Chủ nhật, 24/09/2023

Sau cơn sốt làm gỏi gà, măng cụt bất ngờ hạ giá

31/05/2023 7:00 AM (GMT+7)

Sau đợt sốt được săn lùng làm gỏi gà, khoảng một tuần trở lại đây, măng cụt đã bắt đầu chín rộ vào mùa và giá măng cụt xanh đã giảm mạnh gần phân nửa.

Măng cụt xanh dần giảm nhiệt

Từ cơn sốt món ăn gỏi gà măng cụt xanh, trong khoảng nửa tháng trước, măng cụt xanh được thương lái, người tiêu dùng săn đón từng ngày, từng giờ. Món ăn này xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng và được rất nhiều gia đình hưởng ứng khiến cho giá măng cụt xanh đầu mùa luôn nằm ở mức từ 55.000 đồng - 80.000 đồng/kg măng cụt xanh chưa gọt. Với ruột măng cụt xanh gọt sẵn, trên thị trường nhộn nhịp rao bán với giá từ 400.000 đồng – 600.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, trong một tuần trở lại đây, măng cụt xanh đang dần giảm nhiệt và hạ giá từng ngày. Bên cạnh đó, lượng tiêu thụ loại quả này cũng giảm dần và không còn độ hot như trước.

Sau cơn sốt làm gỏi gà, măng cụt bất ngờ hạ giá  - Ảnh 1.

Sau cơn sốt, giá măng cụt xanh đã hạ giá gần một nửa trên thị trường mạng.

Anh Võ Văn Lộc, một tiểu thương cung cấp măng cụt xanh tại TP. Hồ Chí Minh cho biết khoảng một tuần trở lại đây măng cụt xanh đã bắt đầu giảm giá, hiện tại măng cụt xanh loại 1 đang được bán với giá 35.000 đồng/kg, mức giá này được anh Lộc cho biết đã giảm mạnh gần một nửa so với vài tuần trước đó.

Ngoài mức giá giảm, anh Lộc cho biết hiện tại mức tiêu thụ măng cụt xanh cũng đã bắt đầu giảm theo từng ngày, nếu như trước đó mỗi ngày anh Lộc bán từ 100 – 150kg cho các khách hàng sỉ và lẻ thì những ngày gần đây, mỗi anh anh Lộc chỉ bán ra khoảng 20kg - 30kg. Theo anh Lộc, số lượng măng xanh cũng bắt đầu giảm dần vì đã vào mùa măng già, bắt đầu chín rộ.

Khác với không khí nhộn nhịp của nhiều tuần trước, những ngày gần đây chị Trương Thị Cẩm Huệ (Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) đã bắt đầu cắt giảm bớt người thuê gọt măng cụt sống. Từ giá bán gần 500.000 đồng/1kg ruột măng cụt được gọt vỏ sẵn vào thời điểm 3 tuần trước, chị Huệ cho biết nay giá đã giảm xuống chỉ còn 350.000 đồng/kg.

Theo khảo sát, giá măng cụt xanh hiện nay trên thị trường đang giao động từ 30.000 đồng – 35.000 đồng/kg, với ruột măng cụt gọt sẵn, giá rao bán cũng đang rơi vào khoảng từ 290.000 đồng – 380.000 đồng/kg.

Sau cơn sốt làm gỏi gà, măng cụt bất ngờ hạ giá  - Ảnh 2.

Mặc dù giá giảm, nhiều nhà vườn trồng vẫn thu hoạch măng cụt xanh để bán ra thị trường.

Măng cụt chín đầu mùa giá thấp

Hiện tại, măng cụt đã bắt đầu vào mùa chín rộ, tại nhiều địa phương trồng nhiều măng cụt như Bình Phước, Bình Dương, Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long… đã bắt đầu thu hoạch loại trái cây này.

Tuy nhiên, khác với cơn sốt đầu mùa của măng cụt xanh, thị trường măng cụt chín tuy sôi động nhưng giá vẫn ảm đạm hơn so với kỳ vọng của nhiều nhà vườn. Trên thị trường hiện tại, giá măng cụt chín đầu mùa đang dao động từ 30.000 đồng – 50.000 đồng/kg tùy loại.

Sau cơn sốt làm gỏi gà, măng cụt bất ngờ hạ giá  - Ảnh 3.

Măng cụt đầu mùa tại một chợ dân sinh ở TP. Hồ Chí Minh có giá 35.000 đồng/kg.

Chị Nguyễn Thị Cầm, chủ một nhà vườn trồng măng cụt tại Bình Phước cho biết giá măng cụt đầu mùa năm nay giảm thấp, mức giá 30.000 đồng – 35.000 đồng/kg măng loại đẹp được chị Cầm so sánh không bằng với cả giá bỏ sỉ năm trước.

Thu hoạch từ 2 – 3 tạ măng cụt chín mỗi ngày, chị Võ Thị Hiền cho biết năm nay mặc dù chưa vào giữa mùa nhưng giá không bằng cuối mùa năm ngoái. Theo chị Hiền, măng cụt rớt giá hơn so với thường năm nên hiện tại, nhiều nhà vườn còn măng xanh vẫn chủ động hái bán để cung cấp ra thị trường phục vụ cho nhu cầu làm gỏi gà măng cụt.

Ngoài măng cụt trong nước, măng cụt Thái Lan cũng đang được bày bán trên thị trường với mức giá từ 90.000 – 110.000 đồng/kg. Mức giá hiện tại cũng đã giảm từ 10.000 đồng/kg trở lên so với tháng trước.

Theo Nhà báo & Công luận

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TikTok Shop, Shopee bị nhà bán hàng tố “làm luật”, tự ý nâng chiết khấu

TikTok Shop, Shopee bị nhà bán hàng tố “làm luật”, tự ý nâng chiết khấu

Nhiều nhà bán hàng trên TikTok Shop, Shopee không đồng ý việc các sàn này liên tục tăng mức phí thanh toán trên tổng doanh thu. Với sức mua tốt, lượng khách hàng tăng, các sàn liên tục tăng phí thanh toán với người bán hàng.

Bắt tay đại gia bán lẻ: Cơ hội đưa hàng Việt tiến sâu chuỗi cung ứng

Bắt tay đại gia bán lẻ: Cơ hội đưa hàng Việt tiến sâu chuỗi cung ứng

Hiện Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới đối với nhiều nhóm ngành hàng, trong đó Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 2 về da giày, thứ 3 về dệt may.

CEO Kido Trần Lệ Nguyên tiết lộ bánh trung thu “được ủng hộ cực lớn”, đã cháy hàng sớm

CEO Kido Trần Lệ Nguyên tiết lộ bánh trung thu “được ủng hộ cực lớn”, đã cháy hàng sớm

CEO Kido Trần Lệ Nguyên cho biết bánh trung thu của hãng nhận được sự ủng hộ cực lớn, vì vậy, đã cháy hàng sớm. Kênh sỉ giúp tập đoàn này hoàn thành sớm mùa kinh doanh trung thu, thậm chí vượt kỳ vọng.

Nghề xếp hàng mua bánh trung thu hộ, 'đứng 10 ngày bằng cả tháng lương'

Nghề xếp hàng mua bánh trung thu hộ, 'đứng 10 ngày bằng cả tháng lương'

Rất nhiều gia đình, nhóm bạn sẵn sàng xếp hàng để mua giúp bánh trung thu hộ của một thương hiệu lâu đời tại Hải Phòng.

Cận cảnh con tôm hùm Đông Úc giá chục triệu đồng lần đầu có mặt tại Việt Nam

Cận cảnh con tôm hùm Đông Úc giá chục triệu đồng lần đầu có mặt tại Việt Nam

Mỗi con tôm hùm Đông Úc nặng khoảng 3 - 5kg, giá mỗi kg gần 2,3 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên tôm hùm Đông Úc được nhập khẩu vào Việt Nam, phục vụ nhu cầu hải sản cao cấp của người Việt.

Dát vàng lên bánh trung thu

Dát vàng lên bánh trung thu

Kết hợp nghề làm bánh trung thu truyền thống của mẹ và nghề thủ công mỹ nghệ của cha, anh Nguyễn Vũ Long (quận 3, TP.HCM) đã cho ra đời những chiếc bánh trung thu dát vàng độc đáo.