Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHB Finance cho đối tác Thái

24/05/2023 8:00 AM (GMT+7)

Hợp đồng chuyển nhượng vốn SHB Finance giữa SHB và Krungsri được ký kết vào tháng 8/2021. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, tổ chức tín dụng Thái Lan trên đã chính thức nắm giữ 50% vốn điều của SHB Finance.


SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHB Finance cho đối tác Thái - Ảnh 1.

SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHB Finance cho đối tác Thái


Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo về việc đã hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn cổ phần của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) cho Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) vào ngày hôm nay (23/5).

SHB cho biết, hai bên sẽ tiếp tục chuyển nhượng 50% vốn cổ phần còn lại sau 3 năm theo thoả thuận đã ký.

Được biết, hợp đồng chuyển nhượng vốn SHB Finance giữa SHB và Krungsri được ký kết vào tháng 8/2021. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, tổ chức tín dụng Thái Lan trên đã chính thức nắm giữ 50% vốn điều của SHB Finance.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho SHB Finance chuyển đổi hình thức pháp lý từ Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, đồng thời cấp giấy phép hoạt động mới cho SHB Finance.

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc SHB cho biết thương vụ chuyển nhượng này sẽ mang lại nguồn thặng dư đáng kể cho cổ đông SHB, tạo thêm nguồn lực để ngân hàng tăng cường năng lực tài chính và các yếu tố nền tảng, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở các phân khúc trọng tâm.

“Nguồn thặng dư từ thương vụ cũng giúp SHB tăng cường bộ đệm vốn, một trong những cơ sở để đẩy nhanh lộ trình triển khai Basel III và áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) trong năm 2023”, ông Đỗ Quang Vinh nhấn mạnh.

Bà Olena Khlon, Phó tổng giám đốc thường trực SHB Finance cho biết: “Thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng, cùng với sự quản lý và vận hành tốt của Chính phủ, Việt Nam hiện là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài”.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VN-Index giảm nhẹ trong phiên cuối tháng 5

VN-Index giảm nhẹ trong phiên cuối tháng 5

Thị trường chứng khoán khép lại phiên cuối tháng 5 với nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục tăng, trong khi cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán gần 444 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Maersk Việt Nam xin thí điểm dịch vụ vận tải xanh

Maersk Việt Nam xin thí điểm dịch vụ vận tải xanh

Maersk Việt Nam xin phép nhập khẩu xe tải điện (cả xe tải nhỏ và xe tải hạng nặng) từ Trung Quốc để triển khai thí điểm vận chuyển hàng hóa trên một số tuyến cố định.

Khó khăn không đáng có!

Khó khăn không đáng có!

Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Tình trạng “doanh nghiệp bán mình” do quá khó khăn đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ KH&ĐT chỉ ra trong thời gian qua.

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Tại sự kiện Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022), Sacombank tiếp tục nhận về 2 giải thưởng quan trọng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình.