Hà Nội 31oC
Thứ hai, 26/09/2022

Sầu riêng Tiền Giang trúng vụ, nhưng cung không đủ cầu

13/08/2022 6:00 AM (GMT+7)

Hiện nay, diện tích vườn cây sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang cho thu hoạch rất ít, không đủ sản lượng để phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Nhiều doanh nghiệp, nhà vựa phải ra đến các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên để mua hàng về cung ứng cho đối tác.

Ở thời điểm này, do hết vụ nên đa số vườn cây sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang đã hết trái. Phần lớn vườn cây đặc sản này đang ở giai đoạn xử lý cho cây ra hoa, hay ở giai đoạn trái non. Do khan hàng nên nhiều doanh nghiệp, nhà vựa phải đến các tỉnh Miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên mua trái sầu riêng về để cung ứng cho khách hàng ngoài nước.

Sầu riêng Tiền Giang trúng vụ, nhưng cung không đủ cầu - Ảnh 1.

Doanh nghiệp ở tỉnh Tiền Giang phải đến các tỉnh Miền Đông và Tây Nguyên mua trái sầu riêng về cung ứng cho khách hàng.

Tiền Giang có diện tích vườn cây sầu riêng lớn nhất vùng ĐBSCL với hơn 16.000 ha, cho sản lượng một năm khoảng 298.900 tấn. Ở thời điểm này, trái sầu riêng nghịch vụ giá trên 70.000 đồng/kg nhưng rất hiếm hàng.

Sầu riêng Tiền Giang trúng vụ, nhưng cung không đủ cầu - Ảnh 2.

Nhà vườn đang "xử lý" cho cây sầu riêng ra hoa để thu hoạch trước Tết cổ truyền.

Ông Ngô Tấn Lâm, nhà vườn cũng là chủ vựa thu mua sầu riêng xuất khẩu tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: "Hiện nay ở Miền Tây cây sầu riêng hết vụ, đến tháng 9, 10 (âm lịch) tới Tết mới có. Bây giờ nhà vườn đang đậy gốc, có vườn đã trổ nhụy sớm, thấy trổ nhụy nhiều nên năm nay khả năng trúng mùa. 

Hiện nay, tất cả những thương lái ở Miền Tây dồn về Tây Nguyên mua. Giá hiện nay khá tốt, trái sầu riêng đóng thành phẩm loại 1 mua giá từ hơn 50.000 - 60.000 đồng/kg; còn vào vườn mua xô trên 40.000 đồng/kg. Nghe nói đã cho trái sầu riêng đi Trung quốc chính ngạch nhưng đang chờ thủ tục, giấy tờ nên vẫn chưa có xe nào đi được".

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản chặt việc cấp chứng nhận vùng rau VietGAP

Quản chặt việc cấp chứng nhận vùng rau VietGAP

Những năm qua, việc quản lý, cấp giấy chứng nhận VietGAP cho các vùng trồng trọt (chủ yếu là rau, củ, quả) được ngành nông nghiệp Hà Nội đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Đến nay, chưa ghi nhận cơ sở nào vi phạm, bị thu hồi giấy chứng nhận này.

Gia hạn hơn 10.000 giấy đăng ký lưu hành thuốc

Gia hạn hơn 10.000 giấy đăng ký lưu hành thuốc

Đây là đợt công bố thứ 3 về gia hạn hiệu lực số đăng ký, đồng thời cũng là số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin sinh phẩm y tế... có giấy đăng ký lưu hành hết hạn ngày 31/12/2022 được gia hạn.

Quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Theo dự kiến, cuối tháng 10 phái đoàn của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tới Việt Nam khảo sát tình hình thực hiện các khuyến nghị về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định - IUU), cũng như đầu tư hạ tầng, tình hình nuôi trồng thủy sản. Đây là cơ hội lớn để nước ta gỡ "thẻ vàng" IUU.

Giữ hình ảnh tôm sạch Việt Nam

Giữ hình ảnh tôm sạch Việt Nam

Cuộc chiến chống “tôm bẩn” ở nước ta dù có lúc đạt được những thành tích quan trọng nhưng vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Mua máy lạnh giá rẻ: Tính già hóa non

Mua máy lạnh giá rẻ: Tính già hóa non

Máy lạnh giá rẻ thường sử dụng công nghệ đơn giản để tiết kiệm chi phí sản xuất nên chất lượng không cao, dễ hư hỏng, gây tốn kém cho người sử dụng

Smartphone RAM 6 GB, pin 6.000 mAh, giá 3,79 triệu đồng tại Việt Nam

Smartphone RAM 6 GB, pin 6.000 mAh, giá 3,79 triệu đồng tại Việt Nam

Tecno Pova Neo có khá nhiều ưu điểm nhưng giá bán cao nhất ở thị trường Việt Nam chỉ 3,79 triệu đồng.

Nhiều cơ hội xuất khẩu tôm

Nhiều cơ hội xuất khẩu tôm

Biến động địa chính trị thế giới cùng với lạm phát kinh tế tại nhiều quốc gia đã khiến các giao dịch nông sản gặp nhiều trở ngại, trong đó có sản phẩm tôm.