng bè này có hơn 160 chiếc và được sơn 6 màu: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím. Khi hoàn thành, dự án sẽ phát huy vẻ đẹp và nét độc đáo của làng bè nổi Châu Đốc

Đây là dự án được tỉnh An Giang phê duyệt khoảng 3 năm nay, nhưng do dịch COVID-19 đã làm dự án phải chậm thực hiện.

Theo ông Hiếu, làng bè khi vào hoạt động sẽ góp phần nâng chất và phát huy giá trị chuỗi tham quan du lịch như: Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam - chợ Châu Đốc - làng bè Châu Đốc - làng Chăm Đa Phước - làng Chăm Châu Phong...

Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây - Ảnh 4.

Làng bè nổi Châu Đốc vốn được du khách biết đến từ lâu, nay cần thêm sắc màu để trở nên rực rỡ.

Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây - Ảnh 5.

Tượng đài cá ba sa tại ngã ba sông Châu Đốc.

Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây - Ảnh 6.

Góc nhìn từ trên cao ngã ba sông Châu Đốc.

"Các bè trong dự án được nhà tài trợ sơn màu trên mái và 4 vách xung quanh để tạo nét độc đáo, "độc nhất vô nhị" ở miền Tây, thậm chí độc đáo nhất cả nước. Ngoài ra, chúng tôi còn động viên đồng bào dân tộc Chăm tại địa phượng tham gia giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, khôi phục làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm để tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng.

Đây là điều rất cần thiết để góp phần cải thiện môi trường du lịch của tỉnh, đồng thời còn tạo điều kiện cho người dân có nhiều thu nhập thông qua các dịch vụ đi kèm" – ông Hiếu nói thêm.

Theo NLĐO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VN-Index giảm nhẹ trong phiên cuối tháng 5

VN-Index giảm nhẹ trong phiên cuối tháng 5

Thị trường chứng khoán khép lại phiên cuối tháng 5 với nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục tăng, trong khi cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán gần 444 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Maersk Việt Nam xin thí điểm dịch vụ vận tải xanh

Maersk Việt Nam xin thí điểm dịch vụ vận tải xanh

Maersk Việt Nam xin phép nhập khẩu xe tải điện (cả xe tải nhỏ và xe tải hạng nặng) từ Trung Quốc để triển khai thí điểm vận chuyển hàng hóa trên một số tuyến cố định.

Khó khăn không đáng có!

Khó khăn không đáng có!

Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Tình trạng “doanh nghiệp bán mình” do quá khó khăn đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ KH&ĐT chỉ ra trong thời gian qua.

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Tại sự kiện Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022), Sacombank tiếp tục nhận về 2 giải thưởng quan trọng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình.