Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

SSIAM nhận giải "Hoạt động phát triển kinh doanh tốt nhất" của Tạp chí Asian Investor

16/05/2022 6:27 PM (GMT+7)

SSIAM vừa vinh dự nhận giải thưởng “Hoạt động phát triển kinh doanh tốt nhất” khu vực Châu Á Thái Bình Dương do tạp chí Asian Investor trao tặng, trong khuôn khổ giải thưởng Asset Management Awards 2022...

SSIAM nhận giải "Hoạt động phát triển kinh doanh tốt nhất" của Tạp chí Asian Investor - Ảnh 1.

SSIAM vừa nhận giải thưởng “Hoạt động phát triển kinh doanh tốt nhất” khu vực Châu Á Thái Bình Dương do tạp chí Asian Investor trao tặng...

Asian Investor Asset Management Awards 2022 là giải thưởng do Asian Investor (ấn phẩm hàng đầu dành riêng cho ngành đầu tư của khu vực châu Á Thái Bình Dương) khởi xướng, nhằm ghi nhận những thành tựu xuất sắc giữa các nhà quản lý quỹ có trụ sở tại khu vực, với mục tiêu đánh giá những cải tiến, phát triển chính về điều khoản hoặc các sản phẩm mới, dịch vụ, lời khuyên hoặc công nghệ của các doanh nghiệp.

Chia sẻ về giải thưởng, bà Lê Thị Lệ Hằng – Tổng giám đốc SSIAM, cho biết, giải thưởng của Asian Investor là một sự động viên quan trọng đối với SSIAM để tiếp tục đem lại những sản phẩm đa dạng, dịch vụ tốt nhất tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

"Việc một tạp chí uy tín như Asian Investor ghi nhận những nỗ lực của SSIAM đã cho thấy uy tín cũng như khả năng phát triển của SSIAM không những tại Việt Nam mà còn trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Với đội ngũ chuyên gia quản lý quỹ chuyên nghiệp, kinh nghiệm và sự hiểu biết về thị trường, cũng như tầm nhìn chiến lược sâu rộng và sự phát triển bền vững, SSIAM chắc chắn sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng đồng hành của nhiều NĐT hơn nữa trong tương lai", bà Hằng khẳng định.

Theo chia sẻ của bà Lê Thị Lệ Hằng – Tổng giám đốc SSIAM, những diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19 đã gây nên ảnh hưởng chưa từng có đối với kinh tế Việt Nam cũng như thế giới. Với ngành quản lý quỹ, dòng tiền bị ảnh hưởng không nhỏ, một phần từ việc các nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài rút khỏi thị trường. 

Đứng trước tình hình đó, tận dụng lợi thế của môi trường lãi suất thấp trong lịch sử, SSIAM mở rộng mạng lưới đối tác kinh doanh bao gồm các ngân hàng thương mại để thúc đẩy phát triển các quỹ mở do sản phẩm quỹ vẫn còn tương đối mới với các NĐT trong nước. 

Ngoài ra nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá tới NĐT cũng được triển khai rộng rãi, bao gồm các hội thảo trực tuyến, hội thảo trực tiếp.

SSIAM nhận giải "Hoạt động phát triển kinh doanh tốt nhất" của Tạp chí Asian Investor - Ảnh 3.

Giải thưởng “Hoạt động phát triển kinh doanh tốt nhất” khu vực Châu Á Thái Bình Dương của SSIAM

Nhờ sự năng động trong việc phát triển mạng lưới đối tác của công ty, và kết quả đầu tư vượt trội, các quỹ do công ty quản lý đã nhanh chóng thu hút được rộng rãi NĐT. 

Đơn cử, Quỹ mở đầu tư vào trái phiếu SSIBF đã được đông đảo NĐT đón nhận, các tài khoản quỹ mở mới trong năm đạt hơn 4.000 tài khoản, quy mô của SSIBF tăng gần gấp đôi từ 715 tỷ đồng lên 1.373 tỷ đồng trong năm 2021.

Năm 2021, SSIAM cũng huy động thành công Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Dài Hạn Việt Nam (VLGF – quỹ mở) - thu hút hơn 500 NĐT trong và ngoài nước, với tổng số tiền đầu tư gần 150 tỷ đồng chỉ trong ba tuần IPO. Sau thời gian IPO, quỹ tiếp tục thu hút nhà đầu tư một cách nhanh chóng và đến nay quỹ mô quỹ đã đạt hơn 2.050 tỷ đồng...

Không chỉ là đối tác tin cậy của các ngân hàng hàng đầu Việt Nam, SSIAM hiện cũng được biết đến là nhà quản lý quỹ liên kết đơn vị uy tín nhất cho nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trong nước. Ngoài các quỹ đang quản lý cho Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA và Sunlife, năm 2021, SSIAM tiếp tục triển khai quản lý thêm 3 quỹ mới với FWD và AIA. 

Cuối năm 2021, tổng tài sản quản lý sản phẩm bảo hiểm liên kết liên kết đơn vị của SSIAM cũng đạt hơn 1.700 tỷ đồng, tăng 128,8% so với cùng kỳ năm trước.

Để thu hút NĐT nước ngoài vào Việt Nam, SSIAM đã hợp tác với các tổ chức nước ngoài uy tín ở Hàn Quốc, Thái Lan trong nhiều năm nhằm thúc đẩy dòng vốn đầu tư từ Thái Lan vào quỹ mở cổ nội địa.

Tính đến ngày 31/12/2021, tổng tài sản SSIAM đang quản lý (AUM) đạt 12,959 tỷ đồng, trong đó xét về cơ cấu, các NĐT tổ chức chiếm 67,82% tổng số AUM của SSIAM, NĐT cá nhân chiếm 32,18%.

Bên cạnh cho ra mắt các sản phẩm Quỹ mới, SSIAM cũng linh hoạt đưa ra các cấu trúc dịch vụ mới bằng cách cung cấp P-Fund - một dịch vụ quản lý danh mục đầu tư - kết hợp thu nhập cố định và chứng khoán niêm yết với mục tiêu tạo nguồn thu nhập cố định cho nhà đầu tư bằng trái phiếu doanh nghiệp trong khi vẫn có cơ hội gia tăng lợi nhuận từ chứng khoán niêm yết. 

Bên cạnh đó, SSIAM cũng nâng cấp hệ thống giao dịch chứng chỉ quỹ mở mới thông qua trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, giúp cho khách hàng giao dịch ngày càng thuận tiện hơn, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Theo HoREA, tổ chức tín dụng chỉ không được cho vay để “thanh toán tiền đặt cọc để thực hiện các giao dịch trong tương lai” như các trường hợp phân lô bán nền trái phép, hoặc các dự án nhà chung cư chưa xây dựng xong phần móng, chưa hội đủ các điều kiện để được huy động vốn theo quy định.

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ; đi đầu trong cải cách, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tạo sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ Nhật Bản.

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Vừa trải qua trận bão đại dịch Covid-19, con tàu kinh tế nước nhà lại rơi vào trận cuồng phong mới khi giá xăng dầu, nguyên liệu đầu vào liên tiếp tăng khiến doanh nghiệp chật vật cầm cự đến kiệt sức.

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Thời điểm này, các ngân hàng đang chuẩn bị gấp rút các thủ tục để chuẩn bị giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%. Còn doanh nghiệp đang mong đợi được “bơm” vốn để nắm bắt cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thống nhất đề nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045; trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, với 3 đột phá chiến lược.

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 24/6 theo sau đợt tăng điểm trên Phố Wall phiên trước.

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh đồng USD suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt, thị trường chứng khoán quốc tế nóng lên.