Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Sôi động tuần lễ “Tinh hoa Ẩm thực Canada – Canadian Delicacies”

02/05/2022 6:58 PM (GMT+7)

Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm và hàng tiêu dùng của Canada bao gồm tôm hùm, hàu, cua Dungeness, nhân sâm, trái cây, các loại vitamin, thực phẩm dinh dưỡng và làm đẹp, kéo dài đến ngày 4/5 tại Lotte Mart (quận 7, TP.HCM)

Điểm nổi bật của sự kiện "Tinh hoa Ẩm thực Canada" năm nay là sự tham gia của đại diện chính quyền của các tỉnh British Columbia, Saskatchewan và Nova Scotia; cũng như Hiệp hội người trồng sâm Ontario và Hiệp hội người trồng trái cây tỉnh British Columbia.

Sôi động tuần lễ “Tinh hoa Ẩm thực Canada – Canadian Delicacies” - Ảnh 1.

Tổng Lãnh sự Canada Behzad Babakhani tham quan các gian hàng

Đây là lần đầu tiên chương trình được phối hợp tổ chức tại Lotte Mart (quận 7), một trong những đơn vị bán lẻ hàng đầu Châu Á.

Sự kiện "Tinh hoa Ẩm thực Canada" tại TP.HCM là một phần trong chuỗi các hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội nhằm thúc đẩy ngành thực phẩm và hải sản Canada đến thị trường Việt Nam trong năm 2022.

Sôi động tuần lễ “Tinh hoa Ẩm thực Canada – Canadian Delicacies” - Ảnh 2.

Nhiều tinh hoa ẩm thực Canada được giới thiệu

Các chương trình quảng bá sẽ diễn ra tại nhiều thành phố lớn trên cả nước với sự tham gia của các siêu thị và hệ thống bán lẻ lớn, chuỗi cửa hàng tiện lợi và nhà hàng thịt nướng BBQ, cũng như các Hiệp hội đầu bếp của Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình thường niên này là dịp để người tiêu dùng Việt Nam có thể thưởng thức các sản phẩm cao cấp đến từ Canada với mức giá ưu đãi, nhờ tác động cắt giảm thuế quan của việc thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Sôi động tuần lễ “Tinh hoa Ẩm thực Canada – Canadian Delicacies” - Ảnh 3.

Thích thú thưởng thức các đặc sản của Canada


Từ năm 2015, Việt Nam đã là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong số các nước ASEAN, với thực phẩm nông nghiệp và hải sản là một phần quan trọng của thương mại song phương. Năm 2021, giá trị xuất khẩu các mặt hàng này từ Canada về Việt Nam đạt gần 313 triệu đô la Canada, tương đương gần 6.000 tỷ đồng Việt Nam.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Các món ăn truyền thống Việt Nam, ngày càng được khách hàng quốc tế biết đến như phở, bún, bánh cuốn, bánh mì… đang đứng trước cơ hội vàng để bước ra thế giới thông qua nhượng quyền.

Con chip giúp một công ty đạt giá trị gần 1.000 tỷ USD

Con chip giúp một công ty đạt giá trị gần 1.000 tỷ USD

Nhu cầu cao của thị trường dành cho bộ vi xử lý H100 của Nvidia đã giúp giá trị của doanh nghiệp này tăng vọt, tiệm cận mức 1.000 tỷ USD.

Xuất khẩu rau quả tăng đột biến, dự báo cán mốc 4 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả tăng đột biến, dự báo cán mốc 4 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng khi trong tháng 5 tăng đến 80,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, năm nay ngành rau quả có thể cán mốc 4 tỷ USD.

Cách hay để xúc tiến tiêu thụ nông sản

Cách hay để xúc tiến tiêu thụ nông sản

Sự nhanh nhạy, linh hoạt của địa phương sẽ tạo lập được vị thế, củng cố thương hiệu và đầu ra nông sản đặc sản

Chuyên gia dự báo điều bất ngờ về thị trường bất động sản sắp tới

Chuyên gia dự báo điều bất ngờ về thị trường bất động sản sắp tới

Chuyên gia cho rằng, thời gian tới, giá bán bất động sản vẫn tiếp tục đi ngang và sẽ tăng nhẹ nếu lạm phát giảm, lãi suất giảm và nguồn cung mới được bổ sung, trong đó giá nhà chung cư bình dân và trung cấp sẽ tăng nhẹ nếu nguồn cung mới vẫn khan hiếm như hiện nay.

Dùng sữa mẹ để pha chế đồ uống, quán cà phê gây sốt

Dùng sữa mẹ để pha chế đồ uống, quán cà phê gây sốt

Theo chủ quán cà phê, hiện có 9 bà mẹ đang nuôi con nhỏ chuyên cung cấp nguồn sữa của họ cho quán. Mỗi ngày, quán chỉ bán ra khoảng 50 cốc cà phê cappuccino dùng sữa mẹ thay thế sữa thông thường.